Liệu uống nước cốt dừa hàng ngày có thể ngăn ngừa bệnh tim không?

Rate this post

Uống nước cải xanh hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim ở phụ nữ sau mãn kinh. Nghiên cứu mới cho thấy, nước cải xanh giúp cải thiện sức khỏe tim mạch ở phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh. Nước cải xanh giàu nitrate quan trọng giúp duy trì hoạt động của mạch máu.


Uống nước cốt củ dền hàng ngày có thể giúp giữ cho bệnh tim không phát triển sau mãn kinh. Nước cốt củ dền hàng ngày có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch ở phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh, một nghiên cứu mới cho biết.

**Cung cấp nitrat quan trọng**

Theo nghiên cứu, nước cốt củ dền có thể là nguồn nitrat quan trọng giúp duy trì hoạt động của các mạch máu. Tuy nhiên, nghiên cứu phát hiện rằng khi người tham gia ngưng uống nước cốt củ dền, các hiệu quả tích cực giảm đi trong vòng 24 giờ.

Trong và sau mãn kinh, cơ thể sản xuất ít estrogen hơn, thường dẫn đến chức năng mạch máu kém và nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn. Một nghiên cứu ngẫu nhiên, giả dược, mù để bảo vệ, từ Đại học Pennsylvania (Penn State) cho thấy rằng việc tiêu thụ nước cốt củ dền hàng ngày có thể cải thiện lưu thông máu qua các mạch máu, giảm nguy cơ các vấn đề tim mạch.

**Nghiên cứu và kết luận**

Nghiên cứu đã tuyển dụng ban đầu 54 phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh từ cộng đồng địa phương, nhưng phân tích cuối cùng chỉ bao gồm 24 phụ nữ: 12 ở giai đoạn mãn kinh sớm và 12 ở giai đoạn mãn kinh muộn.

Các phần tử phải đáp ứng các tiêu chí như huyết áp nghỉ dưới 130/80 mmHg, chỉ số BMI giữa 18,5 đến 35 kg/m2, cholesterol LDL đói dưới 160 mg/dL, hemoglobin A1C dưới 6%, và đường huyết đói bình thường. Họ đều không hút thuốc lá và không sử dụng bất kỳ loại thuốc tim mạch hoặc hormone nào vào thời điểm nghiên cứu.

Dưới sự hướng dẫn chế độ ăn nghiêm ngặt, các phần tử tiêu thụ hai chai nước cốt củ dền tập trung 2,3 ounce vào đầu nghiên cứu, sau đó một chai hàng ngày trong một tuần. Mỗi chai cung cấp cùng lượng nitrat như ba củ dền lớn.

Một vài tuần sau, các cá nhân nhận nước cốt củ dền mà nitrat đã bị loại bỏ, làm nhiệm vụ giả dược.

**Kết quả nghiên cứu và khuyến nghị**

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng lưu thông máu được cải thiện trong khi các phần tử tiêu thụ nước cốt củ dền hàng ngày, nhưng hiệu quả phai nhạt trong vòng 24 giờ sau khi uống chai cuối cùng. Nước cốt củ dền giàu nitrat hoặc giả dược đều không ngăn ngừa sự suy giảm lưu thông máu sau chấn thương IR ở cả hai nhóm.

Cố gắng ăn uống cung cấp nitrat thông qua thực vật là một con đường phụ để tăng sẵn có của nitric oxide trong cơ thể. Nitric oxide là một phân tử có trách nhiệm mở rộng các mạch máu để cung cấp lưu thông máu và oxy tới các cơ quan như tim.

**Tầm quan trọng của nitrat từ thực vật**

Nitrat từ thực vật là lựa chọn tốt hơn về sức khỏe so với nitrat từ thịt. Vì vậy, việc tiêu thụ các loại thực vật giàu nitrat như rau xanh, củ cải đường, cải bắp cải, rau mùi, cải bắp, cải đỏ, cần được khuyến khích.

**Những lợi ích từ thực vật giàu nitrat**

Theo các chuyên gia, tiêu thụ nitrat từ thực vật có thể giúp giữ cho mạch máu khỏe mạnh. Các loại thực vật như rau xanh, củ cải đường, cây cỏ và cành, các loại thảo mộc, và củ cải đều là nguồn nitrat tốt.

Nghiên cứu cũng cần tiếp tục để tìm hiểu xem việc tiêu thụ các loại thực vật này có thể cải thiện chức năng mạch máu ở phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh hay không. Đây là một hướng đi hợp lý để duy trì sức khỏe tim mạch sau mãn kinh.

Hỏi đáp về nội dung bài này

### Câu hỏi 1: Theo nghiên cứu mới, uống nước củ cải đường hàng ngày có thể giúp gì cho phụ nữ ở giai đoạn sau mãn kinh?

### Trả lời 1: Uống nước củ cải đường hàng ngày có thể cải thiện sức khỏe tim mạch ở phụ nữ ở giai đoạn sau mãn kinh.

Advertisement

### Câu hỏi 2: Nghiên cứu đã phát hiện ra điều gì về tác dụng của củ cải đường đối với máu?

### Trả lời 2: Nghiên cứu đã phát hiện rằng củ cải đường có thể cung cấp nitrate quan trọng giúp giữ cho các mạch máu hoạt động tốt.

### Câu hỏi 3: Làm thế nào tác dụng tích cực của việc uống nước củ cải đường biến mất theo thời gian?

### Trả lời 3: Tác dụng tích cực của việc uống nước củ cải đường sẽ biến mất trong vòng 24 giờ sau khi ngừng uống.

### Câu hỏi 4: Tại giai đoạn nào sau mãn kinh, cơ thể sản xuất ít hơn hormone nữ?

### Trả lời 4: Sau mãn kinh, cơ thể sản xuất ít estrogen, dẫn đến chức năng mạch máu kém hơn và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

### Câu hỏi 5: Uống nước củ cải đường hàng ngày có thể giúp cải thiện gì về dòng máu qua các mạch máu?

### Trả lời 5: Uống nước củ cải đường hàng ngày có thể cải thiện dòng máu qua các mạch máu, giảm nguy cơ các vấn đề về tim mạch.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, Can drinking beetroot juice daily help prevent heart disease?

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Liệu vi sinh vật nhựa có gây ra sự gia tăng vô sinh nam giới?

Nghiên cứu mới phát hiện microplastics trong tinh hoàn của người và chó. Các chất …