Sars-CoV-2 Đã Thông Minh Và Tinh Vi Như Thế Nào?

Rate this post
     
     
     Cách đây 1 ngày, 7h40′ ngày 23/8/2021. Tờ New York Time đã đăng 1 đoạn video quay bằng kính hiển vi điện tử. Video được cung cấp bỡi Sophie-Marie Aicher và Delphine Planas, cùng với các nhà Virus học viện Pasteur, Paris.
     Video chỉ dài 23 giây, nhưng những thước phim này đã ghi lại được cách thức hoạt động của Sars-CoV-2 khi nó tấn công vào tế bào “Não Dơi” một cách vô cùng tinh vi. Trong Video, chúng ta thấy các tế bào não dơi màu Xám, các đốm đỏ là các tế bào não đã bị chết (bị vỡ).
(The video was produced by Sophie-Marie Aicher and Delphine Planas, virologists at the Pasteur Institute in Paris)
       Sars-CoV-2 có khả năng bất hoạt hệ miện dịch để cơ thể không thể nhận diện ra sự có mặt của chúng để chống lại từ sớm, khi phát hiện ra thì số lượng Virus đã quá nhiều.Ngoài ra, điểm tinh vi hơn nữa là khi các tế bào bị Sars-CoV-2 tấn công, chúng bắt đầu lớn lên nhưng không vỡ ngay mà còn có thể nhập với các tế bào lân cận.
       Điều này làm cho thời gian lẫn trốn của Virus lâu hơn, sinh sản nhiều hơn mà vẫn an toàn vì miễn dịch cơ thể không thể phát hiện ra được.
Advertisement
       
      Sự tiến bộ của Kính hiển vi điện tử đã giúp chúng ta thấy được sự thông minh và sức mạnh của “đối thủ” này. Tác giả hy vọng có thể cung cấp phần nào thông tin cho việc phát triển các liệu pháp điều trị và dự phòng để vượt qua đại dịch này.
DrPhucFatNe
Nguồn: The New York Time
https://twitter.com/nytimes/status/1429604323047133185

Giới thiệu Phúc Fat

Là một Bs ICU, đam mê học hỏi về y học bằng chứng. Mong sẽ mang lại thông tin hữu ích cho mọi người

Check Also

ĐAU TRONG UNG THƯ TỤY

ĐAU TRONG UNG THƯ TỤY Đau là một triệu chứng thường gặp trong bệnh lý …