[Chia sẻ] Tiến bộ trong điều trị H pylori

Print Friendly, PDF & Email

TIẾN BỘ TRONG ĐIỀU TRỊ H PYLORI

– Như các bạn đã biết nhiễm khuẩn H pylori có liên quan đến cơ chế bệnh sinh của viêm dạ dày, loét dạ dày – tá tràng, ung thư dạ dày cũng như lymphoma Malt dạ dày và việc loại bỏ nó được khuyến khích trong điều trị để phòng ngừa các tình trạng này.
– Phác đồ bốn thuốc với bismuth bao gồm bitmuth, PPI, metronidazole, tetraccycline được khuyến cáo là điều trị bước 1 và thực sự được ưu tiên vào thời điểm này so với phác đồ PPI truyền thống dựa trên ba thuốc với clarithromycin
– FDA đã phê duyệt phác đồ ba thuốc dựa trên Rifabutin bao gồm PPI, Rifabutin và Amoxicillin được lựa chọn điều trị bước 1 cho bệnh nhân nhiễm H pylori dựa trên bằng chứng lâm sàng được nghiên cứu gần đây.
– PPI hiện là loại thuốc được sử dụng rộng rãi nhất để kiểm soát tiết axit dạ dày nhưng các phác đồ dựa trên PCAB (potassium competitive acid blocker: Chẹn axit cạnh tranh kali) đang được phát triển và xác nhận trong các thử nghiệm lâm sàng cho thấy khả năng hoạt động nhanh hơn và kiểm soát tiết axit nhiều hơn và đã mang lại lợi ích diệt trừ HP cao hơn so với PPI thông thường.
Advertisement
Mời các bạn cùng lắng nghe bài Tiến bộ trong điều H Pylori thông qua CME được trình bày bởi Gs. William D.Chey đến từ Đại Học Y Khoa Michigan, Hoa Kỳ.
Cảm ơn BS. Trương Ngọc Thắng đã chia sẻ bài viết đến Diên đàn Y khoa!
Nguồn: BS. Trương Ngọc Thắng
Advertisement

Giới thiệu phuongthao0508

Check Also

Biến chủng Omicron

Biến chủng Omicron Biến chủng Omicron dễ lây hơn nhưng triệu chứng khi mắc bệnh …