[Tăng cường đề kháng giảm bệnh – 1] CÔNG CỤ KHÔNG THỂ THIẾU KHI DỌN DẸP Ở NHÀ CÓ TRẺ NHỎ!

5/5 - (1 bình chọn)

[Tăng cường đề kháng giảm bệnh – 1] CÔNG CỤ KHÔNG THỂ THIẾU KHI DỌN DẸP Ở NHÀ CÓ TRẺ NHỎ!

Khi khám bệnh mình luôn lưu ý bố mẹ là cần vệ sinh sạch sẽ cả vệ sinh thân thể lẫn vệ sinh môi trường sống, và dọn dẹp thì không thể thiếu hai trợ thủ đắc lực:
1. Cồn 70 độ – dạng xịt là tiện nhất để xịt vệ sinh sạch sẽ những bề mặt trẻ chạm phải và cả đồ chơi của bé. Việc vệ sinh này giúp giảm được các bệnh lây qua đường tiêu hóa và cả vài bệnh đường hô hấp cho trẻ như là rối loạn tiêu hóa, nhiễm khuẩn đường ruột, bệnh tay chân miệng, sởi, cảm cúm, viêm kết mạc virus (đau mắt đỏ)… bởi bé sẽ sờ chạm và đưa tay lên mắt – mũi – miệng và gây bệnh cho bé đó.
2. Cây lăn bụi, lăn sạch bụi, lông thú vật và cả xơ vải, mạt vải trên quần áo và chăn mền, cả những con thú bông của bé và cả nền nhà rất hiệu quả. Lăn bụi thường xuyên giúp giảm được tình trạng rôm sảy, mẩn ngứa và kích ứng da và cả những bệnh dị ứng ở trẻ đó.
3. Lưu ý
– Cồn dưới 70 độ thì không đủ diệt khuẩn và cồn trên 70 độ bay hơi rất nhanh vì vậy cũng diệt khuẩn kém.
– Khoản 1 tuần bố mẹ chịu khó xịt quanh các bề mặt và vệ sinh đồ chơi của bé một lần để đảm bảo vệ sinh môi trường cho trẻ nhé.
Advertisement
Series “Tăng cường đề kháng giảm bệnh” sẽ được mình viết mỗi ngày với những nội dung thật nhỏ và đơn giản để bố mẹ dễ tiếp cận và thay đổi để dần đi đến mục tiêu bé khỏe – cả nhà vui!
Tác giả: BS Đoàn Trịnh Nhã Khanh
Xin gửi lời cảm ơn đến tác giả BS Đoàn Trịnh Nhã Khanh đã đống ý đăng bài viết lên Diễn đàn Y khoa!

Giới thiệu Nguyễn Hùng Nhật Duy

Check Also

𝚃Ó𝙼 𝚃Ắ𝚃 𝙿𝙷Â𝙽 𝙱𝙸Ệ𝚃 𝙴𝙲𝙶 𝚁𝚄𝙽𝙶 𝙽𝙷Ĩ 𝚅À 𝙲𝚄Ồ𝙽𝙶 𝙽𝙷Ĩ, 𝙷ƯỚ𝙽𝙶 Đ𝙸Ề𝚄 𝚃𝚁Ị 𝙲Ả 𝟸 𝚃𝙷𝙴𝙾 𝟻 𝙲𝙷Ữ 𝙲Á𝙸

𝚃Ó𝙼 𝚃Ắ𝚃 𝙿𝙷Â𝙽 𝙱𝙸Ệ𝚃 𝙴𝙲𝙶 𝚁𝚄𝙽𝙶 𝙽𝙷Ĩ 𝚅À 𝙲𝚄Ồ𝙽𝙶 𝙽𝙷Ĩ, 𝙷ƯỚ𝙽𝙶 Đ𝙸Ề𝚄 𝚃𝚁Ị 𝙲Ả 𝟸 …