[CHIA SẺ]TẢI SÁCH “TIẾP CẬN TÂM LÝ BAN ĐẦU CHO NVYT TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19: CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN SỰ AN YÊN”

Rate this post

TẢI SÁCH “TIẾP CẬN TÂM LÝ BAN ĐẦU CHO NVYT TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19: CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN SỰ AN YÊN”

Sau 5 tuần miệt mài lao động, chúng tôi xin được gửi tặng sách “Con đường dẫn đến sự an yên” đến toàn thể quý đồng nghiệp.
COVID-19 đã bào mòn chúng ta không chỉ về thể chất mà còn tinh thần. Nhiều lúc chúng ta lo cho bệnh nhân mà quên mất bản thân. Vậy thì bây giờ hãy dành một chút thời gian để kết nối lại với bản thân bạn nhé. Nói theo tác giả của cuốn sổ tay này thì “Chăm sóc bản thân không phải là ích kỷ, mà là một hành động tử tế đối với tất cả mọi người, những người đang trông cậy vào bạn.”
Cuốn sổ tay này được dịch và hiệu đính dựa trên cuốn sách ngắn “Psychological First Aid for Frontline Health Care Providers During COVID-19: a quick guide to wellness“ của bác sĩ Mélanie Joanisse (giấy phép CC BY-NC-SA 4.0) với mục tiêu hỗ trợ tâm lý cho nhân viên ở tuyến đầu. Cuốn sách đã được hiệu đính nhờ các chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý và tâm thần.
Xin cảm ơn đội dịch thuật đã phối hợp với nhau nhịp nhàng làm ngày làm đêm để kịp tiến độ. Xin cảm ơn thầy PGS.TS.BS Phạm Lê An – Bộ môn Y học gia đình ĐHYD TPHCM, thầy Ths. Nguyễn Hồng Ân – bộ môn Tâm lý trường Đại học Hoa Sen, Ths. BS CKI Trần Anh Ngọc và Ths.BS CKI Nguyễn Trung Nghĩa từ Jio Health và Ths. BS CKI Dương Nguyễn Việt Hương – trưởng khối lâm sàng Jio Health đã tham gia hiệu đính để đảm bảo tính chuyên môn của sách.
“Con đường dẫn đến sự an yên” - Trạm tiếp sức cho các Nhân viên Y tế, những người hùng của chúng tôi
Xin cảm ơn các bạn designer của Jio Health đã miệt mài dàn trang và lên màu, để sách không chỉ chất lượng về chữ, mà còn về hình.
Advertisement
Cuối cùng, dù chúng tôi đã cố gắng làm chỉn chu hết sức trong suốt 5 tuần ngắn ngủi, vẫn không thể tránh khỏi những sai sót, kính mong quý đồng nghiệp lượng thứ và đóng góp để chúng tôi cải thiện cho các bản in sau.
Kính chúc quý đồng nghiệp sức khỏe và an yên. Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua.

Cảm ơn tác giả Trần Quang Hưng đã chia sẻ nội dung này trên Diễn đàn Y Khoa!

Nguồn: Trần Quang Hưng

Giới thiệu TrangSky

Check Also

𝚃Ó𝙼 𝚃Ắ𝚃 𝙿𝙷Â𝙽 𝙱𝙸Ệ𝚃 𝙴𝙲𝙶 𝚁𝚄𝙽𝙶 𝙽𝙷Ĩ 𝚅À 𝙲𝚄Ồ𝙽𝙶 𝙽𝙷Ĩ, 𝙷ƯỚ𝙽𝙶 Đ𝙸Ề𝚄 𝚃𝚁Ị 𝙲Ả 𝟸 𝚃𝙷𝙴𝙾 𝟻 𝙲𝙷Ữ 𝙲Á𝙸

𝚃Ó𝙼 𝚃Ắ𝚃 𝙿𝙷Â𝙽 𝙱𝙸Ệ𝚃 𝙴𝙲𝙶 𝚁𝚄𝙽𝙶 𝙽𝙷Ĩ 𝚅À 𝙲𝚄Ồ𝙽𝙶 𝙽𝙷Ĩ, 𝙷ƯỚ𝙽𝙶 Đ𝙸Ề𝚄 𝚃𝚁Ị 𝙲Ả 𝟸 …