[Chia sẻ] PLANT-BASED DIET – Chế độ ăn kiêng dựa vào thực vật

Rate this post
Bạn đã biết về PLANT-BASED DIET – Chế độ ăn kiêng dựa vào thực vật chưa?
🌿Chế độ ăn kiêng dựa vào thực vật là chế độ ăn hoàn toàn sử dụng thực phẩm từ thực vật bao gồm trái cây, rau, củ, ngũ cốc, đậu, hạt.
🌿Trong thời gian áp dụng plant-based diet, hãy nói không với tinh bột trắng, sản phẩm đã qua chế biến công nghiệp, thực phẩm chiên rán…
🌿Nghiên cứu năm 2014 từ các giáo sư trường ĐH Nam Carolina, Hoa Kỳ đã thử nghiệm giữa chế độ ăn dựa trên thực vật với 5 chế độ ăn kiêng khác nhau trong 6 tháng. Thực đơn hằng ngày có lượng Calo giống nhau giữa các chế độ. Kết quả trả về là những người ăn thuần chay giảm cân nhanh hơn những người ăn theo 4 chế độ còn lại, tình trạng trao đổi chất cũng cải thiện rõ rệt.
       Tìm hiểu về chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật                  Chế độ ăn thuần thực vật là gì? Lợi ích và những điều cần lưu ý
🌿Ưu điểm: Chế độ ăn kiêng dựa vào thực vật ngoài giúp cải thiện cân nặng hiệu quả mà còn giúp ổn định đường huyết, hỗ trợ tiêu hóa nhờ hoạt động mạnh mẽ của vi sinh vật đường ruột có lợi, cải thiện làn da.
Tìm hiểu về chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật | Vinmec

🌿
Cách áp dụng: Ăn đủ 4 nhóm thực phẩm sau
– Ngũ cốc nguyên cám: yến mạch, ngô, gạo lứt, quinoa…
– Các loại đậu: đậu đen, đậu nành, đậu tương…giúp cung cấp protein thay cho thịt
– Trái cây tươi
– Rau củ xanh
– Trong bữa ăn nhẹ, hãy bổ sung các loại hạt để cung cấp chất béo tốt cho cơ th
Điểm cần lưu ý: plant-based diet sẽ gây ra thiếu vitamin B12 (loại vitamin có nguồn gốc chủ yếu từ động vật) nên bạn cần bổ sung thực phẩm chức năng chứa B12. Ngoài ra, chế độ này cũng làm hụt sắt trong cơ thể nên sẽ gây mệt mỏi và giảm trí nhớ. Bổ sung thêm sắt nữa nhé.
Advertisement
Chế độ ăn kiêng nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm riêng, điều quan trọng là chúng ta nên thử các chế độ để tìm ra phương pháp phù hợp với cơ thể đúng không nào?
Vậy các bác đã chọn được chế độ ăn kiêng phù hợp chưa?
                                                                                                    Ps: Eat Clean Cùng Momo

Giới thiệu Tran Thi Hai Yen

Check Also

[Chia sẻ] Nuôi cún có giúp bảo vệ người nuôi khỏi bệnh tim mạch?

Nuôi cún có giúp bảo vệ người nuôi khỏi bệnh tim mạch? Nghiên cứu ở …