[Review] Ylog – Mình đã tìm được kênh vlog Y khoa yêu thích

Ngay từ thời sinh viên, bản thân mình đã ấp ủ và tiến hành nhiều video, nhiều chương trình cho sinh viên. Việc thực hiện 1 kênh video riêng do sinh viên Y làm luôn được mình ấp ủ, nhưng thực sự khó vì phải có cả thời gian đầu tư tâm sức và cả 1 team thật nhiệt tình. Ước mơ này lại càng khó hơn khi mình ra trường và đi làm ở 1 nơi xa xôi.

Đến khi mình xem được video dưới đây thì cảm thấy thật tuyệt, mọi thứ giống như và thậm chí còn hơn cả những gì mình từng nghĩ…

Ylog số 1 của nhóm Ylog The Vlog thật thú vị, cô đọng nhưng không kém phần kịch tính với những nội dung:
– Công văn “ngăn” em đến trường
– Khẩu trang: may túi ba gang, mang đi mà đựng
– Đừng quên học tập, sau này sánh vai
– Trò chuyện cùng chuyên gia
– Giây phút khơi lòng

Một kênh Vlog Y khoa thực sự rất cần thiết trong bối cảnh các bài viết tràn lan trên facebook với xu hướng reup và chỉnh sửa sơ sài không chọn lọc, nhiều nguồn tin nhạt, thiếu hàm lượng kiến thức lan tràng không được kiểm duyệt. Mình rất hy vọng vào sự ra đời của Ylog có thể mang đến những thực trạng chân thực, sáng tạo về Y tế nói chung và cộng đồng SV Y nói riêng và các bạn đã không làm mình thất vọng.

Mình rất ấn tượng với 2 bạn MC dễ thương, đặc biện là bạn “Khánh Phương” ^^, cách dẫn khá nhẹ nhàng, với những câu nói trending mạng xã hội được chọn lọc phù hợp nhưng cũng rất vui vẻ, hài hước.

 

Tình huống tại chợ Nhật Tảo với vị khách mua được hộp khẩu trang cuối cùng nhưng không may bị lấy mất phản ánh chân thực tình trạng thiếu khẩu trang ở nhiều nơi thời điểm hiện tại.

Các tình huống “Nói dối” như “Chỗ chị đã bán hết khẩu trang rồi em ạ”, “Chị có ho sốt gì đâu” mặc dù đang ho sặc sụa.

Giáo sư biết thì nói, không biết thì cũng nói với màn biểu diễn thảm họa tác phẩn Ghen Cô Vy nhạt đến không ngờ, nhưng sau đó cũng gỡ lại bằng các bước rửa tay khá đầy đủ.

Tóm lại là phải nói là nhóm Ylog này cực dễ thương, cực kỳ sáng tạo, nếu bàn về sạn hay vài chỗ lỗi nhẹ thì cũng không thể không tránh được, nhưng tác phẩm đầu tay mà đạt được vậy là rất quý rồi. Mình chúc cho nhóm sẽ làm được nhiều Vlog hay hơn nữa trong tương lai, không chỉ trong giới sinh viên Y khoa mà còn cống hiến được cho cả cộng đồng trong bối cảnh trong nước và thế giới đang thấy được tầm quan trọng ngày càng lớn của Y học .

Các bạn có thể theo dõi kênh tại địa chỉ: https://www.youtube.com/channel/UCeZ2dKW4tcx9HA4Agw_YDTQ

Theo dõi fanpage của các bạn ấy tại: https://www.facebook.com/ylogthevlog/

Advertisement

Giới thiệu Huỳnh Lê Thái Bão

BS Huỳnh Lê Thái Bão sáng lập ykhoa.org với mong muốn mang lại những cases lâm sàng, kiến thức và tin tức bổ ích đến với sinh viên y khoa và cộng đồng. Liên hệ Facebook: https://www.facebook.com/huynhlethaibao

Check Also

[Chia sẻ] Những liều vaccine đầu tiên trên thế giới

NHỮNG LIỀU VACCINE ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI Tiêm chủng/ Chủng ngừa là quá trình …