Tập luyện cường độ kết hợp ăn uống giới hạn thời gian mang lại lợi ích sức khỏe

Rate this post

Chuyên gia cho biết kết hợp ăn kiêng định kỳ cùng với tập luyện cường độ mang lại lợi ích sức khỏe đáng kể. Nghiên cứu cho thấy kết hợp ăn kiêng giới hạn thời gian cùng với tập luyện cường độ có thể mang lại hiệu quả tốt hơn so với việc thực hiện mỗi phương pháp một mình.


**Kết hợp giữa ăn kiêng theo giờ và tập luyện căng thẳng có lợi ích cho sức khỏe**

Chuyên gia cho biết kết hợp giữa ăn kiêng theo giờ cùng với tập luyện intensed mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kể. Các nhà nghiên cứu cho biết việc kết hợp ăn kiêng theo giờ với tập luyện căng thẳng có thể mang lại kết quả tốt hơn so với việc thực hiện mỗi phương pháp một mình.

Họ cho biết, những người kết hợp chế độ ăn và tập luyện đã thấy những thay đổi rõ rệt về cấu trúc cơ thể và các chỉ số về sức khỏe tim mạch hơn so với những người chỉ thực hiện ăn kiêng hoặc chỉ tập luyện. Chuyên gia cho biết rằng sự kết hợp này không nhất thiết phải mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

**Nghiên cứu mới về kết hợp giữa ăn kiêng theo giờ và tập luyện căng thẳng**

Một nghiên cứu từ Đại học Sfax ở Tunisia cho biết rằng kết hợp giữa ăn kiêng theo giờ với tập luyện chức năng cao có thể cải thiện cấu trúc cơ thể và các chỉ số về sức khỏe tim mạch hơn so với việc thực hiện mỗi phương pháp một mình.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLOS ONE bởi một nhóm do các nhà khoa học Rania Ameur và Rami Maaloul dẫn dắt, đã củng cố nhiều điều đã biết về ăn kiêng theo giờ và tập luyện căng thẳng. Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu tập trung vào ăn kiêng theo giờ hoặc tập luyện nặng.

**Kết quả nghiên cứu và lợi ích của việc kết hợp ăn kiêng theo giờ với tập luyện căng thẳng**

Trong nghiên cứu mới, nhóm nghiên cứu đã xem xét tác động của việc kết hợp cả hai phương pháp này đối với cấu trúc cơ thể và các chỉ số về sức khỏe tim mạch, như đường huyết, cholesterol và mức độ lipid.

Những người tham gia chỉ thực hiện chế độ ăn kiêng theo giờ chỉ ăn từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Nhóm tập luyện chức năng tập luyện ba ngày một tuần với một huấn luyện viên. Cả ba nhóm đều đã trải qua sự giảm cân đáng kể và giảm vòng eo và hông sau 12 tuần.

**Kết luận và khuyến nghị của các chuyên gia**

Được kết luận từ nghiên cứu, việc kết hợp giữa ăn kiêng theo giờ với tập luyện chức năng cao có thể mang lại nhiều lợi ích cho cấu trúc cơ thể và sức khỏe tim mạch. Các chuyên gia khuyến nghị rằng đây có thể là một chiến lược hứa hẹn để cải thiện sức khỏe và cấu trúc cơ thể.

Hỏi đáp về nội dung bài này

1. Tại sao các chuyên gia khuyến nghị sự kết hợp giữa ăn kiêng định kỳ và tập luyện cường độ để cải thiện sức khỏe?

– Trả lời: Các chuyên gia nói rằng kết hợp giữa ăn kiêng định kỳ và tập luyện cường độ mang lại lợi ích sức khỏe đáng kể, bởi vì những người kết hợp chế độ ăn và tập luyện này thấy sự thay đổi rõ rệt về cấu trúc cơ thể và các chỉ số cardiometabolic hơn so với người chỉ thực hiện một trong hai phương pháp.

2. Tại sao việc kết hợp ăn kiêng định kỳ và tập luyện cường độ không phải lúc nào cũng có lợi cho mọi người?

– Trả lời: Các chuyên gia nói rằng kết hợp giữa ăn kiêng định kỳ và tập luyện cường độ không phải lúc nào cũng có lợi cho mọi người vì mỗi người có cơ địa khác nhau.

3. Làm thế nào việc kết hợp ăn kiêng định kỳ và tập luyện cường độ có thể cải thiện cơ cấu cơ thể và các chỉ số cardiometabolic?

– Trả lời: Nghiên cứu từ Đại học Sfax ở Tunisia cho thấy rằng kết hợp ăn kiêng định kỳ và tập luyện cường độ có thể cải thiện cơ cấu cơ thể và các chỉ số cardiometabolic hơn so với việc thực hiện mỗi phương pháp một mình.

Advertisement

4. Làm thế nào việc kết hợp ăn kiêng định kỳ và tập luyện cường độ ảnh hưởng đến việc đốt cháy chất béo?

– Trả lời: Kết hợp giữa ăn kiêng định kỳ và tập luyện cường độ có thể giúp cơ thể đốt cháy chất béo nhanh hơn, vì khi cơ thể không nhận được calo từ thức ăn, nó sẽ đốt cháy chất béo để cung cấp năng lượng.

5. Làm thế nào việc kết hợp ăn kiêng định kỳ và tập luyện cường độ có thể cải thiện sức khỏe tim mạch?

– Trả lời: Kết hợp giữa ăn kiêng định kỳ và tập luyện cường độ không chỉ giúp cải thiện cơ cấu cơ thể mà còn có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, vì việc thực hiện cả hai phương pháp giúp cơ thể đốt cháy chất béo hiệu quả hơn và cải thiện khả năng chuyển hóa calo.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, Intense exercise with time-restricted eating produces health benefits

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Nguy cơ tăng cân ở tuổi trẻ: Liên kết với rủi ro sức khỏe ở phụ nữ

Một nghiên cứu mới đề cập rằng phụ nữ có thừa cân ở tuổi 14 …