Phân tử cà phê có thể cải thiện cơ bắp lão hóa

Rate this post

Một phân tử tự nhiên được tìm thấy trong cà phê và hẹ đã được liên kết với việc cải thiện chức năng của cơ bị lão hóa. Nghiên cứu mới từ Nestle Research phát hiện rằng phức hợp này có thể cải thiện sức khỏe cơ ở người lớn tuổi. Điều này có thể giúp giảm nguy cơ suy cơ và mất độc lập.


Một phân tử tự nhiên được tìm thấy trong cà phê và hạt methi đã được liên kết với việc cải thiện chức năng của cơ bắp khi lão hóa. Sarcopenia, là sự mất dần tiến triển về khối lượng cơ bắp và sức mạnh, ảnh hưởng đến nhiều người lớn tuổi khi họ già đi. Sự mất dần này có thể góp phần vào vấn đề di động, yếu đuối và sự giảm độc lập sau đó cho nhiều người lớn tuổi. Các nhà nghiên cứu từ Nestle Research đã phát hiện ra rằng một hợp chất được tìm thấy trong cà phê và hạt methi, nhưng cũng được sản xuất trong vi sinh vật đường ruột, cải thiện quá trình trao đổi năng lượng trong sợi cơ ở con người, chuột và giun.

Sarcopenia mô tả sự mất cơ bắp xương xảy ra tự nhiên khi chúng ta già đi. Khoảng 10%-16% người trên 65 tuổi được cho là bị ảnh hưởng trên toàn thế giới, và tỷ lệ phổ biến cao hơn ở những người có các tình trạng khác, ví dụ như ung thư và tiểu đường. Đây là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa, và người trưởng thành trung bình mất khoảng 250g cơ bắp mỗi năm từ 30 đến 60 tuổi, và điều này tăng lên sau tuổi 70.

Điều này có thể dẫn đến vấn đề di động, té ngã và yếu đuối thường dẫn đến sự mất độc lập ở người già. Do đó, nó đại diện cho một gánh nặng bệnh tật đáng kể trong một dân số già hóa. Một nghiên cứu gần đây về giun, chuột đực và các mẫu mô lấy từ các người tham gia nam bị ảnh hưởng bởi sarcopenia, đã nghiên cứu cơ chế phân tử đứng sau tình trạng này. Họ phát hiện ra rằng một hợp chất được tìm thấy trong cà phê và hạt methi, nhưng cũng được sản xuất trong vi sinh vật đường ruột, có thể cải thiện chức năng cơ bắp ở con người lớn tuổi, chuột và giun. Kết quả đã được công bố trong một bức thư gửi tới tạp chí Nature Metabolism.

Tiến sĩ Kubanych Takyrbashev, người tư vấn Sức khỏe và Sức khỏe tại NAO, người trước đây là bác sĩ chuyên về chăm sóc cấp cứu cho người cao tuổi, đã không tham gia vào nghiên cứu, đã giải thích với Medical News Today làm thế nào sarcopenia ảnh hưởng đến con người già: “Một trong những hệ quả đáng lo ngại nhất của sarcopenia là nguy cơ té ngã và gãy xương tăng cao. Sự giảm khối lượng cơ và sức mạnh đóng góp vào việc giảm di động và sự khéo léo, làm cho người bị dễ gặp tai nạn hơn. Ngoài ra, sarcopenia thường dẫn đến suy giảm chức năng và tàn tật, làm suy giảm khả năng thực hiện các hoạt động hàng ngày và giảm độc lập. Nhiều người bị sarcopenia cần sự trợ giúp cho các nhiệm vụ hàng ngày, điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống của họ.”

Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng những người tham gia vào tập thể dục thường ít có khả năng phát triển sarcopenia. Dinh dưỡng kém bao gồm không ăn đủ protein cũng liên quan đến sarcopenia. Tuy nhiên, có ít can thiệp nào khác ngoài những điều này mà có thể được khuyến nghị cho những người bị ảnh hưởng. Tình trạng này cũng thường ảnh hưởng đến nam giới hơn phụ nữ, và điều này được cho là do sự giảm cấp của testosterone khi họ lớn tuổi.

