Microplastics chứa chất độc hại thẩm thấu vào da: Nguy cơ sức khỏe

Rate this post

Một nghiên cứu mới chỉ ra cách các chất phụ gia chống cháy trong microplastics được hấp thụ qua da và vào máu. Nghiên cứu tập trung vào nguy cơ sức khỏe từ các chất phụ gia hóa học trong microplastics và cần thêm nghiên cứu về cách người dân tiếp xúc và ảnh hưởng.


**Những nguy cơ sức khỏe từ các chất phụ gia hóa học trong microplastics**

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra cách các chất phụ gia chống cháy trong microplastics được hấp thụ qua da và vào máu. Các nhà nghiên cứu đang ngày càng quan tâm đến nguy cơ sức khỏe từ các chất phụ gia hóa học trong microplastics.

**Nghiên cứu mới về chất phụ gia chống cháy trong microplastics**

Một nghiên cứu mới đã sử dụng mô hình da tương đương 3D để xem xét cách các chất phụ gia chống cháy trong microplastics được hấp thụ qua da. Các kết quả chỉ ra rằng một số chất phụ gia chống cháy đã vượt qua rào cản da. Nghiên cứu đang tiến triển trong việc khám phá nguy cơ tiềm ẩn từ microplastics và cách mà người ta có thể tiếp xúc và bị ảnh hưởng.

**Nghiên cứu về chất phụ gia chống cháy và hấp thụ qua da**

Một nghiên cứu được công bố trong Tạp chí Môi trường Quốc tế đã xem xét cách một số chất phụ gia chống cháy có thể được thêm vào nhựa có thể được hấp thụ qua da. Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng da có thể hấp thụ lên đến 8% liều lượng tiếp xúc nhưng số lượng cụ thể có thể khác nhau. Tuy nhiên, lượng chất phụ gia trở nên có thể lưu thông trong máu không vượt quá 0,14% so với ban đầu trong microplastics.

**Vấn đề đáng quan ngại với chất phụ gia trong microplastics**

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng da ướt có khả năng hấp thụ một số chất phụ gia chống cháy hơn da khô. Kết quả của nghiên cứu cho thấy cần phải xem xét các chất phụ gia microplastics mà mọi người có thể tiếp xúc và lo lắng về việc hấp thụ da có thể là một con đường tiếp xúc.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Nghiên cứu mới đề cập đến điều gì về các chất chống cháy trong microplastics?

Trả lời: Nghiên cứu mới cho thấy các chất chống cháy trong microplastics có thể được hấp thụ qua da và vào huyết thanh.

Câu hỏi 2: Tại sao các nhà nghiên cứu quan tâm ngày càng nhiều đến rủi ro sức khỏe từ các chất phụ gia hóa học trong microplastics?

Trả lời: Các nhà nghiên cứu quan tâm đến rủi ro sức khỏe từ các chất phụ gia hóa học trong microplastics vì ngày càng nhiều người tiếp xúc với microplastics và cần hiểu rõ nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn.

Câu hỏi 3: Nghiên cứu mới sử dụng những mô hình tương đương da 3D của con người để nghiên cứu điều gì?

Trả lời: Nghiên cứu mới sử dụng mô hình tương đương da 3D để xem xét cách các chất chống cháy trong microplastics được hấp thụ qua da.

Advertisement

Câu hỏi 4: Các nhà nghiên cứu đã phát hiện điều gì về việc da hấp thụ chất chống cháy qua da?

Trả lời: Các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng da có thể hấp thụ lên đến 8% liều lượng tiếp xúc, nhưng lượng cụ thể có thể thay đổi.

Câu hỏi 5: Nghiên cứu đã nhấn mạnh vấn đề gì liên quan đến việc tiếp xúc với microplastics thông qua da?

Trả lời: Nghiên cứu đã nhấn mạnh vấn đề về các chất phụ gia hóa học có thể gây hại sức khỏe mà người dân có thể tiếp xúc và nguy cơ hấp thụ qua da.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, Microplastics contain toxic chemicals that can be absorbed by the skin

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Cách phát hiện bệnh liên quan đến não bằng máu mới nhất

Một phát hiện mới về một chỉ số máu có thể giúp chẩn đoán một …