[Sciencedaily] Insulin hàng tuần giúp bệnh nhân đái tháo đường típ 2 kiểm soát lượng đường trong máu tương tự như insulin hàng ngày

Advertisement

Kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 cho thấy lượng đường trong máu thấp hơn và độ tương đương
Ngày: 21 tháng 3 năm
Nguồn: Hiệp Hội Nội tiết
Tóm lược:
Theo một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, việc insulin nền mỗi tuần một lần cho thấy hiệu quả và độ tương tự và tỷ lệ hạ đường huyết thấp hơn so với insulin nền hàng ngày. Kết quả nghiên cứu đã so sánh một loại nghiên cứu được gọi là insulin nền Fc (BIF) với insulin degludec, một loại insulin hàng ngày, có bán trên thị ở bệnh đái tháo đường típ 2.

Theo một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, việc insulin nền mỗi tuần một lần cho thấy hiệu quả và độ tương tự và tỷ lệ hạ đường huyết thấp hơn so với insulin nền hàng ngày. Kết quả nghiên cứu sẽ được trình bày tại ENDO , cuộc họp thường niên của Hiệp hội Nội tiết, đã so sánh một loại nghiên cứu được gọi là insulin nền Fc (BIF) với insulin degludec, một loại insulin hàng ngày có bán trên thị ở bệnh đái tháo đường típ 2.

Juan Frias, MD, nghiên cứu viên chính của nghiên cứu và giám đốc tế của Viện Nghiên cứu Quốc gia ở Los Angeles, Calif, cho biết: “Những kết quả nghiên cứu này chứng minh rằng BIF có hứa hẹn là insulin nền mỗi tuần một lần và có thể là một tiến bộ trong liệu pháp insulin. .

Frias cho biết, giảm số lần insulin hàng tuần có thể cải thiện sự tuân thủ điều trị bằng insulin, điều này có thể mang lại kết quả tốt hơn cho bệnh so với việc insulin nền hàng ngày. Ông nói thêm, dùng liều một lần mỗi tuần có thể làm tăng mức độ sẵn sàng bắt đầu điều trị bằng insulin của bệnh đái tháo đường típ 2 khi uống không còn giúp đường huyết đầy đủ.

Thử nghiệm lâm sàng kéo dài 32 tuần được thực hiện trên 399 bệnh và được tài trợ bởi Eli Lilly. Tất cả bệnh đều bị đái tháo đường típ 2 và đã từng sử dụng insulin nền kết hợp với uống trị tiểu đường.

Các bệnh được chỉ định ngẫu nhiên vào một trong ba nhóm điều trị: BIF mỗi tuần một lần với một trong hai thuật toán định lượng khác nhau (với các khác nhau về mức đường huyết lúc đói) hoặc insulin degludec tiêu chuẩn mỗi ngày một lần. Một đường huyết lúc đói cho bệnh nhận BIF là 140 miligam trên decilit (mg / dL) trở xuống, và còn lại là bằng hoặc dưới 120 mg / dL. đường huyết lúc đói đối với insulin degludec là 100 mg / dL hoặc ít hơn.

Advertisement

So với insulin degludec, bệnh dùng BIF đạt được mức đường huyết trong thời gian dài tương tự, được đo bằng A1c, các nhà nghiên cứu báo cáo. Những người tham gia nghiên cứu có A1c trung bình là 8,1% khi bắt đầu nghiên cứu và khi kết thúc nghiên cứu đã cải thiện trung bình A1c là 0,6% đối với BIF và 0,7% đối với insulin degludec, dữ liệu cho thấy.

Ngoài ra, việc sử dụng BIF làm giảm đáng kể tỷ lệ hạ đường huyết, hoặc lượng đường trong máu thấp (dưới 70 mg / dL). Hạ đường huyết nặng không được điều trị kịp thời là một nguy hiểm có thể gây co giật, mất ý thức và tử vong. Frias cho biết BIF có “tiềm năng của một hành động phẳng hơn và dễ dự đoán hơn so với insulin nền hàng ngày hiện tại, có thể đã góp phần làm giảm tỷ lệ hạ đường huyết.”

Về tính , BIF có một hồ sơ phụ có thể so sánh được với insulin degludec, ông nói.

“Dựa trên dữ liệu đầy hứa hẹn của chúng tôi, nghiên cứu sâu hơn với BIF đã được bắt đầu trên bệnh đái tháo đường típ 1 và các nhóm bệnh đái tháo đường típ 2 khác,” Frias nói.

 

Nguồn: Materials provided by The Endocrine Society

Link gốc: https://www.sciencedaily.com/releases//03/210321215440.htm

Người : Trần Phương

Bài viết được thuật và biên tập bởi ykhoa.org – vui lòng không được reup khi chưa được cho phép!

Advertisement
Print Friendly, PDF & Email

Giới thiệu tranphuong

Avatar

Check Also

[Heathline] Những điều bạn nên biết về nhiễm toan ceton do đái tháo đường

Advertisement Nhiễm toan ceton do đái tháo đường là gì? Nhiễm toan ceton do đái …