[Dinh dưỡng] 1 ngày nên ăn bao nhiêu đường là hợp lý?

Advertisement
Nếu bạn có khả năng cắt hoàn toàn đường ra khỏi chế độ ăn của mình thì đó là một điều rất đáng khâm phục và nên làm để bảo vệ sức khoẻ cho mình về lâu dài. Tuy nhiên điều này khá là khó khăn khi trong bất kì đồ ăn nào cũng có thể được thêm chút đường (added sugar) để tăng hương vị giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Vậy một ngày nên ăn bao nhiêu gram là hợp lí nhất?
Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kì (AHA), lượng đường tối đa bạn nên ăn trong một ngày rơi vào khoảng:
👨‍𝗡𝗮𝗺: 𝟯𝟴𝗴 (~ 𝟵𝘁𝘀𝗽)
👩 𝗡ữ: 𝟮𝟱𝗴 (~ 𝟲𝘁𝘀𝗽)
Chú ý rằng đường mình đang nói tới là các loại đường tinh chế được thêm vào trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm, ví dụ như đường cát trắng, siro ngô,… chứ không áp dụng cho đường tự nhiên có sẵn trong thực phẩm (hoa quả) nha.
Advertisement
Khi ăn thực phẩm healthy có chứa đường tự nhiên, bạn không chỉ dung nạp đường mà còn nhận được rất nhiều chất dinh dưỡng khác từ thực phẩm đó như đạm, vitamin, chất xơ, nước,.. Khác với khi bạn ăn kẹo, uống nước ngọt, ăn bánh có đường vì đó chỉ là calo rỗng mà không đem lại lợi ích nào cho sức khoẻ của bạn hết.
Nhớ tránh ăn đồ ngọt, uống nước ngọt và kiểm tra kĩ bảng thành phần dinh dưỡng để đảm bảo bạn không ăn quá nhiều đường trong một ngày nhé
Credit: Eat Clean Cùng Momo
Advertisement
Print Friendly, PDF & Email

Giới thiệu nguyenthithuthao

Check Also

[Sống khỏe] Các bước tập tành Eat Clean vì sức khỏe cho người mới bắt đầu

Advertisement Mỗi một sự thay đổi nhỏ mỗi ngày sẽ tạo nên một kết quả …