[Chia sẻ] Phân biệt kcal, calorie và Calorie

                               Phân biệt kcal, calorie và Calorie

❓Khi xem bảng thành phần dinh dưỡng trên bao bì thực phẩm, các bạn có thắc mắc vì sao chỗ này dùng đơn vị kcal, chỗ kia dùng calo, chỗ thì lại ghi calories không? Bài viết này team Momo sẽ phân biệt các đơn vị đo năng lượng cơ thể để các bác hiểu rõ hơn nhaaa
1. Phân biệt kcal, calorie và Calorie
calorie (cal) là lượng nhiệt cần thiết để tăng nhiệt độ của 1g nước. Kilocalorie là lượng nhiệt cần thiết để tăng nhiệt độ của 1kg nước. Vì calorie là đơn vị rất rất nhỏ nên người ta quy 1000 calorie = 1 kilocalorie (1000 cal = 1 kcal)
Bên cạnh đó, 1 Calorie hay 1 Calo (chữ C viết hoa) tương đương với 1 Kilocalorie.
1000 cal = 1 Calo = 1 Calorie = 1 kcal.
2. Vấn đề nhầm lẫn các đơn vị
Tuy nhiên, do không có nhiều sự khác biệt (giữa chữ “c” và “C”) nên trong đời sống hàng ngày, những đơn vị này được mọi người sử dụng chung để tính toán năng lượng.
Advertisement
Trên những bao bì thực phẩm, các nhãn hàng cũng đã sử dụng và coi như các đơn vị này giống nhau. Ví dụ trên bao bì gói snack ghi 500 calories thì tức là giá trị năng lượng của nó bằng 500 kcal hoặc 500 calo. Trong thời gian dài, sự nhầm lẫn này không gây ra hậu quả nghiêm trọng gì nên chúng ta vẫn tiếp tục sử dụng chúng bình thường. Điều này cũng đã được giới dinh dưỡng chấp nhận.
👉 Để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối cho những bài viết sau này, team Momo sẽ chú ý hơn về cách viết các đơn vị, chú ý viết hoa các chữ cái cần thiết.
Đọc xong bài viết, các bạn đã nắm được sự khác biệt của những đơn vị đo năng lượng cơ thể chưa?
_______Tác giả: Eat Clean cùng MoMo
𝐋𝐈𝐄̂𝐍 𝐇𝐄̣̂ 𝐌𝐎𝐌𝐎:
💡Instagram, Tiktok, Facebook ▶︎ @momosdiet
💡Email ▶︎ [email protected]
____________________

 

Advertisement

Giới thiệu Huỳnh Ngọc Diễm

Check Also

Tại sao chúng ta phải “sợ” Ma Túy?

Chúng ta thường nghe rằng phải tránh xa Ma Túy. Ở hầu hết các quốc …