[Tin tức] Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ cam kết sẽ giảm cách biệt chủng tộc trong dịch bệnh COVID-19

Advertisement

Các phòng xét nghiệm phải khai báo dữ liệu nhân khẩu học bổ sung cho Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS) kèm với kết quả xét nghiệm COVID-19, theo thông tin bộ phận truyền thông của HHS.

“Khai báo bao gồm dữ liệu nhân khẩu học như: chủng tộc, dân tộc, tuổi tác và giới tính, giúp đảm bảo sự công bằng và xác định nguy cơ dịch tể với các nhóm cộng đồng dễ bị lây nhiễm”, Chủ tịch Brett P. Giroir,  cho biết một công bố mới: “Với những dữ liệu này, chúng tôi sẽ có thể cải thiện việc ra quyết định, ngăn ngừa hoặc giảm ca mắc bệnh cho công dân Mỹ.”

Mã ZIP và thông tin về loại xét nghiệm được thực hiện cũng sẽ được thu thập. Hạn cuối là ngày 1 tháng 8.

Giroir cùng các đồng nghiệp bày tỏ sự tiếc thương, đồng cảm về “cái chết gần đây của George Floyd, Breonna Taylor và Ahmaud Arbery”  Họ cho rằng những sự kiện bi thảm này đã tàn phá đất nước Mỹ, và là quan chức y tế xã hội, họ không thể không lên tiếng.

“Chúng ta phải nổ lực để giải quyết sự chênh lệch chủng tộc mà những cộng đồng thiểu số phải đối mặt. Chúng ta là những chuyên gia y tế, những người trực tiếp chăm sóc cho nhân dân, chúng ta có trách nhiệm dẫn dắt nước Mỹ đến với cuộc sống lành mạnh hơn, bất kể chủng tộc, sắc tộc, giới tính, đức tin, địa lý, hoặc xu hướng tình dục, “ông quả quyết.

Đặc biệt hơn một cuộc khảo sát gần đây cho thấy tỷ lệ nhiễm bệnh cao hơn gấp ba lần và tỷ lệ tử vong cao hơn gấp sáu lần ở các quận tập trung người da đen sinh sống so với những quận khác với đa số là người da trắn, theo Medscape Medical News .

Cùng với các báo cáovà dữ liệu khác, dữ liệu thử nghiệm trong phòng thí nghiệm giúp hướng dẫn các hoạt động giảm thiểu và kiểm tra từ hướng dẫn của HHS. “Khi thông thương ngoại giao trở lại, việc truy cập dữ liệu rõ ràng và chính xác là điều cần thiết và có ích cho các lãnh đạo khi họ sử dụng dữ liệu để đưa ra quyết định mở cửa theo từng giai đoạn. để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng của họ. ”

Một số địa điểm xét nghiệm có thể gặp khó khăn

Khoảng 400.000 đến 500.000 xét nghiệm hiện đang được thực hiện mỗi ngày tại Hoa Kỳ và con số này “đang tăng lên đều đặn mỗi tuần”, Giroir nói.

Advertisement

CDC báo cáo rằng tính đến ngày 31 tháng 5, gần 19 triệu xét nghiệm đã được thực hiện và gần một nửa (48%) các bang có dưới 10% ca dương tính.

Tỷ lệ chung của các xét nghiệm dương tính trong 7 ngày qua là dưới 6% trên toàn nước Mỹ.

Hướng dẫn sẽ sớm được đưa ra về cách sử dụng các kết quả xét nghiệm, Giroir nói. Các xét nghiệm chăm sóc đặc biệt hữu ích ở một số trường hợp và địa điểm nhất định, chẳng hạn như viện dưỡng lão. Trong đó điều quan trọng là phải tìm hiểu nhanh xem một cá nhân có COVID-19 hay không, nhưng “tương đối không chính xác”, ông lưu ý.

Các tổ chức lớn hơn có nhiều tài nguyên hơn có thể sẽ có thể đáp ứng thời hạn báo cáo này một cách dễ dàng, trong khi đó có thể khó khăn hơn cho những cơ sở y tế khác. “Chúng tôi nhận thấy rằng một số phòng thí nghiệm lớn hơn có thể có công nghệ tốt hơn sẽ có thể tuân thủ rất nhanh, nhưng vẫn có những phòng thí nghiệm đang fax và tốn thời gian để chuẩn bị”, Shannon Sartin, giám đốc công nghệ, Trung tâm Đổi mới Medicare & Medicaid, cho biết trong cuộc họp.

Nguồn: Medscape 2020 – HHS vows to reduce recial disparities in COVID-19

https://www.medscape.com/viewarticle/931810

Bài viết được dịch bới tác giả của Ykhoa.org, không reup khi chưa được cho phép.
Tác giả: Trần Gia Tân

 

 

Advertisement
Print Friendly, PDF & Email

Giới thiệu TRẦN GIA TÂN

Sinh viên y khoa

Check Also

Thông tư 21/2020/TT-BYT hướng dẫn thực hành để cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh chữa bệnh đa khoa đối với bác sĩ y khoa

Advertisement – Thời gian có hiệu lực 15/01/2021 – Các bác sĩ có việc trước …