[Phần mềm] Human Anatomy Atlas (Xem giải phẫu 3D)

Advertisement

Phần mềm Human Anatomy Atlas

Phần mềm Human Anatomy Atlas là một phần mềm được phát hành bởi Visible Body®, ứng dụng nền tảng đồ họa 3D cực kỳ hữu ích cho các giảng viên và sinh viên trong quá trình giảng dạy và học tập. Tuy vậy, đây cũng có thể là một công cụ tuyệt vời để bất cứ ai yêu thích học nói chung và nói riêng được tiếp cận, tìm tòi trong lĩnh vực này.

Phần mềm người Human Anatomy Atlas hiện có mặt trên các thiết bị và nền tảng khác nhau, bao gồm máy tính (Window, Mac), smartphone (iOS, Android) cho phép người dùng truy cập ở mọi nơi và trên mọi thiết bị phổ thông hiện nay.

Có gì mới trong Human Anatomy Atlas ?

  • Thêm nhiều nội dung, tính năng và công cụ tìm kiếm nhanh hơn.
  • học bộ não: phá mô hình cải tiến của tiểu não, dây thần kinh vận động, bản đồ mới và khúc bì nhiều màu sắc.
  • Tính năng tìm kiếm mới được cải tiến tốc độ, cho phép phá cơ sở dữ liệu của hơn 11.500 item chỉ trong vài giây.
  • Cải tiến trải nghiệm Atlas với học răng 3D và hiệu ứng động mới (thông qua IAP).
  • phá giao diện mới với các mặt cắt 3D. Xem mô hình 3D bên cạnh tử thi và ảnh CT, MRI thực.
  • Sửa lỗi và cải tiến hiệu năng.
Chú thích đầy đủ và chi tiết

 

Hình ảnh mặt cắt 3D cho từng bộ phận
mặt cắt 3D cho từng bộ phận

Human Anatomy Atlas Portable, tại sao không?

Thật tiếc là bạn không thể dễ dàng sở hữu những tính năng tuyệt vời kể trên đâu: Visible Body®hiện đang bán nó với giá 24.99 đô-la Mỹ (tương đương khoảng 580.000 VNĐ) – một cái giá khá ‘chát’ ít nhất là với các sinh viên. Tuy nhiên các bạn có thể tìm kiếm các phiên bản cũ hơn hoặc sử dụng bản Portable như chúng giới thiệu dưới đây (hướng dẫn tải ở phía sau).

Phiên bản rút gọn này có gì?

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến là nó rất nhẹ (khoảng 200 MB, so với bản đầy đủ thường là hơn 1GB lúc tải về), không cần cài đặt, và dĩ nhiên là bản này bạn không phải trả phí, dùng vô thời hạn.

Human Anatomy Atlas Portable vẫn đầy đủ tất cả các cấu trúc hoàn thiện cho cả mô hình Nam và Nữ. Cụ thể, phiên bản này cho phép người dùng tìm hiểu hệ cơ, thần kinh, tuần hoàn, , v.v…

Bản Portable cung cấp đầy đủ các items, hơn nữa lại rất nhẹ

là phiên bản rút gọn này cũng cung cấp nền tảng đồ họa 3D, cho phép bạn thỏa sức xoay, kéo, phóng to, thu nhỏ các chi tiết và thế là việc cấu trúc vẫn sinh động và thực tế. Đối với mỗi chi tiết mà bạn chọn bằng chuột, bạn có thể chọn “Fade” để làm mờ chi tiết này và nhìn sâu vào các cấu trúc bên trong, hoặc bấm “Hide” để tạm thời bỏ chi tiết đó đi.

Advertisement

Để hiểu hơn về đối tượng mình vừa lựa chọn, hãy sử dụng các chức năng ở thanh dưới cùng. Kick chuột vào chi tiết quan tâm và chọn ‘Definition’ để xem chú thích đầy đủ. Tại “Tool”, bạn có thể “Fade other” hoặc “Hide other” để tạm thời làm mờ, làm ẩn các chi tiết khác, cho phép quan sát chi tiết hiện tại một cách đơn giản, dễ dàng hơn. “Save view” cho phép bạn lưu lại trạng thái xem chi tiết đó và sau này có thể tìm lại rất nhanh ở mục “My view”.

Thay đổi nền từ trắng thành đen

Để dễ hình dung hơn, các bạn có thể xem video hướng dẫn dưới đây:

https://youtu.be/GdxmnYJ7r_M

Ngoài ra, ở giao diện khi mới mở lên, bạn có thể kiểm tra kiến thức của mình ở mục “Quizzes”, nhưng với điều kiện bạn phải có khả năng sử dụng trong học.

Cách tải và cài đặt

Các bạn bấm vào link dưới đây để tải, yên tâm rằng không có virus và cũng không bị quảng cáo: http://bit.ly/anatomy-3d

Sau khi tải về, bạn chỉ cần giải nén, chạy file Human Anatomy Atlas.exe là đã có thể bắt đầu. Để tiện hơn, bạn tạo một shortcut cho file *exe và đưa shortcut ra màn hình desktop.

Chúc các bạn mổ xẻ vui vẻ.

 

Nguồn bài viết: tapchisinhhoc.com

Advertisement
Print Friendly, PDF & Email

Giới thiệu Huỳnh Lê Thái Bão

Huỳnh Lê Thái Bão
BS Huỳnh Lê Thái Bão sáng lập ykhoa.org với mong muốn mang lại những cases lâm sàng, kiến thức và tin tức bổ ích đến với sinh viên y khoa và cộng đồng. Liên hệ Facebook: https://fb.com/hlthaibao

Check Also

[P+] Đột phá trong điều trị bệnh Herpes với kỹ thuật chỉnh sửa gene.

Advertisement Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Viện Ung thư Fred Hutchinson, Mỹ đã …