[Sống khỏe] Làm sao để giảm mỡ một cách bền vững ?

Advertisement
Nếu bạn thực hiện 8 điều sau đây thì bạn chắc chắn sẽ giảm được mỡ, còn ít hay nhiều, nhanh hay chậm thì tùy vào sự cố gắng và gen di truyền của cơ thể bạn nữa.
1 .Đầu tiên thì bạn cần sử dụng TDEE, BMR để tính toán xem thâm hụt calo của cơ thể mình là ở bao nhiêu calo rồi ăn trong mức cho phép.
2. Ăn thực đơn có lượng protein – đạm cao, bạn có thể chia tỉ lệ đạm, protein và carb ở mức 40:30:30 cho tổng số calo mỗi ngày ăn với cách tính 1g đạm = 4calo, 1g carb = 1calo và 1g fat = 9calo.
3. Ngủ đủ giấc, ít nhất là từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày. Việc ngủ đủ giấc sẽ làm hạn chế các hóc môn gây đói khi bạn bị thiếu ngủ.
4. Giảm các đồ uống có chứa calo. Trà sữa Olong? Freeze Trà Xanh ? Hay thậm chí cả trà đào cam xả đều là đồ uống có chứa lượng đường khá cao. Tất cả đều ngon nhưng uống mỗi ngày sẽ thêm 1 lượng calo khá đáng kể vào thực đơn của bạn.
5. Hãy tăng chỉ số NEAT (Non-Exercise Activity Thermogenesis). Đây là số calo đốt được từ các hoạt động sinh hoạt bình thường không phải tập gym. Hãy đi bộ thay vì đi thang máy, tự đi mua đồ ăn trưa thay vì nhờ shipper, tập nhảy theo bài nhạc bạn thích. Di chuyển cơ thể nhiều hơn để không chỉ tăng tinh thần mà còn đốt calo.
6. Tập các bài tăng sức mạnh ở phòng gym với tạ ít nhất 3 lần 1 tuần. Bạn không cần phải đi tập gym mỗi ngày. Tập các bài tăng sức mạnh chỉ 3 lần 1 tuần cũng đủ để thay đổi ngoại hình của bạn 1 cách đáng kể (miễn là bạn thử thách bản thân để tăng mức tạ và tập đều không bỏ bữa). Tất nhiên là bạn có thể chạy, đi bộ và thực hiện các bài cardio khác nhưng hãy dành ra ít nhất 3 buổi tập tạ để đạt được sự đốt mỡ liên tục.
Advertisement
7. Hãy ăn thật nhiều rau, củ trong các bữa ăn. Bạn sẽ ít khi bị đói nếu trong phần ăn của bạn lúc nào cũng có thật nhiều các loại rau xanh và salad nhiều màu sắc.
8. Hãy uống đủ nước. Uống đủ nước sẽ giúp làm giảm việc bị đầy hơn, tăng khả năng hoạt động của não, thị giác, làm trơn các khớp xương và giúp hệ tiêu hóa của bạn.
Nếu bạn thực hiện được 8 điều trên đây thì việc đốt mỡ và thay đổi ngoại hình chắc chắn sẽ xảy ra. Phần còn lại là thay đổi mindset và đặt mục tiêu thật nhỏ để thực hiện từng bước từng bước một mỗi ngày thôi.
Credit: Eat Clean Cùng Momo
_________________________
♥ Follow Instagram để cập nhật các món ăn Eat Clean: https://www.instagram.com/momosdiet/
♥ Tham gia nhóm Eat Clean cùng Momo:

https://www.facebook.com/groups/momosdiet.group/
♥ Bảng calo đồ ăn Việt Nam: https://momoeatclean.com/bang-tinh-calo/
Advertisement
Print Friendly, PDF & Email

Giới thiệu Huỳnh Tâm Nguyện

Check Also

[Sống khỏe] Các bước tập tành Eat Clean vì sức khỏe cho người mới bắt đầu

Advertisement Mỗi một sự thay đổi nhỏ mỗi ngày sẽ tạo nên một kết quả …