Hướng dẫn truy cập Uptodate bản quyền miễn phí – Uptodate cần thiết như thế nào đối với Bác sĩ và sinh viên y khoa?

Advertisement
THEO DÕI PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT NHÉ

là hệ thống kiến thức duy nhất trên thế giới liên kết với tất cả các nghiên cứu tế trên toàn cầu nhằm cải thiện việc và chăm sóc bao gồm hơn 9.000 chủ đề thuộc 19 chuyên ngành tế với hơn 100.000 trang văn bản và đồ họa, 328.000 tài liệu tham khảo Medline+ và cơ sở dữ liệu về thuốc.

Để sử dụng miễn phí bản mới nhất, vui lòng truy cập:

Bản quyền :

Bấm nút Share và chia sẻ công khai lên Facebook để xem nội dungimage/svg+xml

Chúng hoạt động hoàn toàn phi lợi nhuận, việc chia sẻ này giúp lan tỏa bài viết đến nhiều người hơn, rất mong quý vị ủng hộ!

 

® là một hệ thống kiến thức dựa trên-bằng chứng của các tác giả chính là các bác sĩ để giúp các thầy thuốc đưa ra quyết định ngay tại các điểm chăm sóc. Tất cả nội dung của được viết và chỉnh sửa bởi một cộng đồng toàn cầu gồm hơn 5.100 bác sĩ, hàng trăm chuyên gia nổi tiếng thế giới trong chuyên ngành của họ. Được hỗ trợ bởi 45 biên tập viên của , các tác giả này tuân theo một quá trình biên tập chặt chẽ, liên tục xem xét các nội dung để đảm bảo chất lượng cao nhất và dựa trên các bằng chứng mới nhất.

là một nguồn tài nguyên thông tin điện tử có sẵn thông qua Web và các thiết bị điện thoại di động. Với , bạn có thể trả lời chi tiết cho mọi câu hỏi của bạn từ bất kỳ đâu : phòng , phòng thi, hay phòng bệnh…

Hơn 80 triệu vấn đề liên quan đến được nghiên cứu mỗi năm với . toàn diện và hiện đại, thông báo cho bạn về những phát hiện mới nhất trên .

bao gồm hơn 9.500 chủ đề trong 19 chuyên khoa và bao gồm hơn 100.000 trang văn bản, đồ họa, liên kết Medline, hơn 328.000 tài liệu tham khảo và cơ sở dữ liệu các loại thuốc.

– Một phiên bản cập nhật của UpToDate được phát hành mỗi bốn tháng.
UpToDate cung cấp các khuyến nghị điều trị, giúp nhận được sự chăm sóc tốt nhất có thể.

UpToDate bao gồm các khuyến nghị điều trị dựa trên các bằng chứng tế tốt nhất. Kiến nghị được cập nhật từ những nghiên cứu mới nhất được phát hành, và những thử nghiệm có ý nghĩa ngay lập tức được xác định và thay đổi trong thực tiễn.

Ngoài ra, UpToDate phân loại các khuyến nghị theo mức độ tin cậy của nó, vì vậy bạn có thể đánh giá sức mạnh của chúng và chất lượng của bằng chứng nhanh hơn.

UpToDate được viết bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm và các chuyên gia đầu nghành trong lĩnh vực của họ, vì vậy bạn có thể tự tin vào các khuyến nghị của chúng .
Hơn 5100 tác giả viết về các chủ đề bao gồm tất cả các khía cạnh của một tình trạng cụ thể, từ triệu chứng, , lựa chọn điều trị, nghiên cứu và bàn luận…
– Tất cả các chủ đề cũng được xem xét nghiêm ngặt bởi hội đồng trước khi xuất bản.

UpToDate cung cấp thông tin dựa trên chứng cứ, nó sử dụng một hệ thống cập nhật tài liệu từ hơn 450 tạp chí về học uy tín hàng đầu thế giới, và bất cứ lúc nào có một điều gì đó được công bố, nó được kết hợp vào chương trình ! Tuy nhiên UpToDate không phải là “một chiếc đồng hồ báo thức”. Các nghiên cứu mới không chỉ đơn giản được nhồi nhét vào cơ sở dữ liệu, thay vào đó chúng được đặt trong bối cảnh của những gì đã được xuất bản trong lĩnh vực đó, có chọn và phê bình nghiêm ngặt.

UpToDate không thiên vị, cung cấp thông tin một cách khách quan mà không bị ảnh hưởng bởi những lợi ích thương mại.

– Hơn 450.000 bác sĩ trên toàn thế giới và gần 90 trung tâm học thuật tế ở Mỹ dựa trên Uptodate, và hơn 30 viện nghiên cứu xác nhận sử dụng rộng rãi uptodate và kết hợp với cải thiện chăm sóc và hiệu suất bệnh viện, bao gồm cả giảm thời gian lưu trú, các bất lợi và tử vong.

 

VÌ SAO CHỌN UPTODATE?

