[Chia sẻ] THÔNG ĐIỆP ĐÁNG QUÝ CHO CÁC BÁC SĨ TRẺ!

THÔNG ĐIỆP ĐÁNG QUÝ CHO CÁC BÁC SĨ TRẺ!

Thưa các bác sĩ, đặc biệt các bs trẻ mới ra trường. Tiền rất quan trọng nhưng không phải là quyết định. Là một bs trẻ, đặc biệt mới ra trường, đừng có chăm chăm vào việc chỗ nào lương cao, mà hãy chọn chỗ nào mình có thể học được nhiều, có thể cống hiến được nhiều, có thể phát triển được. Và hãy xem Leader hay Sếp ở chỗ đấy có tạo điều kiện cho mình phát triển không – đó là điều quan trọng!
Và đừng có tập trung vào việc kiếm tiền quá. Vì cuốn vào vòng xoáy của tiền sẽ ít có thời gian để đọc sách, để học, mà với các bs trẻ như chúng ta, VIỆC HỌC mới là quan trọng nhất, thời gian đầu tiền đủ trang trải cuộc sống là xem như ổn.
BS Danh cũng luôn xem việc học là quan trọng nhất và vẫn tiếp tục ưu tiên việc học hơn việc kiếm tiền, và anh chị hãy học sao cho MÌNH ĐÁNG TIỀN, chứ khi mình chưa đáng tiền thì đừng đòi hỏi quá nhiều quyền lợi. Khi mình đáng tiền, làm được việc thì sẽ có nhiều đơn vị tốt sẵn sàng thu hút mình về làm việc và tất nhiên phải trả thù lao xứng đáng cho mình, vì khi đó anh chị đã có nhiều cơ hội, đã có sự tự lựa chọn.
Advertisement
“Vào một đơn vị làm việc, ĐỪNG CHỈ CHĂM CHĂM VÀO VIỆC KIẾM TIỀN, trước tiên HÃY HỌC SAO CHO MÌNH ĐÁNG TIỀN”
Trân trọng cảm ơn bài chia sẻ của tác giả Phan Danh trên Diễn đàn Y Khoa!
Nguồn: BSNT.Phan Danh. 
Advertisement

Giới thiệu khanhly

Check Also

2 công cụ để tiên đoán nguy cơ suy tim ở bệnh nhân đái tháo đường là TRS-HFdm và WATCH-DM

2 công cụ để tiên đoán nguy cơ suy tim ở bệnh nhân đái tháo …