[Chia sẻ] Khi nào nên dùng sữa non? Khi nào dùng sữa công thức?

Rate this post

Với bất kỳ mẹ nào mới sinh con lần đầu hay chưa có nhiều kinh nghiệm chăm con, trong quá trình tư vấn bác nhận thấy đều khá lúng túng trong việc không biết sữa non, sữa c.ông thức khi nào dùng cho con là hợp lý và đạt hiiệu quả. Mẹ theo dõi bài viết bác chia sẻ dưới đây để tìm hiểu khi nào cần dùng sữa non, sữa c.ông thức cũng như lựa chọn dòng sữa phù hợp nhất với con.

‼️ Giai đoạn từ 0-6 tháng nếu sữa mẹ đủ là tốt nhất, có điều kiện thì sữa non, không thì sữa c.ông thức.

🍼 Sữa non có tác dụng bảo vệ hệ miễn dịch cho trẻ, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết, chống viê͇m nhiễm và cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ rất tốt. Giữa nhiều dòng sản phẩm sữa non thì mẹ nên cân nhắc một số tiêu chí chọn sữa non cho bé s𝕒u:
– Được sản xuất từ động vật: Sữa non từ ngựa, bò, dê có tác dụng tương tự như sữa mẹ, chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng. Đặc biệt, sữa non từ bò cực kỳ tốt cho trẻ sơ sinh vì chứa hàm lượng lớn sữa non và gần giống như sữa mẹ.
– Chọn sữa theo độ tuổi: Cần chọn đúng loại sữa non để đả𝖒 bảo cho sự phát triển toàn diện của bé theo từng giai đoạn
– Thành phần: Mẹ lưu ý xem thành phần có trong sữa chứa những chất nào. Nên ưu tiên chọn sữa nhiều chất xơ, lợi khuẩn để cải thiện tiêu hoá, từ đó bé ăn ngon, hấp thu tốt, lên cânn.

✅ Một số sản phẩm sữa non tốt: Sữa non thảo dược chùm ngây Babego, sữa non Fenioux, sữa non Goodhealth Colostrum, Colomi, ILDong Hàn Quốc.

🍼 Nếu không có điều kiện dùng sữa non, các mẹ có thể tham khảo sử dụng sữa c.ông thức thay thế bởi sữa c.ông thức cũng có thành phần giống với sữa mẹ. Bởi đây là sản phẩm sữa được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, carbohydrate, chất béo, canxi, chất khoáng,…

Mẹ có thể cho trẻ uống sữa c.ông thức khi:
– Gặp vấn đề về sức khoẻ, không thể cho trẻ búu, không đủ lượng sữa cho trẻ.
– Muốn bổ sung thêm các thành phần dinh dưỡng khác cho con: Vì sữa c.ông thức chứa nhiều thành phần dinh dưỡng mà sữa mẹ không có, mẹ có thể cho con uống xen kẽ sữa c.ông thức
– Hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ như: chiều cao, cân nặng, đề kháng,.

Nên cho bé uống sữa c.ông thức ít nhất trong 12 tháng đầu đời. Việc cho bé uống sữa c.ông thức đến mấy tuổi phụ thuộc vào nhu cầu dinh dưỡng của bé và điều kiện kinh tế của gia đình, vì không có sự giới hạn về độ tuổi nên bố mẹ cần lưu ý chọn loại sữa phù hợp với từng giai đoạn, nhu cầu của con.

✅

Advertisement
 Một vài dòng sữa c.ông thức tốt để mẹ tham khảo: Sữa Pediasure, Babego, Sữa Blackmores, Kid Essentials, Similac,..

Bất kỳ dòng sữa nào cũng vậy, chỉ phù hợp với 70% các bé trở lên, như vậy đã là tốt, nên có bé phù hợp dòng này, có bé phù hợp dòng khác. Khi bé đã hợp sữa rồi, cho con dùng lâu dài, tránh tình trạng đổi sữa liên tục, ảnh hưởng tới hệ tiêu hoá của con và gây ra tình trạng biếng ăn.
Chọn sữa cho con luôn là bước quan trọng trong suốt hành trình nuôi con vì vậy mà các mẹ lưu ý khi chọn phải cân nhắc kỹ càng nhé.

Giới thiệu Đào Thị Thanh Hiền

Check Also

Tại sao chúng ta phải “sợ” Ma Túy?

Chúng ta thường nghe rằng phải tránh xa Ma Túy. Ở hầu hết các quốc …