Chất chiết xuất lựu có thể cải thiện trí nhớ và triệu chứngủa.

Rate this post

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng Urolithin A, một hợp chất tự nhiên có trong quả lựu, có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh Alzheimer. Urolithin A có thể hỗ trợ trí nhớ và chức năng nhận thức, giảm viêm não và tăng cường sức khỏe não.


Một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong lựu có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh Alzheimer, nghiên cứu cho biết. Urolithin A là một hợp chất tự nhiên đã được chứng minh hỗ trợ trí nhớ và chức năng nhận thức, giảm viêm não. Một nghiên cứu mới trên chuột cho thấy rằng urolithin A có thể có các tính chất điều trị trong việc điều trị bệnh Alzheimer.

## Urolithin A và Bệnh Alzheimer

Việc tiêu thụ một số polyphenol, phong phú trong lựu, có thể tăng sản xuất urolithin A của vi khuẩn ruột. Chuyên gia khuyến nghị tăng sản xuất urolithin A của cơ thể thông qua chế độ ăn uống thay vì bổ sung.

Bệnh Alzheimer là một rối loạn não bộ thoái hóa chủ yếu ảnh hưởng đến cá nhân trên 65 tuổi và là nguyên nhân hàng đầu gây ra mất trí ở người cao tuổi. Nghiên cứu cho biết chế độ ăn theo kiểu Địa Trung Hải và MIND có thể bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer, có thể do lượng chất béo bão hòa gây viêm và đường huyết thấp và tiêu thụ vitamin, khoáng chất, omega-3 và chất chống oxy hóa cao.

## Công Dụng của Urolithin A trong Việc Điều Trị Alzheimer

Do Alzheimer liên quan đến tăng cường căng thẳng oxy hóa, việc tăng cường tiêu thụ chất chống oxy hóa có thể rất có lợi. Chúng chống lại thiệt hại từ các gốc tự do, có thể làm giảm hiệu ứng của bệnh.

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Alzheimer & Dementia khám phá về urolithin A, một hợp chất tự nhiên được sản xuất bởi vi khuẩn ruột khi chúng xử lý một số hợp chất polyphenol được tìm thấy trong lựu. Urolithin A có tác dụng chống oxi hóa và chống viêm mạnh, cùng với các lợi ích tiềm năng khác cho sức khỏe não.

## Nghiên Cứu về Urolithin A và Bệnh Alzheimer

Các nhà nghiên cứu đã điều trị các mô hình chuột Alzheimer khác nhau bằng urolithin A trong 5 tháng để đánh giá tác động dài hạn đối với sức khỏe não. Kết quả cho thấy rằng urolithin A có thể cải thiện học tập và trí nhớ, giảm viêm não và cải thiện quá trình làm sạch tế bào trong chuột mắc bệnh Alzheimer.

Mặc dù nghiên cứu trên động vật không trực tiếp chuyển đổi sang con người, các chuyên gia tin rằng urolithin A có thể có tiềm năng là một chất phòng ngừa hoặc điều trị tương lai cho bệnh Alzheimer.

## Đánh Giá của Các Chuyên Gia và Nhà Nghiên Cứu

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Copenhagen ở Đan Mạch đã tiến hành một nghiên cứu để hiểu rõ về lợi ích của việc điều trị urolithin A lâu dài trong bệnh Alzheimer. Sử dụng ba mô hình chuột của bệnh Alzheimer, họ kết hợp việc điều trị urolithin A với các thí nghiệm hành vi, điện sinh học, sinh học hóa học và sinh học thông tin.

Sau 5 tháng điều trị urolithin A, họ đã quan sát thấy cải thiện về trí nhớ, sự tích tụ protein, quá trình xử lý chất thải tế bào và tổn thương DNA trong não của chuột mắc bệnh Alzheimer. Ngoài ra, các chỉ số quan trọng của viêm não đã giảm, khiến cho những con chuột được điều trị trở nên giống như những con chuột khỏe mạnh.

Hỏi đáp về nội dung bài này

1. Theo nghiên cứu, hợp chất tự nhiên nào có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh Alzheimer?

– Theo nghiên cứu, hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong lựu có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh Alzheimer là Urolithin A.

2. Urolithin A là một hợp chất tự nhiên đã được chứng minh hỗ trợ trí nhớ và chức năng nhận thức như thế nào?

– Urolithin A là một hợp chất tự nhiên đã được chứng minh hỗ trợ trí nhớ và chức năng nhận thức bằng cách giảm viêm não.

3. Nghiên cứu mới trên chuột cho thấy Urolithin A có thể có tính chất gì trong việc điều trị bệnh Alzheimer?

– Nghiên cứu mới trên chuột cho thấy Urolithin A có thể có tính chất chữa trị trong việc điều trị bệnh Alzheimer.

4. Làm thế nào để tăng sản xuất Urolithin A của vi khuẩn ruột thông qua chế độ ăn uống?

– Để tăng sản xuất Urolithin A của vi khuẩn ruột, chuyên gia khuyến nghị nâng cao sản xuất Urolithin A thông qua chế độ ăn uống thay vì sử dụng bổ sung.

5. Bệnh Alzheimer ảnh hưởng chủ yếu đến đối tượng nào và là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi?

– Bệnh đái tháo đường là một rối loạn não thoái hóa ảnh hưởng chủ yếu đến người trên 65 tuổi và là nguyên nhân hàng đầu gây ra sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, Pomegranate compound may improve memory, symptoms

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Vượt xa Ozempic? Thuốc GLP-1 mới hứa hẹn trong mô hình chuột

Một nghiên cứu mới trên chuột sử dụng các thuốc GLP-1 như một “ngựa chiến” …