Không có lợi ích đáng kể từ việc sử dụng beta-blockers, theo nghiên cứu

Rate this post

Một nghiên cứu lớn cho thấy beta-blockers không có lợi ích sau cơn đau tim ở người có chức năng tim bình thường. Beta-blockers là loại thuốc giảm huyết áp thường được kê sau đau tim, nhưng hiện không hiệu quả đối với nhóm này. Đây là thông tin mới và quan trọng về chăm sóc sức khỏe tim mạch.


**Beta-blockers không có lợi ích sau cơn đau tim ở người có chức năng tim bình thường**

Theo kết quả từ một cuộc thử nghiệm lớn, beta-blockers không mang lại lợi ích sau cơn đau tim cho những người có chức năng tim bình thường. Beta-blockers là một loại thuốc được sử dụng để hạ huyết áp thường được kê đơn sau cơn đau tim.

**Thử nghiệm lớn về việc sử dụng beta-blockers sau cơn đau tim**

Một nhóm nghiên cứu đã tiến hành một cuộc thử nghiệm lớn để xác định xem beta-blockers có mang lại lợi ích cho những người có tỉ lệ truyền dịch bảo tồn sau cơn đau tim hay không. Kết quả cho thấy rằng beta-blockers không có lợi ích đáng kể sau cơn đau tim ở người có chức năng tim bình thường.

**Cơn đau tim: Nguyên nhân hàng đầu gây tử vong**

Cơn đau tim là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong, và theo Hội Tim Mỹ (AHA), hơn 600.000 người trải qua cơn đau tim đầu tiên mỗi năm. Một nghiên cứu được thực hiện tại Thụy Điển để xác định xem việc kê đơn beta-blockers sau cơn đau tim có cải thiện nguy cơ mắc bệnh tim mạch trong tương lai hay không.

**Kết quả của cuộc thử nghiệm REDUCE-AMI**

Trong cuộc thử nghiệm REDUCE-AMI, các nhà khoa học đã ngẫu nhiên chỉ định các người tham gia để nhận beta-blocker sau khi họ được chẩn đoán có tỉ lệ truyền dịch bảo tồn sau cơn đau tim. Kết quả cho thấy không có sự khác biệt đáng kể về kết quả tim mạch giữa nhóm sử dụng beta-blocker và nhóm không sử dụng beta-blocker. Tóm lại, beta-blockers không cung cấp lợi ích tổng thể cho những người tham gia thử nghiệm này.

**Tác dụng của beta-blockers sau cơn đau tim**

Một cơn đau tim xảy ra khi có tắc nghẽn trong một động mạch và gây ra thiếu máu đến một phần của tim. Thông thường, bệnh động mạch vành, một tình trạng tích tụ chất béo trong động mạch, gây ra cơn đau tim. Các triệu chứng của cơn đau tim thường bao gồm đau ngực, khó thở, đau ở các khu vực khác nhau của cơ thể như cánh tay và lưng, buồn nôn.

**Tác dụng của beta-blockers sau cơn đau tim**

Một cách để đo sức khỏe của tim là tỉ lệ truyền dịch — đây là cách mà thất trái của tim đẩy máu ra ngoài. Trong thử nghiệm REDUCE-AMI, các nhà khoa học muốn tìm hiểu xem beta-blockers có giảm nguy cơ tử vong hoặc một cơn đau tim mới ở những người đã trải qua cơn đau tim nhưng vẫn có tỉ lệ truyền dịch bình thường. Thử nghiệm bắt đầu vào tháng 9 năm 2017 và kéo dài đến tháng 5 năm 2023.

**Kết luận và khuyến nghị từ các nhà nghiên cứu**

Các nhà nghiên cứu không xem xét sự cải thiện đáng kể trong nguy cơ tử vong từ nguyên nhân tim mạch hoặc nhập viện do nhịp tim không đều và suy tim ở những người sử dụng beta-blockers. Những kết quả này đặt ra thách thức với niềm tin truyền thống rằng beta-blockers mang lại lợi ích cho tất cả sau cơn đau tim.

**Tổng kết và khuyến nghị cho bệnh nhân**

Các chuyên gia y tế lưu ý rằng việc không kê đơn beta-blockers cho bệnh nhân có chức năng tim bình thường sau cơn đau tim có thể giảm áp lực của việc quản lý thuốc. Bệnh nhân có thể gặp khó khăn trong việc quản lý nhiều loại thuốc mới, và việc loại bỏ các loại thuốc không hữu ích có thể giúp bệnh nhân cải thiện việc tuân thủ điều trị mới của mình.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Tại sao các nghiên cứu lớn cho thấy rằng beta-blockers không mang lại lợi ích sau cơn đau tim ở người có chức năng tim bình thường?

Trả lời: Các nghiên cứu cho thấy rằng beta-blockers không có lợi ích đáng kể sau cơn đau tim ở người có chức năng tim bình thường.

Câu hỏi 2: Beta-blockers là loại thuốc gì và được sử dụng để làm gì?

Trả lời: Beta-blockers là một loại thuốc được sử dụng để giảm huyết áp thường được kê đơn sau cơn đau tim.

Câu hỏi 3: Nghiên cứu lớn nào đã được tiến hành để xác định liệu beta-blockers có mang lại lợi ích ở người có tỉ lệ đẩy bình thường sau cơn đau tim?

Trả lời: Nghiên cứu REDUCE-AMI đã được tiến hành để xác định liệu beta-blockers có mang lại lợi ích ở người có tỉ lệ đẩy bình thường sau cơn đau tim.

Câu hỏi 4: Theo Hiệp hội Tim Mỹ, có bao nhiêu người trải qua cơn đau tim đầu tiên mỗi năm?

Trả lời: Theo Hiệp hội Tim Mỹ, hơn 600.000 người trải qua cơn đau tim đầu tiên mỗi năm.

Câu hỏi 5: Vai trò của beta-blockers sau cơn đau tim được đánh giá ra sao trong nghiên cứu REDUCE-AMI?

Trả lời: Trong nghiên cứu REDUCE-AMI, beta-blockers không mang lại lợi ích đáng kể sau cơn đau tim ở người có chức năng tim bình thường.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, Beta-blockers have no significant benefit, study finds

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Cách phát hiện bệnh liên quan đến não bằng máu mới nhất

Một phát hiện mới về một chỉ số máu có thể giúp chẩn đoán một …