Mới nhất
[Chia sẻ] Diếp cá, tía tô đặc trị Covid hiệu quả

Diễn biến dịch bệnh sắp tới sẽ khó lường, nguy cơ lây lan ra rộng rất cao. Khả năng cao là thế giới và chúng ta sẽ không thể loại trừ tuyệt đối Covid ra khỏi cộng đồng trong thời gian ngắn. Cuộc chiến này sẽ còn lâu dài, chúng ta sẽ phải sống chung với sự tồn tại của loại virus này.
Các lực lượng lượng Bác sỹ, Bộ đội, Công an và nhiều tình nguyện viên đã và đang căng mình chống dịch. Một số người đã hy sinh. Không bi quan, nhưng rõ ràng sức người, vật lực là có hạn. Câu hỏi đặt ra là lực lượng đó chịu tải tiếp được bao lâu? Nền kinh tế còn chịu tải được bao lâu ?
Có một lực lượng khác đầy tiềm năng trong dân chúng, sẵn có trong mỗi khu vườn từ nông thôn cho đến thành thị, chưa được đánh giá cao và phát huy sử dụng đó là cây rau/thuốc Nam và các Dược sĩ Đông Y.
Đến giờ này, ai cũng biết rằng Covid-19 rất nguy hiểm, nói đúng hơn là “nham hiểm”. Nó kích thích sự “nổi cáu” không cần thiết của hệ miễn dịch và các phản ứng tự hủy hoại dây truyền sau đó, gây tử vong nhanh cho các bệnh nhân mắc phải. Kinh nghiệm điều trị và cả các kết quả khoa học mới nhất gần đây đã cho thấy các hoạt chất trong cây cỏ như: 6-Hydroxyondansetron và Quercitrin trong cây Diếp cá có tác dụng ức chế nhân lên và sao chép chức năng của Covid-19 thông qua Mpro, PLpro và ADP ribose phosphatase, chặn đứng “bão cytokine”, điều hòa hệ miễn dịch “làm mát” không để chúng “nổi cáu”, cứu sống thành công nhiều bệnh nhân.
Advertisement
Hợp chất tuyệt vời này và nhiều hoạt chất tiềm năng khác nằm ngay trong lá và thân của cây thuốc vườn nhà. Vậy tại sao chúng ta không sử dụng ngay mà phải chờ đợi – phụ thuộc quá mức vào các thuốc Remdesivir, molnupiravir ngoại nhập ?!
Xin tham khảo bài tổng kết sau và tuyên truyền cho người dân trong vùng dịch.
Để tạo thế trận phòng thủ cho các địa phương chưa có dịch, mỗi gia đình và cộng đồng hãy trồng cho mình thật nhiều các cây Diếp cá, tía tô,…để dùng đến khi cần.
Link bài viết: https://www.facebook.com/groups/ylamsang/permalink/1231653330613956/
        Trân trọng cảm ơn bài chia sẻ này của BS. Nguyen Thanh Dong trên Diễn đàn y khoa !
                                                                                            Nguồn: BS. Nguyen Thanh Dong
Advertisement

Giới thiệu doannhi

Check Also

BÉO PHÌ VÀ SUY TIM

BÉO PHÌ VÀ SUY TIM      Tần suất suy tim ngày càng tăng; nó …