 

1. Nội dung rộng và chuyên sâu

Các bài viết từ Uptodate được xem 50 triệu lần mỗi tháng, trong 1 khảo sát khách hàng của mình vào năm 2018, Uptodate nhận được 92 % phản hồi rằng họ tìm thấy thông tin mình cần trên Uptodate. Sự thành công này nhờ vào việc xây dựng nội dung không những rộng mà vô cùng chuyên sâu. Cho đến nay cơ sở dữ liệu của Uptodate đã phủ rộng 24 chuyên ngành, với trên 10.500 chủ đề, mỗi chủ đề có thể giải đáp một số thắc mắc của người bác sĩ nảy sinh trong quá trình thực hành .

2. Uptodate là nguồn thông tin hỗ trợ quyết định lâm sang duy nhất được chứng minh cải thiện hiệu quả của cúa trình chăm sóc, điều trị bệnh.

Trên 80 nghiên cứu đã xác nhận việc sử dụng rộng rãi Uptodate có mối tương quan chặt chẽ với việc cải thiện hiệu năng của bệnh viện, cải thiện chất lượng của quá trình chăm sóc. Nổi bật nhất là nghiên cứu của khoa đại học Havard đã xuất bản trên tạo chí “Journal of Hospital Medicine” vào năm 2018, chứng minh rằng những bệnh viện sử dụng Uptodate rộng rãi thì giảm thời gian nằm viện cho , giảm tỷ lệ tử vong, tăng cao hiệu năng của bệnh viện so với những bệnh viện không hề sử dụng Uptodate.

Advertisement

3. Có thể dùng trên mọi thiết bị

4. Chứa gần như đầy đủ kiến thức  khoa:

Uptodate chứa đầ đủ kiến thức , gồm 11.000 bài viết cho 25 chuyên khoa, kèm theo những hình ảnh học từ VisualDx, các số liệu thống kê chi tiết.

Đặc biệt, các kiến thức trong Uptodate đậm tính thực hành lâm sàng, khi đọc các bài viết trên Uptodate, các bác sĩ cảm thấ như mình đang thảo luận với các bác sĩ đầu ngành trước các quyết định lâm sàng.

Không mang tính hàn lâm như các quyển textbook kinh điển như HarrisionFitzpatrick, Washinton,…

5. Kiểm Tra Tương Tác Thuốc Dễ Dàng:

Chắc hẳn hết các bạn sẽ không để ý thấy chức năng tuyệt vời này của Uptodate.

“Drug Interactions” — Một chức năng hết sức hữu ích mỗi khi kê đơn thuốc. Chức năng này của Uptodate giúp ích các bác sĩ kiểm tra được tính an toàntương tác thuốc ́ thể xảy ra giữa các loại thuốc mà mình kê đơn.

6. Gợi Ý Các Nguồn Tham Khảo Chất Lượng:

Một đặc điểm nổi bật khác nữa của Uptodate là trong mỗi bài viết, luôn ́ những link bài viết liên đi kèm khác chèn vào các vị trí tiện lợi, đảm bảo cho các bác sĩ dễ ̀ng đào sâu nghiên cứu vấn đề mình quan tâm, thắc mắc.

Ngoài ra, ”The evidence-based resource medical professional trust” — Trong các bài viết của Uptodate, luôn đầy đủ các dữ liệu về các nghiên cứu trong mỗi quyết định lâm sàng, rất hữu ích cho bác sĩ cân đo lựa chọn quyết định của mình.

7. Công Cụ Tìm Kiếm Mạnh Mẽ:

Với công cụ tìm kiếm mạnh mẽ, thông minh, các bác sĩ không nhất thiết phải nhớ đầy đủ tên tiếng anh của bệnh mình đang thắc mắc, chỉ cần gõ ra được 1 từ thì bộ máy tìm kiếm sẽ nhanh chóng cho ra những gợi ý hết sức phù hợp.

Hơn thế nữa, không những ́ thể tìm kiếm vấn đề theo tên bệnh, các bác sĩ ́ thể tìm kiếm theo từ khóa về triệu chứng, hội chứng, dấu hiệu,…

8. Kiến Thức Được Cập Nhật Liên Tục:

“Uptodate” — Chính tên gọi cũng đã cho các bác sĩ biết được kiến thức trong mỗi bài viết luôn được các đội ngũ bác sĩ đồng nghiệp trong Uptodate liên tục cập nhật.

Nhờ đó mà kiến thức không bị lỗi thời như các quyển sách dù thời gian trôi qua.

Để sử dụng miễn phí Uptodate bản mới nhất, vui lòng truy cập: https://ykhoa.org/uptodate

Advertisement

Giới thiệu Chuyện ngành Y

Chuyện ngành Y
Mang đến những thông tin và câu chuyện trong quá trình học tập và làm nghề Y

Check Also

[Guidelines] Chia sẻ các điểm chính của 12 hướng dẫn lâm sàng năm 2020 và cuối 2019 (NEJM keypoints)

Advertisement Toàn bộ bản tóm tắt 12 guidelines tại link sau: https://bit.ly/2TyOVbo Cập nhật hướng dẫn …