” Mặc dù sarcopenia có thể ảnh hưởng đến cả nam và nữ, quan sát của tôi cho thấy rằng nam giới có thể trải qua tỷ lệ cao hơn của sarcopenia do các yếu tố như thay đổi hormone và giảm hoạt động thể chất. Sarcopenia thường trở nên gây vấn đề sau tuổi 50, nhưng dấu hiệu sớm của yếu cơ có thể được phát hiện trước tuổi 50, nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp phòng ngừa. Tuổi tác tiến bộ là một trong những yếu tố rủi ro chính cho sarcopenia,” Tiến sĩ Takyrbashev nói.

Trong nghiên cứu này, một nhóm nghiên cứu quốc tế đã tập trung vào vai trò của mức độ nicotinamid adenin dinucleotid oxy hóa (NAD+) đối với sarcopenia. NAD+ là một coenzyme tham gia vào quá trình trao đổi chất trong tất cả các tế bào của các sinh vật eukaryotic. Nó tham gia vào các phản ứng redox trong chu trình Krebs và quá trình glycolysis, ví dụ. Nó hiện diện trong các mitochondria nơi nó đóng một vai trò quan trọng trong cân bằng năng lượng. Nghiên cứu trước đó của những nhà khoa học này đã cho thấy rằng mức độ thấp của nó, cùng với việc sản xuất năng lượng mitochondrial thấp hơn, liên quan đến sự lão hóa cơ bắp và sarcopenia lớn hơn.

Nhiều thành viên trong nhóm này đặt tại Nestle Research thuộc sở hữu của công ty sản xuất thực phẩm Nestle tại Lausanne, Thụy Sĩ. Các nhà nghiên cứu đã phân tích mức độ huyết thanh của 20 người đàn ông Trung Quốc ở độ tuổi 65-79 mắc sarcopenia và các nhóm kiểm soát khỏe mạnh ở cùng tuổi và phát hiện ra bệnh nhân mắc sarcopenia có nồng độ trigonelline tuần hoàn thấp hơn, một hợp chất được tìm thấy trong thực vật và động vật. Khi phân tích kỹ hơn, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng mức độ trigonelline có mối liên hệ tích cực với khối lượng cơ, sức mạnh cầm và tốc độ di chuyển, và mức độ cao hơn của NAD+ trong cơ bắp xương. Họ thấy kết quả tương tự trong một nhóm khác. Mẫu mô đã được tiếp xúc với trigonelline trong vitro, và các nhà nghiên cứu phát hiện các myotubes, một loại mô được tìm thấy trong cơ bắp, có mức độ NAD+ tăng khi được điều trị bằng trigonelline, nhưng các tế bào cơ bắp khác, tế bào gan và tế bào thận không. Việc điều trị mẫu mô cơ từ các người tham gia và nhóm kiểm soát khỏe mạnh cùng tuổi với trigonelline đã làm tăng mức độ NAD+ ở cả hai. Giun sau đó được điều trị với trigonelline vào ngày đầu trưởng thành và đã trải qua tuổi thọ kéo dài so với nhóm kiểm soát. Họ cũng cho thấy sự tăng cường hô hấp mitochondrial. Các nhà nghiên cứu đã cho các chuột đực già (20 tháng tuổi) một bổ sung chế độ ăn bằng trigonelline, và một khóa học 5 ngày cải thiện hoạt động mitochondrial ở chuột. Một khóa học 12 tuần của bổ sung đã tăng mức độ trigonelline trong huyết thanh, gan và cơ bắp, so với nhóm kiểm soát. Các thí nghiệm tiếp theo cho thấy sức mạnh cầm tăng lên ở chuột được bổ sung trigonelline, so với nhóm kiểm soát.

