Bổ sung Safran có thể giảm viêm nhiễm trong bệnh viêm đại tràng

Rate this post

Một nghiên cứu mới cho thấy, việc sử dụng thực phẩm bổ sung nghệ tây có thể giúp giảm viêm nhiễm trong bệnh viêm đại tràng. Bệnh viêm đại tràng là một căn bệnh mãn tính tác động đến hệ tiêu hóa, hiện chưa có phương pháp chữa trị. Hiện nay, nghiên cứu đang tìm hiểu về việc sử dụng các loại thực phẩm bổ sung và gia vị để hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng. Nhóm nghiên cứu từ Đại học Howard đã công bố một nghiên cứu cho thấy rằng nghệ tây có thể giúp giảm viêm nhiễm và cải thiện triệu chứng lâm sàng ở người bị viêm loét đại tràng.


Saffron supplements có thể giúp giảm viêm nhiễm trong IBD, một nghiên cứu mới đề xuất. Mặc dù hiện tại chưa có phương pháp chữa trị cho IBD, bao gồm bệnh Crohn và viêm đại tràng, thuốc và thay đổi lối sống có thể giúp giảm nhẹ các triệu chứng. Hiện nay, nghiên cứu đang điều tra cách một số loại bổ sung và gia vị có thể hỗ trợ trong IBD. Gần đây, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Howard đã công bố một nghiên cứu cho thấy nghệ tây có thể giúp giảm viêm nhiễm và cải thiện biểu hiện lâm sàng ở người mắc viêm đại tràng.

Khoảng 7 triệu người trên toàn thế giới sống với bệnh viêm ruột hỗn hợp (IBD). IBD bao gồm hai tình trạng viêm nhiễm mạn tính ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa – bệnh Crohn và viêm đại tràng. Hiện tại chưa có phương pháp chữa trị cho IBD. Có sẵn các loại thuốc giúp giảm viêm nhiễm và giảm nhẹ các triệu chứng. Ngoài ra, người mắc IBD thường thay đổi một số yếu tố lối sống – đặc biệt là chế độ ăn – để quản lý tốt hơn tình trạng của họ. Người mắc IBD cũng có thể thiếu một số loại vitamin và khoáng chất và bác sĩ của họ có thể kê đơn bổ sung. Hiện nay, cũng có nghiên cứu đang xem xét xem một số bổ sung và gia vị khác nhau – bao gồm axit béo omega-3, nghệ, vitamin D và vi sinh vật có lợi – có thể giúp ích trong IBD. Nay, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Howard ở Washington, DC, đã thêm vào danh sách này với một bài thuyết trình gần đây tại Hội nghị Crohn & Colitis hàng năm cho biết cây thuốc nghệ tây có thể giúp giảm viêm nhiễm và cải thiện biểu hiện lâm sàng ở người mắc viêm đại tràng.

Nghệ tây là một loại gia vị được chiết xuất từ hoa Crocus sativus. Nhụy của hoa – giống như những sợi chỉ – được thu hoạch và khô. Hầu hết nghệ tây được trồng ở Iran, và nó cũng có thể được tìm thấy ở Ấn Độ, Tây Ban Nha và Afghanistan. Nghệ tây được biết đến là gia vị đắt nhất trên thế giới, nên nó còn được gọi là “vàng đỏ”. Điều này bởi vì trồng và thu hoạch nghệ tây rất tốn công sức lao động. Từ thời điểm từ năm 1.627 TCN, nghệ tây đã được sử dụng không chỉ trong thực phẩm mà còn cho mục đích y học. Nghiên cứu trước đây cho thấy nghệ tây có mức độ chất chống oxy hóa và kháng viêm cao. Các nhà khoa học hiện đang xem xét nghệ tây để điều trị một loạt các vấn đề sức khỏe, bao gồm:

Hỏi đáp về nội dung bài này

1. Saffron có thể giúp giảm viêm nhiễm trong bệnh viêm đại tràng không?

– Nghiên cứu mới đề xuất rằng các bổ sung saffron có thể giúp giảm viêm nhiễm trong bệnh viêm đại tràng.

Advertisement

2. Có bao nhiêu người trên thế giới sống với bệnh viêm đại tràng?

– Khoảng 7 triệu người trên thế giới sống với bệnh viêm đại tràng.

3. Saffron có được sử dụng trong lĩnh vực y học từ lâu đời không?

– Saffron đã được sử dụng không chỉ trong lĩnh vực ẩm thực mà còn trong mục đích điều trị từ thời cổ đại.

4. Nghiên cứu đã chứng minh saffron có hiệu quả trong điều trị bệnh viêm đại tràng không?

– Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng saffron có thể giúp giảm viêm nhiễm và cải thiện biểu hiện lâm sàng ở người mắc bệnh viêm đại tràng.

5. Có những loại bổ sung và gia vị nào khác có thể có lợi cho bệnh viêm đại tràng?

– Ngoài saffron, các loại bổ sung và gia vị khác như axit béo omega-3, nghệ, vitamin D và probiotics cũng đang được nghiên cứu xem có thể giúp ích cho bệnh viêm đại tràng.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, Saffron supplements may lower inflammation in ulcerative colitis

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Nguy cơ tăng cân ở tuổi trẻ: Liên kết với rủi ro sức khỏe ở phụ nữ

Một nghiên cứu mới đề cập rằng phụ nữ có thừa cân ở tuổi 14 …