Dung dịch súc miệng mới giúp phát hiện bệnh sớm hơn

Rate this post

Một nghiên cứu mới cho thấy việc sử dụng dung dịch súc miệng đơn giản có thể giúp phát hiện ung thư dạ dày sớm. Dung dịch này có thể cung cấp thông tin về nguy cơ mắc bệnh dạ dày, giúp phát hiện sớm và tăng cơ hội chữa trị.


**Hướng dẫn sử dụng nước súc miệng để phát hiện ung thư dạ dày sớm**

Một phương pháp súc miệng đơn giản có thể giúp phát hiện ung thư dạ dày sớm. Ung thư dạ dày thường không được phát hiện cho đến khi ở giai đoạn muộn và việc điều trị bị hạn chế. Tỉ lệ thành công của nước súc miệng vẫn cần được kiểm tra trong các nghiên cứu mở rộng hơn.

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng việc sử dụng nước súc miệng có thể cung cấp phát hiện sớm về ung thư dạ dày. Nghiên cứu này sẽ được trình bày tại Tuần lễ Bệnh tiêu hóa 2024. Đây là một nghiên cứu sớm chưa được công bố trong một tạp chí chuyên ngành và nước súc miệng “súc và nhổ” này vẫn chưa có sẵn.

**Kết quả nghiên cứu và dự định phát triển**

Trong nghiên cứu của họ, các nhà nghiên cứu phân tích mẫu vi khuẩn từ 98 người – 30 người mắc ung thư dạ dày, 30 người có điều kiện tiền ung thư dạ dày và 38 người không có vấn đề sức khỏe dạ dày. Các nhà nghiên cứu cho biết có ít sự khác biệt trong vi sinh vật động học giữa các nhóm tiền ung thư và ung thư, nhưng họ nói rằng có sự khác biệt rõ ràng giữa các nhóm này và nhóm kiểm soát khỏe mạnh.

Các nhà khoa học cho biết các kết quả của họ cho thấy các thay đổi trong vi sinh vật động học có thể xảy ra ngay khi môi trường dạ dày bắt đầu trải qua những thay đổi sẽ cuối cùng phát triển thành ung thư. Họ bổ sung rằng nghiên cứu chỉ ra rằng vi khuẩn trong miệng có thể là một chỉ số sinh học cho nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

**Đánh giá của các chuyên gia y tế**

Các chuyên gia y tế cho biết vi sinh vật động học trong cơ thể chúng ta đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch và phòng ngừa ung thư, nhưng có một số vi khuẩn có thể làm cho chúng ta dễ mắc ung thư. Một hiểu biết tốt hơn về những vi khuẩn này và khả năng phát hiện chúng bằng một phương pháp không xâm lấn có thể cho phép sàng lọc cho những nhóm dân số lớn, đặc biệt là những người có nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

**Chú ý về việc phát triển phương pháp sàng lọc mới**

Mặc dù các chuyên gia đồng ý rằng nghiên cứu này là hứa hẹn, nhưng họ cũng cảnh báo rằng cần phải tiến hành các nghiên cứu mở rộng hơn. Việc phát hiện sớm ung thư dạ dày có thể cải thiện tỉ lệ sống trong 5 năm nhưng nếu phát hiện và điều trị không bắt đầu cho đến sau khi ung thư đã lan ra ngoài dạ dày, tỉ lệ tồn tại 5 năm sẽ giảm xuống 35%. Khi ung thư lan ra các khu vực xa trên cơ thể, tỉ lệ sống 5 năm sẽ giảm xuống 7%.

**Phương pháp điều trị ung thư dạ dày**

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày thường bao gồm hai hoặc nhiều loại điều trị. Khi lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất, các chuyên gia cho biết cần chú ý đến vị trí, giai đoạn, tuổi tác, tình trạng sức khỏe tổng thể và sở thích cá nhân của mỗi người.

“Cancer takes years to develop,” said Newman. “Colon cancer takes seven to ten years. Stomach cancer is a little less, but it is still years. The researchers suggest that this oral rinse can pick up changes in the precancerous stage. Gastric cancer often presents itself at a later stage when it is untreatable, so if we can detect it early, that is better. But if we can detect it in the earliest stage, that is even better.”

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Nghiên cứu mới về việc sử dụng nước súc miệng để phát hiện ung thư dạ dày sớm đang ở giai đoạn nào?

Trả lời: Nghiên cứu về việc sử dụng nước súc miệng để phát hiện ung thư dạ dày đang ở giai đoạn đầu tiên của nghiên cứu.

Advertisement

Câu hỏi 2: Ung thư dạ dày thường được phát hiện khi nào?

Trả lời: Ung thư dạ dày thường được phát hiện khi nó ở giai đoạn muộn và phương pháp điều trị bị hạn chế.

Câu hỏi 3: Tỉ lệ thành công của việc sử dụng nước súc miệng để phát hiện ung thư dạ dày còn cần được kiểm tra thông qua điều tra nghiên cứu nào?

Trả lời: Tỉ lệ thành công của việc sử dụng nước súc miệng để phát hiện ung thư dạ dày còn cần được kiểm tra thông qua các nghiên cứu mở rộng hơn.

Câu hỏi 4: Theo nghiên cứu, nước súc miệng có thể cung cấp phát hiện sớm về ung thư dạ dày dựa trên điều gì?

Trả lời: Theo nghiên cứu, nước súc miệng có thể cung cấp phát hiện sớm về ung thư dạ dày dựa trên vi khuẩn miệng.

Câu hỏi 5: Theo nghiên cứu, vi khuẩn miệng có thể là một chỉ số sinh học cho nguy cơ mắc ung thư dạ dày ở đâu?

Trả lời: Theo nghiên cứu, vi khuẩn miệng có thể là một chỉ số sinh học cho nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, New oral rinse may help detect disease earlier

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Tại sao người già chậm lại khi vận động? Nghiên cứu cung cấp gợi ý

Nghiên cứu mới cho thấy người lớn tuổi có thể di chuyển chậm hơn để …