[VYPO] Tiếng anh chuyên ngành y khoa: tầm quan trọng và phương pháp học.

Cảm ơn bài chia sẻ của BS. Phan Danh.
———————————————————————————–
Em (tớ) xin tự giới thiệu, em là Phan Danh, BSNT khoa ĐH Hà Nội.
Về khả năng thì em cũng đang trên đường học tập, có 4 chính thì em mới chỉ học đọc, có thể đọc hiểu những tài liệu không quá khó, không mang tính chất học thuật chuyên sâu khi không tra từ điển, nghe nói thì chỉ đủ để không chết đói nếu sống ở nước ngoài, viết thì em cũng chưa học. Nhưng em nghĩ không cần phải khi mình thật giỏi mình mới được chia sẻ với mọi người, nên em xin đăng status này để mọi người thảo luận về mỗi người đang học và hiệu quả thế nào, cũng như chia sẻ với mọi người học của em!
  1. Về tầm của nói chung và chuyên ngành nói riêng thì chắc ai trong chúng ta cũng hiểu nên em không cần nói nữa. chính là công cụ xóa bỏ, rút ngắn khoảng cách giữa tuyến Địa phương và tuyến Trung ương, giữa . Và trong 4 , theo quan điểm cá em, thì ĐỌC HIỂU là nhất, vì nếu đọc được chúng ta có thể tự mình những tài liệu update nhất trong các lĩnh vực của , chúng ta sẽ chủ động trong việc tìm tài liệu và việc học của mình, sẽ không còn chỉ biết dựa vào SGK- một tài liệu kinh điển nhưng sẽ cũ theo thời gian. Còn các nghe, nói, viết cũng nhưng xếp sau, tùy vào môi của mỗi người sẽ ưu tiên nào hơn
    Advertisement
  2. Về học? Mỗi người có một riêng, mọi người hãy comment chia sẻ nhé. Về của em thì rất thú vị, không cần học từ mới mà não sẽ tự ghi nhớ, và em cũng chưa học một cấu trúc ngữ pháp nào mà não sẽ tự hiểu, tiền tố hậu tố rắc rối em cũng chưa đụng đến, và đặc biệt là em cảm thấy yêu thích và húng thú, say mê mỗi khi học ĐỌC (cái này quyết định 80% ) và muốn truyền lại điều đó cho mọi người!
  3. Các anh chị, các em hãy comment và like để em biết lượng người quan tâm để em tìm công cụ và sắp xếp thời gian chia sẻ hợp lý như qua Meeting Google hay viết (vì em nghĩ viết sẽ không trình bày được hết)
  4. Anh chị và các em thử đọc 1 đoạn ngắn này và comment xem mình hiểu được bao nhiêu % nhé!

Nguồn: Diễn đàn Bác sĩ trẻ .

Advertisement

Giới thiệu Lac Thu

Avatar

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[Guidelines] Chia sẻ các điểm chính của 12 hướng dẫn lâm sàng năm 2020 và cuối 2019 (NEJM keypoints)

Toàn bộ bản tóm tắt 12 guidelines tại link sau: https://bit.ly/2TyOVbo Cập nhật hướng dẫn về …