[ScienceDaily] Chế độ ăn ở trẻ em có tác động suốt đời

Advertisement

Một mới trên chuột cho thấy, ăn quá nhiều chất béo và đường khi còn nhỏ có thể làm thay đổi hệ vật trong cơ thể bạn, ngay cả khi sau này bạn học cách ăn uống lành mạnh hơn.

của các nhà UC Riverside là một trong những đầu tiên cho thấy sự sụt giảm đáng kể về tổng số và sự đa dạng của đường ở những chuột trưởng thành được cho ăn chế độ ăn uống không lành mạnh khi còn nhỏ.

Nhà sinh lý học tiến hóa Theodore Garland của UCR giải thích: “Chúng đã chuột, nhưng những ảnh hưởng mà chúng quan sát được tương tự trên những trẻ em có chế độ ăn phương Tây, nhiều chất béo và đường và hệ vật đường của chúng vẫn bị ảnh hưởng đến sáu năm sau tuổi dậy thì”.

Một bài báo mô tả gần đây đã được xuất bản trên Tạp chí Sinh học Thực nghiệm.

Hệ vật bao gồm tất cả các cũng như , ký sinh trùng và vi rút sống trên và trong người hoặc động vật. Hầu hết các vật này được tìm thấy trong , và hầu hết chúng đều hữu ích, kích thích hệ thống miễn , phá vỡ thức ăn và giúp tổng hợp các vitamin .

Trong một cơ thể khỏe mạnh, có một sự cân bằng giữa các sinh vật gây bệnh và có ích. Tuy nhiên, nếu sự cân bằng bị xáo trộn, cho dù là do sử dụng , bệnh tật hay có chế độ ăn uống không lành mạnh, cơ thể đều có thể trở nên dễ dàng mắc bệnh.

Trong này, nhóm của Garland đã tìm kiếm các tác động lên hệ vật sau khi chia những chuột của họ thành 4 nhóm: một nửa cho ăn chế độ ăn tiêu chuẩn, ‘lành mạnh’, một nửa cho ăn chế độ ăn ‘phương Tây’  ít lành mạnh, một nửa được tập thể dục với bánh xe chạy, và một nửa không có.

Sau ba tuần thực hiện các chế độ ăn này, tất cả những chuột được quay trở lại chế độ ăn uống tiêu chuẩn và không tập thể dục, đây là cách thông thường mà những chuột được nuôi trong phòng thí nghiệm. Sau 14 tuần, nhóm đã kiểm tra sự đa dạng và số lượng của vật bên trong động vật.

Họ phát hiện ra rằng số lượng như Muribaculum đường đã giảm đáng kể trong nhóm ăn theo chế độ phương Tây. Loại tham gia vào quá trình chuyển hóa carbohydrate.

Phân tích cũng chỉ ra rằng đường nhạy cảm với lượng bài tập mà chuột phải thực hiện. Muribaculum tăng lên ở những chuột được cho ăn một chế độ ăn uống tiêu chuẩn có khả năng với bánh xe chạy và giảm ở những chuột có chế độ ăn nhiều chất béo cho dù chúng có tập thể dục hay không.

Các nhà tin rằng những loại này và họ mà nó thuộc về, có thể ảnh hưởng đến lượng năng lượng có sẵn cho vật chủ của nó. tiếp tục trên các chức năng khác mà loại này có thể có.

Advertisement

Một tác động khác cần lưu ý là sự gia tăng các loài giống nhau trở nên phong phú hơn sau năm tuần tập luyện trên máy chạy bộ trong một của các nhà khác, cho thấy rằng chỉ riêng tập thể dục cũng có thể làm tăng sự hiện diện của chúng.

Nhìn chung, các nhà UCR phát hiện ra rằng chế độ ăn phương Tây từ khi còn nhỏ có nhiều tác động lâu dài hơn đối với hệ vật hơn là việc tập thể dục từ sớm.

Nhóm của Garland muốn lặp lại thí nghiệm này và lấy mẫu tại các thời điểm bổ sung, để hiểu rõ hơn khi nào những thay đổi trong quần xã vật của chuột xuất hiện lần đầu tiên và liệu chúng có kéo dài sang các giai đoạn sau của cuộc đời hay không.

Tuy nhiên, bất kể khi nào các tác động đầu tiên xuất hiện, các nhà nghiên cứu nói rằng điều đáng chú ý là chúng đã được quan sát thấy rất lâu sau khi thay đổi chế độ ăn uống và sau đó thay đổi lại.

Bài học rút ra, Garland nói, về cơ bản là, “Bạn không chỉ là những gì bạn ăn, mà còn là những gì bạn đã ăn khi còn nhỏ!”

Nguồn bài: Materials provided by University of California – Riverside. Original written by Jules Bernstein.

Link bài viết: https://www.sciencedaily.com/releases//02/210203090458.htm

Nguồn tạp chí tham khảo:

  1. Monica P. McNamara, Jennifer M. Singleton, Marcell D. Cadney, Paul M. Ruegger, James Borneman, Theodore Garland. Early-life effects juvenile Western diet and exercise on adult gut microbiome composition in miceThe Experimental Biology, ; jeb.239699 DOI: 10.1242/jeb.239699

Người : Bảo Ngân

Bài viết được thuật và biên tập bởi ykhoa.org – vui lòng không reup khi chưa được cho phép!

Advertisement

Giới thiệu ngannguyen

Avatar

Check Also

[Sciencedaily] Nghiên cứu cho thấy giấc ngủ rất quan trọng để liên kết cảm xúc với trí nhớ

Advertisement Khi bạn chìm vào giấc ngủ, thật dễ dàng để nghĩ rằng não của …