[CHEST 2020] Dùng thuốc không cần thiết khi đã xuất viện có thể gây hại.

mới nhất cho thấy: một số lượng đáng kể rời viện với các loại thuốc không thích hợp điều trị vì thiếu sự hòa hợp trong trị liệu khi đã xuất viện.

Các thuốc ức chế bơm Proton – được biết đến là có tác dụng không mong muốn, như gãy , loãng , bệnh tiến triển – Nguyên nhân của 30% đơn thuốc không thích hợp điều trị khi đã xuất viện.

“ Những thuốc này có thể có tác dụng gây độc đáng chú ý, đặc biệt là thuốc dùng dài hạn “. Theo bác sĩ Harsh Patel, thuộc cơ sở y tế thành phố ở Fort Worth, Texas.

Và ông ấy cũng nói với báo Medscape rằng: “ Khi chúng tôi hỏi bệnh ở , họ không thể nhớ lại đã từng được xét nghiệm chức năng hay nội soi để chứng thực những trị liệu đã dùng”.

Theo biểu đồ hồi cứu của họ, Patel và đồng nghiệp đánh giá các được đưa vào đơn vị chăm sóc tích cực trong 13 bệnh viện theo chu kỳ 6 tháng ở Bắc Texas. Trong 12930 , 2557 không được đưa vào đơn vị này trước đó, nhưng trong thời gian điều trị nội trú tại bệnh viện, họ được được kê đơn thuốc làm giãn phế quản, thuốc ức chế bơm Proton, thuốc chủ vận thụ thể H2.

Trong 2557 đó, 26,8% được xuất viện với thuốc ức chế bơm Proton, 8,4% với thuốc chủ vận thụ thể H2 và 5,49 % với thuốc làm giãn phế quản.

“ Không có bệnh hoặc tương ứng nào để chứng minh cho việc tiếp tục sử dụng”- Patel phát biểu trong phần trình bày của ông ấy ở CHEST .

“Nút thắt”.

Vấn đề bắt nguồn từ việc mất kết nối công nghệ khi chuyển từ đơn vị chăm sóc tích cực ra cộng đồng.

Theo 1 viên – Bác sĩ Prashanth Reddy, từ cơ sở y tế thành phố Las Colinas ở Texas: ” Các bác sĩ mong đợi rằng các trị liệu sẽ được hòa hợp khi đã xuất viện.

Nhưng trong 1 số hợp, các bác sĩ lạ với những ca cần truy cập hồ sơ điện tử để điều trị cho khi đã xuất viện. Họ không phải lúc nào cũng biết được điều trị nào cần phải giữ lại.”

“ Họ có thể có “nút thắt”, vì thế họ chỉ chấp nhận và tiếp tục điều trị” – Reddy nói với báo Medscape.

Nãy ra ý tưởng, nhóm đã khởi động 1 dự án giúp cải thiện sự chuyển tiếp hồ sơ ra ngoài đơn vị điều trị tích cực và giảm thiểu việc kê đơn quá nhiều thuốc khi đã xuất viện.

“ Đây là 1 dạng của vấn đề mà chúng tôi nghĩ chúng tôi có thể có 1 vài tác động “.- theo Reddy.

Một giải pháp là sẽ đặt “lệnh ngừng” đối với các loại thuốc có tiềm năng gây hại. “Nhưng chúng tôi không muốn làm tăng “nút thắt” hơn nữa, vậy nên chúng tôi phải tìm một phương tiện làm hài lòng,” Ông nói. “Sẽ mất một khoảng thời gian để đề ra đường tốt nhất cho việc này.”

luôn vui mừng khi biết rằng chúng tôi cắt giảm thuốc cho họ”

Việc bao gồm các dược sĩ nội trú vào phạm vi có thể tạo ra sự khác biệt. Patel nói: “Khi chúng tôi làm quen với các dược sĩ nội trú, những vấn đề này đã được giải quyết”. Các dược sĩ nội trú thường hỏi: “Chúng tôi có thể xem qua các loại thuốc không? Người này có thực sự cần tất cả những thứ này không?”

Advertisement

Sự hòa hợp trị liệu không chỉ có tác động tích cực đến của mà còn có thể cắt giảm chi phí bằng cách loại bỏ các loại thuốc không cần thiết. Và “ luôn vui mừng khi biết rằng chúng tôi cắt giảm thuốc cho họ”, Patel nói thêm.

Ông ấy nói rằng ông ấy nhớ một trong những người thầy của mình đã nói nếu ông ấy có thể kê cho của mình dưới 5 loại thuốc, thì “bạn đã đạt được với tư cách là một bác sĩ”.

“Tôi vẫn đang nỗ lực hướng tới điều đó,” Ông nói. “ cuối cùng đôi khi nên là: ít hơn để tốt hơn.”

Bệnh nhân bị được kê đơn quá liều Oxigen tại nhà.

Bên cạnh việc dùng thuốc, phương pháp trị liệu oxygen tại nhà thường được chỉ định khi bệnh nhân được xuất viện.

Một trên 69 bệnh nhân – những người được tiếp tục trị liệu Oxygen tại nhà sau khi nhập viện vì đợt cấp của bệnh tắc nghẽn mãn tính () đã được trình bày bởi bác sĩ Analisa Taylor của Đại học Y khoa Illinois ở Chicago.

Mặc dù các khuyến nghị hướng dẫn rằng bệnh nhân phải được đánh giá lại trong vòng 90 ngày sau khi xuất viện, nhưng chỉ có 38 bệnh nhân trong nhóm người được được đánh giá lại và “28 bệnh nhân được xem xét là đủ điều kiện để ngừng điều trị”, cô nói trong bài trình bày của mình tại CHEST .

Tuy nhiên, “sau cùng, trong số được xem xét nói trên chỉ có bốn bệnh nhân là ngừng điều trị”, cô báo cáo.

Taylor lưu ý nguyên nhân của lỗ hổng này cần phải được xem xét, điều đó đã cho thấy rằng “có lẽ quán tính lâm sàng đóng trò trong việc tiếp tục điều trị đã được kê đơn trước đó mặc dù việc thiếu lợi ích lâm sàng vẫn tiếp diễn.”

CHEST : Hội nghị thường niên của Đại học Bác sĩ khoa lồng ngực Hoa Kỳ: Áp phích P1569 và P1502.

Nguồn: Medscape- Unneeded Meds at Discharge Could Cause Harm

Link: https://www.medscape.com/viewarticle/939720

Bài viết tự dịch, vui lòng không re-up

Người dịch: Trần Gia Minh

Người duyệt : Trần Phương

Advertisement

Giới thiệu trangiaminh

Avatar

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[VYPO] Xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung

Xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung, còn được gọi là xét nghiệm Pap, …