[Dinh Dưỡng]- Những Điều Cần Biết Về Sự Hợp Kị Của Các Loại Rau Xanh Phần 1

Advertisement

CHƯƠNG I : RAU XANH

-BẮP CẢI
Advertisement

Bắp cải là một thực phẩm rau xanh bổ dưỡng, tuy nhiên nếu ăn cùng những thực phẩm không phù hợp không những làm mất giá trị dinh dưỡng trong bắp cải mà còn gây hại cho sức khoẻ. Sau đây là một số thực phẩm hợp và kỵ khi ăn cùng với bắp cải, người dùng nên lưu ý.

-> Những Loại  Thực Phẩm kị, hợp khi kết hợp với bắp cải

  • Các loại thực phẩm hợp với bắp cải

a. Lòng đỏ trứng: Vitamin c có trong rau bắp cải kết hợp cùng vitamin E trong lòng đỏ trứng có tác dụng chống lão hóa, chống ung thư, lưu thông mạch máu.

 b. Cá chép: Thường xuyên ăn kết hợp cá chép và bắp cải chính là hình thức tốt nhất để cung cấp thêm protein, đường, vitamin c cho cơ thể, hơn nữa có tác dụng trị chứng phù thũng ở phụ nữ mang thai.

c. Pho mát: Pho mát và bắp cải đêu có chứa hàm lượng lớn chất canxi và photpho, nếu ăn kết hợp hai loại thực phẩm này, thì cơ thể sẽ được tiếp nhận rất nhiều chất dinh dưỡng như: acid, photpho và canxi có tác dụng phòng chống bệnh loãng xương và chống chuột rút.     

 d. Thịt nạc: Vitamin c có trong bắp cải kết hợp với protein trong thịt nạc có tác dụng ngăn ngừa vết thâm, không để lại sẹo, làm da khỏe đẹp mịn màng,ngoài ra còn làm giảm sự mệt mỏi.

  • Các loại thực phẩm kị với bắp cải

a. Lòng trắng trứng: Kẽm trong lòng trắng trứng sẽ thúc đẩy quá trình oxi hóa của vitamin c có trong rau bắp cải, do đó làm giảm giá trị dinh dưỡng của bắp cải.


b. Dưa chuột: Chất xúc tác vitamin
c chứa trong dưa chuột làm mất đi vitamin c trong rau bắp cải khiến cho món ăn không còn giá trị dinh dưỡng.

 

Tài liệu tham khảo: “cẩm nang thực phẩm hợp, kị”  của TS. NGUYỄN THANH HÀ

Advertisement
Print Friendly, PDF & Email

Giới thiệu hoangduyen21

Check Also

[Heathline] Khả năng miễn dịch của việc tiêm chủng COVID-19 tồn tại trong bao lâu?

Advertisement Nghiên cứu mới cho thấy vắc xin mRNA COVID-19 cung cấp khả năng miễn …