Những tác giả đề xuất rằng các kết quả cho thấy thay vì thay đổi cấu trúc của sợi cơ, trigonelline cải thiện hoạt động mitochondrial trong các tế bào này. Các tác giả chỉ ra rằng trigonelline có mặt trong cà phê và hạt methi. Họ trích dẫn nghiên cứu cho thấy mức độ caffeine cao liên quan đến mức độ sarcopenia thấp ở Hàn Quốc nhưng nói rằng phân tích của chính họ cho thấy liên kết này không được tìm thấy ở Trung Đông. Họ cho rằng điều này có thể do tiêu thụ cà phê thấp ở đó. Nestle sở hữu thương hiệu cà phê Nescafe. Một người phát ngôn từ Nestle Research, Katharina Fischer, Quản lý Truyền thông Khoa học R&D cho biết với Medical News Today: “Trigonelline là một chất chuyển hóa tự nhiên ở cả nam và nữ và NAD và chuyển hóa mitochondrial được bảo tồn giữa cả hai giới. Trong nghiên cứu này, công việc của chúng tôi chủ yếu tập trung vào các đối tượng nam giới vì lý do kỹ thuật và khả năng thực nghiệm lâm sàng, mặc dù một số đối tượng nữ cũng được bao gồm trong một tập hợp nhỏ các thí nghiệm. Các kết luận của nghiên cứu có thể áp dụng cho cả nam và nữ.”

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng chất xơ dinh dưỡng và folate được liên kết với mức độ trigonelline cao trong cơ thể, và giải thích rằng hợp chất này cũng có thể được tạo ra trong ruột do tác động của vi sinh vật. “Như báo cáo trong bài báo, phân tích mô hình dinh dưỡng lâm sàng của chúng tôi đã xác định các liên kết giữa việc tiêu thụ chất xơ dinh dưỡng và folate và mức độ trigonelline trong cơ thể người. Trong khi những tín hiệu này mở ra cơ hội mới để điều chỉnh sản xuất trigonelline tự nhiên, chúng tôi tập trung vào việc cung cấp trigonelline qua đường miệng do sự phong phú của nó trong một số thực phẩm như hạt methi hoặc cà phê,” Fischer giải thích. “Công việc mở ra cơ hội dịch chuyển mới để kiểm tra tính hiệu quả lâm sàng của việc tăng cường tiêu thụ trigonelline và phát triển các sản phẩm thực phẩm được bổ sung trigonelline cho sức khỏe cơ bắp. Sự quan trọng của việc duy trì mức độ NAD trong các cơ quan khác nhau trong quá trình lão hóa cũng mở ra cơ hội ứng dụng cho các lợi ích sức khỏe khác cho sự sống khỏe mạnh,” cô thêm.

Advertisement

Hỏi đáp về nội dung bài này

1. Liệu có mối liên hệ nào giữa việc sử dụng phân tử tự nhiên có trong cà phê và hạt rau mùi với việc cải thiện chức năng cơ bắp khi lão hóa không?

Trả lời: Có, một phân tử tự nhiên được tìm thấy trong cà phê và hạt rau mùi đã được liên kết với việc cải thiện chức năng cơ bắp khi lão hóa.

2. Sarcopenia là gì và ảnh hưởng của nó đến người lớn tuổi như thế nào?

Trả lời: Sarcopenia là sự mất dần dần của khối cơ bắp và sức mạnh, ảnh hưởng đến nhiều người lớn tuổi khi họ già đi. Sự mất mát khối cơ bắp có thể góp phần vào vấn đề vận động, yếu đuối và sau đó là sự giảm độc lập cho nhiều người lớn tuổi.

3. Có bao nhiêu phần trăm người trên 65 tuổi trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi sarcopenia?

Trả lời: Khoảng 10%-16% người trên 65 tuổi trên toàn thế giới được cho là bị ảnh hưởng bởi sarcopenia.

4. Có những biện pháp nào được khuyến nghị để ngăn ngừa và giảm thiểu tác động của sarcopenia?

Trả lời: Tập thể dục thường xuyên và ăn uống giàu protein là những biện pháp được khuyến nghị để ngăn ngừa và giảm thiểu tác động của sarcopenia.

5. Nghiên cứu gần đây đã tìm ra gì về việc sử dụng phân tử tự nhiên trong cà phê và hạt rau mùi để cải thiện chức năng cơ bắp ở người già?

Trả lời: Nghiên cứu đã tìm thấy rằng việc sử dụng phân tử tự nhiên trong cà phê và hạt rau mùi có thể cải thiện chức năng cơ bắp ở người già bằng cách tăng mức độ hoạt động của mitochondria trong các tế bào cơ bắp.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, Coffee molecule may improve aging muscles

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Giảm lượng muối có thể giảm nguy cơ viêm da Eczema

Một nghiên cứu mới cho thấy mối liên hệ giữa lượng muối trong chế độ …