[Sống khoẻ- Hỗ trợ thêm cho liên kết ruột-não trong chứng tự kỷ]

Một mới cung cấp thêm bằng chứng về mối quan hệ giữa ruột và não trong chứng rối loạn phổ tự kỷ (ASD).

       Trong mô biểu mô ruột của bệnh ASD, các nhà đã quan sát thấy sự giảm biểu hiện của các thành phần hình thành hàng rào và sự biểu hiện cao hơn của các phân tử làm tăng tính thấm ruột. Trong mô não sau khi chết của bệnh ASD, họ quan sát thấy sự biểu hiện bị thay đổi của các gen liên quan đến tính toàn vẹn và chức năng của hàng rào não (BBB) ​​liên quan đến chứng .

Advertisement

của chúng đầu tiên khám phá về mặt cơ học dấu hiệu phân tử của các khiếm khuyết trong hàng rào biểu mô ruột và BBB trong bệnh ASD”, Maria Rosaria Fiorentino, Tiến sĩ, Harvard và Trung tâm và Miễn niêm mạc tại Đa khoa Massachusetts East cho biết Charlestown, nói với Medscape Medical News.

“Phát hiện của chúng cho thấy có một cơ chế phân tử liên kết ruột và não liên quan đến cả ruột và BBB trong sinh lý bệnh của ASD. Việc làm sáng tỏ cơ sở phân tử của suy giảm chức năng đường ruột và BBB trong ASD sẽ là bước đầu tiên hướng tới việc thiết kế các và các liệu pháp hiệu quả. Nếu chúng ta có thể ngăn chặn sự thay đổi chức năng của những rào cản này, chúng ta có thể điều trị các GI và / hoặc các chính của bệnh tự kỷ trong dân số ASD, “bà nói thêm.

Rò rỉ ruột và não?

Nhóm đã hồ sơ biểu hiện gen và trong vỏ não và mô tiểu não sau khi chết từ 8 người mắc ASD, 10 người bị tâm thần phân và 15 người đối chứng. Họ cũng các mẫu sinh thiết từ bệnh ASD và những người đối chứng.

này là một phần của dự án nhằm kiểm tra giả thuyết hoạt động của chúng về sinh lý bệnh của ASD, trong đó đề xuất rằng sự kết hợp của rối loạn đường ruột, tăng tính thấm của ruột và sự di chuyển của các kháng nguyên vô sinh và / hoặc các phức hợp miễn được kích hoạt thông qua một BBB bị suy can thiệp trực tiếp vào chức năng của hệ thống trung ương của ASD, “Tiến sĩ Fiorentino giải thích.

Các tác giả đã quan sát thấy sự biểu hiện thay đổi của một số gen liên quan đến tính toàn vẹn và chức năng của BBB trong mô não ASD so với mô não khỏe mạnh. Đáng chú ý, các nhà cho biết, họ đã quan sát thấy sự gia tăng biểu hiện của ma trận đánh dấu -metalloproteinase-9 (MMP-9) trong mô não ASD, “hỗ trợ giả thuyết của chúng về một BBB bị suy giảm, rất có thể liên quan đến chứng . Một số bằng chứng chỉ ra rằng sự tiết MMP-9 gây ra sự gián đoạn BBB và đây là một bước quan trọng trong sự phát triển của các bệnh hệ , “các tác giả viết.

Họ cũng quan sát thấy biểu hiện cao của chuyển vị tiền (TSPO) trong mô não ASD. Các trước đây đã chỉ ra rằng TSPO tăng biểu hiện liên quan đến chấn thương não và , “làm cho TSPO trở thành một dấu hiệu đáng tin cậy của chứng não”, họ lưu ý.

Translator: Thuong

Source: Medscape.com

Link: https://www.medscape.com/viewarticle/875100

 

 

Advertisement

Giới thiệu Thuong

Avatar

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[Covid 19] Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân nhiễm Covid-19

Cách đây vài giờ, TT Trump thông báo trên Tweet rằng mình và đệ nhất …