Tăng cường ăn hoa quả và rau cải có thể cải thiện thời gian sống

Rate this post

Một nghiên cứu mới từ Phần Lan đã phát hiện ra rằng việc tiêu thụ nhiều hoa quả và rau cải có thể ảnh hưởng đến thời gian ngủ. Nghiên cứu này đề cập đến mối liên hệ giữa thời lượng ngủ và việc ăn hoa quả và rau cải. Điều này làm thay đổi cơ thể ở nhiều cách, bao gồm chức năng miễn dịch, sức khỏe tâm thần và tim mạch.


Tác dụng của việc tiêu thụ nhiều hoa quả và rau cải đối với thời lượng giấc ngủ đã được nghiên cứu mới đây. Các nhà nghiên cứu từ Phần Lan vừa tiến hành một nghiên cứu để khảo sát mối quan hệ giữa thời lượng giấc ngủ và việc tiêu thụ hoa quả và rau cải. Khi người ta không có đủ giấc ngủ, điều này có thể ảnh hưởng đến cơ thể theo nhiều cách, bao gồm chức năng hệ miễn dịch, tâm lý và sức khỏe tim mạch.

Nghiên cứu này cho thấy rằng những người tiêu thụ ít hoa quả hoặc rau cải mỗi ngày thì ngủ ít hơn hoặc ngủ quá nhiều. Việc có một đêm ngủ ngon không phải lúc nào cũng đơn giản như nó nghe. Trong khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) khuyến nghị rằng người lớn từ 18 đến 60 tuổi nên có ít nhất 7 giờ giấc ngủ mỗi đêm, khoảng 30% người lớn ngủ ít hơn lượng khuyến nghị. Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến mẫu ngủ, bao gồm vệ sinh giấc ngủ và vấn đề sức khỏe tâm thần.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Helsinki, Viện Sức khỏe Quốc gia và Đại học Ứng dụng Turku ở Phần Lan gần đây đã khám phá cách thời lượng giấc ngủ tổng cộng có thể ảnh hưởng đến lựa chọn dinh dưỡng. Nghiên cứu của họ, xuất bản trên tạp chí Frontiers in Nutrition, cho thấy rằng những người ăn khoảng 460 gram hoa quả và rau cải mỗi ngày thì khả năng có một lượng giấc ngủ lý tưởng hơn những người ăn ít loại thực phẩm này.

Các nhà nghiên cứu quan sát rằng việc tiêu thụ ít loại thực phẩm này liên quan đến việc ngủ quá ít hoặc quá nhiều, cả hai trường hợp đều có hậu quả tiêu cực. Khi người ta ngủ, cơ thể họ trải qua quá trình sửa chữa tế bào, điều chỉnh hormone và lưu trữ ký ức mới. Không có đủ giấc ngủ có thể làm gián đoạn những quá trình tự nhiên này.

Theo Viện Y tế Quốc gia: “Trong khi ngủ, cơ thể bạn đang làm việc để hỗ trợ chức năng não khỏe mạnh và duy trì sức khỏe thể chất của bạn.” Mặc dù một số người không gặp vấn đề với giấc ngủ, những người khác lại gặp khó khăn với giấc ngủ do vệ sinh giấc ngủ kém, mất ngủ và chứng ngủ nứt. Ngoài ra, một số người ngủ quá nhiều – hơn 9 giờ mỗi đêm, và theo Hiệp hội Giấc ngủ, điều này có thể góp phần vào vấn đề sức khỏe tâm thần và tim mạch.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Điều gì mới đã được phát hiện trong nghiên cứu về tác động của việc tiêu thụ nhiều hoa quả và rau cải đến thời lượng giấc ngủ?

Trong nghiên cứu mới đây, đã phát hiện rằng việc tiêu thụ nhiều hoa quả và rau cải có thể ảnh hưởng đến thời lượng giấc ngủ.

Câu hỏi 2: Nghiên cứu của các nhà nghiên cứu từ Phần Lan tập trung vào mối quan hệ giữa việc tiêu thụ hoa quả và rau cải với thời lượng ngủ như thế nào?

Nghiên cứu của các nhà nghiên cứu từ Phần Lan tập trung vào việc xem xét mối quan hệ giữa thời lượng ngủ và việc tiêu thụ hoa quả và rau cải.

Advertisement

Câu hỏi 3: Thế nào là hậu quả khi người ta không có đủ giấc ngủ?

Khi người ta không có đủ giấc ngủ, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể nhiều cách, bao gồm chức năng miễn dịch, sức khỏe tâm thần và sức khỏe tim mạch.

Câu hỏi 4: Theo khuyến nghị của CDC, người lớn từ 18 đến 60 tuổi nên có ít nhất bao nhiêu giờ ngủ mỗi đêm?

Theo khuyến nghị của CDC, người lớn từ 18 đến 60 tuổi nên có ít nhất 7 giờ ngủ mỗi đêm.

Câu hỏi 5: Mối quan hệ giữa thời lượng ngủ và tiêu thụ hoa quả và rau cải được nghiên cứu trên bao nhiêu người ở Phần Lan?

Mối quan hệ giữa thời lượng ngủ và tiêu thụ hoa quả và rau cải được nghiên cứu trên 5,043 người ở Phần Lan.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, Eating more fruits and vegetables may improve duration

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Nguy cơ tăng cân ở tuổi trẻ: Liên kết với rủi ro sức khỏe ở phụ nữ

Một nghiên cứu mới đề cập rằng phụ nữ có thừa cân ở tuổi 14 …