[Dinh dưỡng] Lượng fat bạn cần ăn mỗi ngày là bao nhiêu

Advertisement
Lượng chất béo phù hợp để ăn mỗi ngày sẽ tuỳ thuộc vào lượng calo cần thiết để giữ cân hoặc giảm cân. Số lượng này cũng phù thuộc vào thực đơn và phong cách ăn của bạn. Trước hết bạn cần tính được số calo mỗi ngày để giảm cân hoặc giữ cân tùy thuộc vào mục tiêu của riêng bạn: https://momoeatclean.com/cong-cu-tinh-calo-bmr-tdee/
Lượng fat tiêu chuẩn cần ăn mỗi ngày cho người lớn là từ 20% đến 35% tổng lượng calo tiêu thụ. Đây là khoảng từ 40 đến 67 grams fat mỗi ngày nếu bạn ăn xấp xỉ gần 2000 calo mỗi ngày. Trong đó, có 1 số loại fat nên ăn nhiều hơn so với các loại khác để đạt được lợi ích sức khoẻ. Ví dụ như chất béo không bão hoà đơn từ 15% đến 20%, không bão hoà đa từ 5% đến 10%. Chất béo hoà tan ít hơn 10% và tuyệt đối không ăn chất béo chuyễn hoá. Ngoài ra, cholesterol chỉ nên tiêu thụ ít hơn 300mg mỗi ngày.
Thực đơn low fat chứa 30% hoặc ít hơn lượng calo từ fat.
Advertisement
Sau đây là 1 số ví dụ về lượng fat cần thiết mỗi ngày dựa trên các mục tiêu calo khác nhau:
・1200 calo: khoảng 40 grams chất béo mỗi ngày
・1500 calo: khoảng 50 grams chất béo mỗi ngày
・2000 calo: khoảng 67 grams chất béo mỗi ngày
Nhiều người sợ ăn đồ béo vì sợ bị tích mỡ, tăng cân nhưng lý do bạn tăng cân chính là do trạng thái dư thừa calo chứ không liên quan đến đồ ăn “béo”. Tuy nhiên, cần tìm hiểu xem loại đồ ăn nào có chứa chất béo không hoà tan và chất béo chuyển hoá để hạn chế hết mức có thể vì sức khoẻ lâu dài.
Credit: Eat Clean Cùng Momo
Advertisement
Print Friendly, PDF & Email

Giới thiệu nguyenthithuthao

Check Also

[Sống khỏe] Các bước tập tành Eat Clean vì sức khỏe cho người mới bắt đầu

Advertisement Mỗi một sự thay đổi nhỏ mỗi ngày sẽ tạo nên một kết quả …