Những lợi ích của việc leo cầu thang đối với tuổi thọ và sức khỏe

Rate this post

Nghiên cứu mới cho biết việc leo cầu thang thay vì đi thang máy tốt cho tim của bạn. Theo các nhà nghiên cứu, người leo cầu thang giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch đến 39% so với người không leo cầu thang. Leo cầu thang kết hợp cả hai loại tập thể dục cardio và kháng cự, có lợi cho tim.


Nhấn mạnh lợi ích của việc đi bộ thang máy

Nghiên cứu mới cho thấy việc đi bộ thang máy thay vì đi thang máy là tốt cho tim của bạn. Các nhà nghiên cứu cho biết người đi bộ thang máy giảm nguy cơ chết vì bệnh tim mạch điều này lên đến 39% so với những người không sử dụng cầu thang.

Các chuyên gia cho biết việc đi bộ thang có lợi cho tim vì nó kết hợp cả tập thể dục cường độ cao và tập thể dục kháng cự. Cần thêm nghiên cứu để xác định liệu lợi ích sức khỏe có tăng lên cùng với tần suất đi bộ thang hay không. Hãy chọn cầu thang – điều này có thể kéo dài tuổi thọ của bạn.

Kết luận này của các nhà nghiên cứu tại Vương quốc Anh đang báo cáo rằng việc đi bộ thang giảm đáng kể nguy cơ chết vì bất kỳ nguyên nhân nào và đặc biệt là giảm nguy cơ chết vì bệnh tim mạch.

Các kết quả của họ, chưa được công bố trong một tạp chí được đánh giá bởi các đồng nghiệp, được trình bày tại hội nghị khoa học ESC Preventive Cardiology 2024 của Hội Tim mạch Châu Âu (ESC).

“Nếu bạn có sự lựa chọn giữa đi bộ thang hoặc thang máy, hãy chọn đi bộ thang vì nó sẽ giúp tim của bạn,” tiến sĩ Sophie Paddock, một tác giả nghiên cứu và thành viên của Đại học East Anglia và Bệnh viện Norfolk và Norwich University Hospital Trust ở Vương quốc Anh, nói trong một tuyên bố báo chí. “Ngay cả những cú hích ngắn về hoạt động thể chất cũng có tác động tích cực đối với sức khỏe và việc đi bộ thang trong khoảng thời gian ngắn nên là mục tiêu khả thi để tích hợp vào các hoạt động hàng ngày.”

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Theo nghiên cứu, việc đi bộ bằng cầu thang thay vì đi thang máy có lợi cho tim của bạn?

Trả lời: Theo các nhà nghiên cứu, việc đi bộ bằng cầu thang thay vì đi thang máy có lợi cho tim của bạn, giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.

Câu hỏi 2: Làm thế nào việc đi bộ bằng cầu thang có thể làm lợi cho tim?

Trả lời: Việc đi bộ bằng cầu thang có thể làm lợi cho tim bởi vì nó kết hợp cả hai loại tập thể dục là tập luyện tim mạch và tập luyện kháng cự.

Câu hỏi 3: Cần có thêm nghiên cứu nào để xác định việc tăng cường lợi ích sức khỏe theo tần suất đi bộ bằng cầu thang?

Trả lời: Cần phải có thêm nghiên cứu để xác định liệu lợi ích sức khỏe có tăng lên cùng với tần suất đi bộ bằng cầu thang hay không.

Advertisement

Câu hỏi 4: Theo nghiên cứu, việc đi bộ bằng cầu thang có thể kéo dài tuổi thọ của bạn?

Trả lời: Theo các nhà nghiên cứu ở Vương quốc Anh, việc đi bộ bằng cầu thang giảm đáng kể nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân và cắt giảm đặc biệt nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.

Câu hỏi 5: Cách nào có thể giúp tăng cường việc đi bộ bằng cầu thang vào cuộc sống hàng ngày?

Trả lời: Để tăng cường việc đi bộ bằng cầu thang vào cuộc sống hàng ngày, bạn có thể bắt đầu từ những bước nhỏ và dần dần tăng tần suất và thời lượng của việc đi bộ bằng cầu thang.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, How climbing stairs can help you live longer

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Cách phát hiện bệnh liên quan đến não bằng máu mới nhất

Một phát hiện mới về một chỉ số máu có thể giúp chẩn đoán một …