Liệu những giọt mắt mới có thể điều trị tổn thương mắt?

Rate this post

Một nghiên cứu mới về thuốc nhỏ mắt đã cho thấy tiềm năng trong việc điều trị tổn thương mắt do đái tháo đường. Khoảng 537 triệu người trên toàn cầu mắc bệnh đái tháo đường, với 90-95% trường hợp là đái tháo đường típ 2. Các vấn đề về mắt ở người bị đái tháo đường, bao gồm đục thủy tinh thể và tăng áp lực trong mắt, đang được điều trị bằng cách tiêm thuốc vào mắt và điều trị bằng laser. Một loại thuốc nhỏ mắt mới, EXN407, đang được thử nghiệm và có tiềm năng là một phương pháp điều trị ít xâm lấn cho đái tháo đường típ 2 và tăng áp lực trong mắt.


Mới đây, một thử nghiệm mới đã cho thấy rằng những giọt mắt mới có tiềm năng làm giảm tổn thương mắt do đái tháo đường. Với khoảng 537 triệu người trưởng thành trên toàn cầu sống với bệnh đái tháo đường, 90-95% trong số đó là bệnh đái tháo đường loại 2.

Những người mắc bệnh đái tháo đường có nguy cơ cao hơn về nhiều vấn đề về sức khỏe mắt, bao gồm là bệnh đục thủy tinh thể mạch và bệnh đục thủy tinh thể mạch do đái tháo đường. Các phương pháp điều trị hiện tại cho bệnh đục thủy tinh thể mạch và bệnh đục thủy tinh thể mạch do đái tháo đường đều là phương pháp can thiệp và bao gồm tiêm thuốc trực tiếp vào mắt và điều trị bằng laser.

Dữ liệu mới đây từ thử nghiệm giai đoạn 1b/2a của một loại giọt mắt mới cho điều trị bệnh đục thủy tinh thể mạch và bệnh đục thủy tinh thể mạch do đái tháo đường đã báo cáo rằng nó an toàn và có thể chịu được với 100% số người tham gia hoàn thành nghiên cứu.

Các nhà nghiên cứu cũng báo cáo một sự giảm đáng kể về độ dày giữa trung tâm của thủy thể mạc sau 85 ngày sử dụng, cũng như ngăn chặn sự gia tăng dòng chảy mạch máu trong các người tham gia nghiên cứu sử dụng giọt mắt. Kế tiếp, một phần con sẽ trình bày về loại giọt mắt mới này và cách hoạt động của chúng.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Có bao nhiêu người trên thế giới sống với đái tháo đường?

Trả lời: Khoảng 537 triệu người trên thế giới sống với đái tháo đường, trong đó 90–95% là đái tháo đường loại 2.

Câu hỏi 2: Người mắc đái tháo đường có nguy cơ mắc các vấn đề về mắt nào?

Trả lời: Người mắc đái tháo đường có nguy cơ cao về nhiều vấn đề về sức khỏe mắt, bao gồm đái tháo đường võng mạc và đái tháo đường đục võng mạc.

Câu hỏi 3: Hiện tại, liệu pháp cho đái tháo đường võng mạc và đái tháo đường đục võng mạc gồm những phương pháp nào?

Trả lời: Hiện tại, điều trị cho đái tháo đường võng mạc và đái tháo đường đục võng mạc bao gồm tiêm thuốc trực tiếp vào mắt và điều trị bằng laser.

Câu hỏi 4: Thông tin nào đã được công bố từ thử nghiệm giai đoạn 1b/2a về liệu pháp mới cho đái tháo đường võng mạc và đái tháo đường đục võng mạc?

Advertisement

Trả lời: Dữ liệu từ thử nghiệm giai đoạn 1b/2a về liệu pháp mới cho đái tháo đường võng mạc và đái tháo đường đục võng mạc đã được công bố an toàn và dễ chịu, với 100% người tham gia hoàn thành nghiên cứu.

Câu hỏi 5: Liệu pháp mới EXN407 cho đái tháo đường võng mạc và đái tháo đường đục võng mạc là gì?

Trả lời: Liệu pháp mới EXN407 cho đái tháo đường võng mạc và đái tháo đường đục võng mạc là một loại thuốc nhỏ giọt mắt sử dụng một chất ức chế protein kinase serine-arginine 1 (SRPK1).

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, Could novel eye drops treat eye damage?

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Nguy cơ tăng cân ở tuổi trẻ: Liên kết với rủi ro sức khỏe ở phụ nữ

Một nghiên cứu mới đề cập rằng phụ nữ có thừa cân ở tuổi 14 …