Vắc xin mới có thể giúp điều trị trẻ em mắc bệnh da

Rate this post

Kem dưỡng da là một trong những phương pháp điều trị hiện tại cho bệnh eczema. Các nghiên cứu mới từ Ireland cho biết một loại vaccine mới có thể giúp điều trị eczema ở trẻ em. Đề xuất vaccine được cá nhân hóa theo “chữ ký miễn dịch” của trẻ.


Kem dưỡng da là một trong những phương pháp hiện nay được sử dụng để điều trị chứng eczema. Các nhà nghiên cứu tại Ireland cho biết một loại vaccine mới có thể giúp điều trị các cơn eczema ở trẻ em.

**Nhóm nghiên cứu tại Trinity College Dublin**

Nhóm nghiên cứu đa ngành tại Trinity College Dublin của Ireland đã công bố một nghiên cứu trong tạp chí JCI Insight cho thấy một “vaccine cá nhân hóa” có thể hiệu quả trong việc kiểm soát eczema do vi khuẩn staphylococcus aureus gây ra ở trẻ em. Các nhà nghiên cứu đã xác định các mục tiêu tế bào mới cho một loại vaccine sau khi họ hiểu rõ hơn về cách phản ứng miễn dịch hoạt động trong các trường hợp eczema do vi khuẩn gây ra.

**Chẩn đoán và triệu chứng của Eczema**

Eczema, còn được biết đến với tên gọi viêm da dị ứng, ảnh hưởng đến khoảng một trong bốn trẻ em ở Ireland. Bệnh được đặc trưng bởi da khô, ngứa và các vết thương “rỉ nước” khi có sự tham gia của vi khuẩn, có thể trở nên nghiêm trọng và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

**Phản ứng miễn dịch và vaccine cá nhân hóa**

Nhóm nghiên cứu đã làm việc với 93 trẻ em, một số trẻ lên đến 16 tuổi. Họ đã kiểm tra các phản ứng miễn dịch giữa ba nhóm: những người có eczema và nhiễm khuẩn da S. aureus được xác nhận, những người có eczema nhưng không nhiễm khuẩn da S. aureus, và một nhóm người không có eczema. Các nhà nghiên cứu cho biết họ đã phát hiện tỷ lệ của “T tế bào” và các chỉ số sinh học khác biến đổi đáng kể giữa các nhóm.

**Tiềm năng và hướng phát triển của vaccine**

Nhóm nghiên cứu hy vọng rằng vaccine cá nhân hóa có thể giúp giảm độ nghiêm trọng của eczema, mang lại kết quả kéo dài và tốt hơn, và giảm sự cần thiết sử dụng kháng sinh, đồng thời cũng giảm nguy cơ phát triển các biến chứng khác. Cần thực hiện thêm nhiều nghiên cứu để xác nhận các mẫu phản ứng miễn dịch và định rõ hơn việc phát triển các liệu pháp hiệu quả cho các cơn eczema tái phát.

Hỏi đáp về nội dung bài này

1. Làm thế nào các nhà nghiên cứu ở Ireland nói về một loại vaccine mới có thể giúp điều trị các cơn phát ban ở trẻ em mắc đái tháo đường?

Trả lời: Các nhà nghiên cứu ở Ireland nói rằng một loại vaccine mới có thể giúp điều trị các cơn phát ban ở trẻ em mắc đái tháo đường bằng cách tùy chỉnh vaccine theo “dấu vết miễn dịch” riêng của trẻ em.

2. Loại vaccine mới này sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với vi khuẩn gây ra đái tháo đường ở trẻ em?

Trả lời: Loại vaccine mới này có thể kiểm soát hiệu quả các trường hợp đái tháo đường được gây ra bởi vi khuẩn staphylococcus aureus ở trẻ em.

3. Theo các nhà nghiên cứu, đặc điểm nổi bật của đái tháo đường ở trẻ em là gì?

Trả lời: Đặc điểm nổi bật của đái tháo đường ở trẻ em là da khô, ngứa và có các vết thương “rỉ máu” khi có sự tham gia của vi khuẩn, có thể dẫn đến nhiễm trùng nặng và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Advertisement

4. Làm thế nào các nhà nghiên cứu tại Trinity College Dublin đã tiến hành nghiên cứu về vaccine được thiết kế riêng cho trẻ em mắc đái tháo đường?

Trả lời: Đội ngũ nghiên cứu đã phát hiện ra các mục tiêu tế bào mới cho một loại vaccine sau khi họ hiểu rõ hơn về cách miễn dịch hoạt động trong các trường hợp đái tháo đường do vi khuẩn staphylococcus aureus gây ra.

5. Ông J. Wes Ulm, một chuyên gia nghiên cứu y học và chuyên gia về thông tin sinh học cho Viện Sức khỏe Quốc gia, cho biết về cách tiếp cận chữa trị bệnh bằng vaccine mới này như thế nào?

Trả lời: Ông Ulm cho biết rằng vaccine có thể là một cách tiếp cận hứa hẹn để quản lý bệnh, mặc dù vẫn ở giai đoạn đầu, có thể giúp mở ra một loạt các biện pháp can thiệp tùy chỉnh cho đái tháo đường và các bệnh tương tự.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, New vaccine may help treat children with skin condition

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Cách phát hiện bệnh liên quan đến não bằng máu mới nhất

Một phát hiện mới về một chỉ số máu có thể giúp chẩn đoán một …