MÌNH ĐÃ CÓ THÊM THU NHẬP MỚI TẠI MÔI TRƯỜNG ONLINE NHƯ THẾ NÀO?

Rate this post

MÌNH ĐÃ CÓ THÊM THU NHẬP MỚI TẠI MÔI TRƯỜNG ONLINE NHƯ THẾ NÀO?

Mình vốn là một người không biết nhiều về công nghệ. Và mình cũng ít khi lướt facebook, tiktok do bận con nhỏ không có nhiều thời gian cầm điện thoại.
Vậy mà giờ đây, mình đang có được nguồn thu nhập thụ động thứ 2 nhờ vào những sở thích và kiến thức hiện hữu trong đầu mình. Có thể nó không phải là lớn với nhiều người, nhưng lại là một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp làm bác sĩ của mình. Thật sự hạnh phúc và bất ngờ tột đỉnh!

MÌNH TRƯỚC ĐÂY CŨNG..

Sáng đến cơ quan, tối về nhà chăm con nhỏ, thi thoảng tối đi trực. Chỉ đơn thuần làm công việc tại bệnh viện.
Mình cũng đã từng rất muốn tìm kiếm thêm thu nhập cho bản thân để trang trải cuộc sống hằng ngày.
Mọi thứ gần như rất khó vì bản thân còn làm một bà mẹ bỉm sữa nên khó sắp xếp thời gian cho việc mở phòng mạch riêng. Khu mình sinh sống cũng không có phòng khám nào thuê bác sĩ làm ngoài giờ.
Nên mình đã chấp nhận những lời khuyên của mọi người là vì còn trẻ và con nhỏ nên chấp nhận. Ai rồi cũng phải có giai đoạn vất vả như thế này mà!
Rồi công việc yêu cầu cần thường xuyên bổ sung những kiến thức chuyên môn, nên việc khăn gói quả mướp lên đường học tập các lớp ngắn hạn, dài hạn, đào tạo liên tục..gần như thường xuyên.
Nên gần như tiêu tốn rất nhiều thời gian của mình. Mình cũng chỉ đủ thời gian cho làm việc tại bệnh viện, học và chăm lo gia đình nhỏ.
Thi thoảng có lịch đi học, đi đi công tác đột xuất… cũng đủ làm cho kế hoạch nhỏ cho gia đình bị hủy bỏ. Mình khó lên lịch đi đâu đó, làm gì dài ngày vì không thể kiểm soát thời gian cho bản thân. Có những ngày đã lên lịch cho cả nhà về quê vào dịp lễ nhưng đột nhiên bận VIỆC..Những lúc như vậy cảm xúc bản thân chỉ muốn bùng cháy..
Mình đã tự hỏi bản thân, liệu có cách nào đó giúp mình thoát khỏi vòng lặp vô hạn này không? Liệu có cách nào giúp mình có thể tự do hơn một chút mỗi ngày..
Phải chăng là cần phải gia tăng thu nhập hơn để tránh phụ thuộc và một nguồn thu nhập cố định..
Và rồi..
Mình có sở thích đọc sách, thi thoảng viết lách linh tinh. Năm 2022, mình đã viết chia sẻ kiến thức mình biết trên một trang cộng động khóa học kỹ năng. Với mình lúc đó, viết là cách giúp mình giảm stress trong công việc và cuộc sống rất hiệu quả.
Vậy mà thật không ngờ, những gì mình viết, mình chia sẻ trên đó lại được nhiều người quan tâm, nhắn hỏi. Bất ngờ hơn, có người còn nhắn hỏi riêng nhờ tư vấn chuyên môn có trả phí các bạn ạ. Lâu dần, công việc với viết lách đến với mình thật tự nhiên như có duyên vậy.
Những gì mình viết rất đơn giản là chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm trong thời gian làm việc. Có những mẩu chuyện nhỏ kể về những hoàn cảnh, những ca bệnh đặc biệt.. Vậy mà lại cho mình những cơ hội thu nhập tuyệt vời. Và đây chính là lúc mình có thêm nguồn thu nhập mới.
Kể từ đó, mình đã thấy được một hướng đi mới cho bản thân trong việc nâng cao thu nhập. Mình học và nâng cao kỹ năng chuyên môn hằng ngày, học thêm cả kỹ năng viết sao cho hay, cho dễ hiểu hơn. Học làm sao để thu hút được nhiều người quan tâm đến bài viết của mình hơn.

VÀ HIỆN TẠI THÌ..

Mình đã sở hữu cho bản thân nhiều bài viết giá trị, nhận được những job tự do với việc viết về chuyên môn mình đang có cho một vài cá nhân, một số trang tin tức, blog..
Mình đã học thêm được nhiều kỹ năng mới cho bản thân như viết, kỹ năng giao tiếp với khách hàng, kỹ năng deal giá cho sản phẩm viết của bản thân..
Mình có được những người bạn mới cùng sở thích, đam mê và rất giỏi. Và tuyệt vời hơn nữa là có thêm thu nhập từ chính kiến thức mình đang có.
Mình tin rằng ngoài kia có rất nhiều bác sĩ giỏi, thậm chí rất giỏi. Các bác có bề dày chuyên môn hơn mình, có nhiều kinh nghiệm điều trị hơn mình. Vậy nên các bác hoàn toàn có thể nghĩ đến việc chia sẻ kiến thức của bản thân ở các dạng tài liệu, ebook để chia sẻ cho mọi người và nâng cao được nguồn thu nhập cho bản thân.
Advertisement
Với sự phát triển nhanh của công nghệ, thì tay nghề một bác sĩ giỏi hoàn toàn có thể quảng bá, chia sẻ đến nhiều người biết hơn. Và cũng là cách để mỗi bản thân thêm phát triển.
Mình tin rằng mọi người sẽ luôn sống tốt với nghề và yêu nghề hơn khi tìm cho bản thân mình một hướng đi mới. Chúc các bác sĩ thành công hơn trong sự nghiệp!
Tác Giả: BS. Lê Thị Loan
Link bài viết: [ https://www.facebook.com/groups/diendanykhoa.vn/permalink/1612386765873942/ ]
Xin gửi lời cảm ơn đến tác giả BS Lê Thị Loan đã đồng ý đăng bài viết lên Diễn đàn Y khoa!

Giới thiệu Nguyễn Hùng Nhật Duy

Check Also

Dùng BHA và Reti.nol Cho Người Da Khỏe

Dùng BHA và Retinol Cho Người Da Khỏe Cách 1: BHA buổi sáng, Retinol buổi …