[Ebook] Kỹ năng Y Khoa cơ bản – Skilllab – Phạm Ngọc Thạch

Trong đào tạo khoa, chúng ta rất quan tâm đến đào tạo tiền , tức là đào tạo các cho sinh viên trước khi đi bệnh viện.
Huấn luyện khoa tiền được coi là một nội dung quan trọng trong chương trình đào tạo Bác sĩ khoa. Đào tạo tiền giúp cho người học thành thạo các giao tiếp, thăm , , thủ thuật và điều trị. Nhờ đó, họsẽ tự tin hơn, thực hành tốt hơn khi với bệnh thật, trên những tình huống thật. Hiện tại, hết các /Khoa trên và trong cả đều đã có những đầu tư thích đáng nhằm phát triển các trung tâm huấn luyện , còn gọi là Skillslab.
Trên cơ sở đó, Bộ môn Huấn luyện Khoa Tiền (tiền thân là Đơn vị Huấn luyện khoa tiền ) của Đại học Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập theo quyết định số 28/QĐ-ĐHYPNT ngày 07/01/2011. Để chuẩn bị tốt cho chương trình huấn luyện, việc biên soạn giáo trình giảng dạy cần được thực hiện sớm. Vì vậy, Bộ môn đã biên soạn tập bài giảng này nhằm tạo thuận lợi cho các bạn sinh viên tập và tham khảo.
Tập bài giảng này được biên soạn bởi các giảng viên trẻ, với hy vọng sẽ từng bước được cập nhật, chỉnh sửa. Các bài giảng nhằm vào 4 nhóm chính là giao tiếp, thăm , thủ thuật.
Trong quá trình biên soạn, mặc dù tập thể các giảng viên đã có nhiều cố gắng để hoàn chỉnh tập bài giảng nhưng vẫn không tránh khỏi những thiếu sót. Bộ môn rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các Thầy Cô, đồng nghiệp và các bạn sinh viên để giáo trình ngày càng hoàn chỉnh hơn.

Advertisement

Chúng thành cám ơn Ban Giám Hiệu, Các Phòng Ban và Khoa Điều dưỡng-Kỹ thuật học Đại học Khoa Phạm Ngọc Thạch đã động viên và tạo mọi thuận lợi để hoàn thành tập giáo trình này.

 

Download

https://drive.google.com/file/d/0B3pQ4AKWJi-4TVkwOVMxTXA5TUE/view

Advertisement

Giới thiệu Huỳnh Lê Thái Bão

Huỳnh Lê Thái Bão
BS Huỳnh Lê Thái Bão sáng lập ykhoa.org với mong muốn mang lại những cases lâm sàng, kiến thức và tin tức bổ ích đến với sinh viên y khoa và cộng đồng. Liên hệ Facebook: https://fb.com/hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[Tài liệu] Các xét nghiệm thường quy

[Tài liệu] Các xét nghiệm thường quy Nội dung: Nêu được các loại xét nghiệm …