[Sát cánh cùng Y bé 2019] Y Tây Nguyên – Chia sẻ kinh nghiệm Y4

XEM TOÀN BỘ CHƯƠNG TRÌNH TẠI

https://ykhoa.org/sat-canh-cung-y-be-2019/

Chia sẻ kinh nghiệm Y4

Đỗ Thị Thu Thảo

Chuẩn bị bước vào một năm học mới nữa rồi! hẳn là các bạn luôn băn khoăn không biết tìm tài liệu gì. Cần những cuốn sách gì và học ở đâu để thi.. để mong có thể giúp đỡ các bạn một phần nào đó nên chúng mình chia sẻ cho các bạn biết một số tài liệu, sách thiết yếu cho mỗi môn học của mỗi năm! Dưới đây mình chia sẽ về tài liệu của những môn học năm 4!

Môn sản : Lí thuyết và lâm sàng thì các bạn nên đọc 2 cuốn sản phụ khoa (tập 1+2) của YD HCM và quyển bài giảng TBL sản khoa( cuốn này có bán ở mấy quán photo) ngoài ra có tài liệu thầy cô dạy sẽ gửi cho lớp. Môn này thi trắc nghiệm và kiến thức đa số có ở mấy cuốn trên hết ă, kết quả thầy chấm hầu như theo sách SG và trong tài liệu thầy cô gửi nha!( sách SG với tài liệu thầy cô gửi có 1 vài con số khác nhau, các bạn thấy thì hỏi lại thầy cô, không đến lúc khoanh trăc nghiệm để sai thì tiếc lắm!) Chứ trường mình cũng có sách nhưng lâu rồi chưa soạn lại nên có nhiều chỗ không đúng, làm theo sẽ bị sai! Lâm sàng có thêm cuốn thực hành sản phụ khoa( lúc thi thấy có mấy tập câu hỏi ls kiểu hay gặp của mấy ac khóa trước tổng hợp để lại ă)! Vào phòng sinh đôi khi phải mặc quần trắng ! ^^

Môn nhi: Lí thuyết thì thầy sẽ cho đề cương để học rồi! còn lâm sàng thì cần cuốn Nhi khoa YD HCM( Tập 1+2), thực hành lâm sàng chuyên khoa nhi y4-y6, phác đồ điều trị nhi đồng 1-2, IMCI,.. Đi ls ở nhi cc cần có dép đi riêng nhé!( nhớ đánh dấu tên chứ không mất dép đóa)

Môn ngoại bli: môn này trường mình có sách nè! Thấy học trong đó không à! Mua thêm cuốn bệnh học ngoại khoa đọc. Môn này cũng có đề cương( #53 câu), lâm sàng thêm cái biết đọc CT,….

Nội bệnh lí 1+2: về lí thuyết 2 môn này cũng có đề cương ( nội 1- 80 câu (nội tiết, tim mạch,& hô hấp) , nội 2- 65 câu( tiêu hóa, cơ xương khớp, thận- tiết niệu & huyết học) ^ rất dài ^ ) nhưng kiểu của các ac trước truyền lại, cũng chẳng biết nguồn gốc từ đâu ra nên khả năng ra trong đó cũng không phải là 100%..(hên xui nha!), còn các bạn cứ học hết những bài có trong mục tiêu học mà thầy cô dạy là không lạc đi đâu được!hehe.. Trong quá trình học thầy cô cũng sẽ gửi tài liệu, các bạn nên học theo trong đó!^^ ( nội 1 thấy tỉ lệ rớt cao hơn nội 2).. còn về lâm sàng thì ai cũng có cuốn bệnh học nội khoa! (ngoài ra thấy sách của Phạm Ngọc Thạch ghi cũng kĩ nè!). Đặc biệt có cuốn nội bệnh lí viết tay thầy tài( thực ra của ac nào viết ă, không phải là thầy tài viết đâu), cuốn này mấy ac rất siêng ghi tổng hợp hết những nội dung trong bài giảng của hầu hết các phần trên ls & lí thuyết! thi ls cũng hay rớt lắm nhé!

Môn Dịch tễ: có tài liệu thầy gửi và học trong đó! ( mà theo mình thấy vừa rồi chấm điểm kiểu random A,B,C,D nhé! Vì mỗi mức điểm có một số điểm như nhau, có khác thì khác điểm thành phần thôi) nên còn tùy vào độ hên

Advertisement
 của các bạn!

Môn KHMT & SKMT: môn Cô Trang <3! Môn này cũng có tài liệu và học trong đó ^^. Môn này thi trắc nghiệm!

Môn Đường lối cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam: tài liệu cần là cuốn giáo trình có trên thư viện nhé! Còn thi sẽ có vài cái đề cương, vì mỗi cái của giảng viên dạy sẽ có cách trình bày khác nhau nhưng câu hỏi là như nhau, đc có 26 câu! Nhưng nghe nói hè vừa rồi có đề cương khác nữa, chỉ giữ lại một vài câu trùng thôi! Trong quá trình học, các bạn soạn bài gửi thầy cô sửa cho! Lúc làm bài thi nên cho ví dụ của mỗi phần để điểm cao hơn nhé!

Môn các vấn đề dân số bảo vệ sức khỏe bmte-skss: môn này có thịnh giảng dạy, tài liệu thầy sẽ gửi và học hết trong đó, môn thi trắc nghiệm nhé!

Môn sxtk: thấy môn này các bạn nắm chắc công thức, và cứ ôn theo những đề năm cũ vì 5 câu hầu như là theo một dạng đó không à!

Môn dinh dưỡng: môn này có đề cương cô sẽ cho! Cô chấm điểm cũng rất cao.

– Các bạn biết đấy, sách thì có muôn vàn, đọc càng nhiều thì càng tốt! còn những cuốn mình chia sẻ ở trên là mấy cuốn kiểu ít nhất cần có cho môn học.

– Những gì thiết yếu nhất thì mình chia sẻ ở trên rồi nha! Các bạn, anh chị nếu đọc thấy thiếu có thể bổ sung giúp mấy e khóa dưới dễ dàng tìm kiếm tài liệu để học hơn nhé! :)))

Link file tài liệu drive: https://drive.google.com/drive/folders/150cggfVQeC98X8rOwQslcKMWxFtE6MLS

Link tài liệu ykhoataynguyen: http://ykhoataynguyen.com/categories/thao-lun-hc-tp-d-thi-tai-liu-y4.7/

Để biết cách sử dụng mỗi tài liệu như thế nào, tác dụng thế nào thì bạn nên vào ykhoataynguyen.com hơn là drive

Link đề thi Y4: http://ykhoataynguyen.com/forums/d-thi-y4.35/
sát cánh cùng y bé_

Advertisement

Giới thiệu Huỳnh Lê Thái Bão

BS Huỳnh Lê Thái Bão sáng lập ykhoa.org với mong muốn mang lại những cases lâm sàng, kiến thức và tin tức bổ ích đến với sinh viên y khoa và cộng đồng. Liên hệ Facebook: https://www.facebook.com/huynhlethaibao

Check Also

Y TÂY NGUYÊN – SÁT CÁNH CÙNG Y BÉ 2019

XEM TOÀN BỘ CHƯƠNG TRÌNH TẠI https://ykhoa.org/sat-canh-cung-y-be-2019/ SÁT CÁNH CÙNG Y BÉ 2019 – Y …