[Cập nhật COVID-19] Nồng độ Vitamin D thấp, tổn thương tim sau “bình phục” COVID-19

Dưới đây là những cập nhật về các biên tập viên của Medscape trên toàn cầu cho rằng bạn nên biết hôm nay:

Lượng vitamin D thấp, nguy cơ cao hơn?

Nồng độ Vitamin D trong  thấp xuất hiện như một yếu tố nguy cơ độc lập đối với -19 và nhập viện theo một lớn dựa trên dân số .  dân số bao gồm 14.000 đã được xét nghiệm -19 và cũng đã được xét nghiệm trước đó về lượng 25(OH)D.

Những người tham gia dương tính với -19 có tới 50% mang nhiều khả năng có mức 25 (OH)D thấp hơn bình thường trong đa biến các yếu tố gây nhiễu khác.

đưa ra một trường thuyết phục để sàng lọc mức độ vitamin D, để đánh giá nguy cơ và nhập viện bởi -19 của một cá nhân. Đồng thời cho thấy sự cần thiết của một bổ sung vitamin D ngẫu nhiên trên diện rộng để xem liệu vitamin D có vai trò trong phòng ngừa  hay không.

Tổn thương tim sau khi “hồi phục”

Các bác sĩ đã quan sát thấy -19 ảnh hưởng tiêu cực đến tim, nhưng phần lớn chỉ mang tính suy đoán. Vậy liệu có tấn công trực tiếp vào tim không?

Hai báo cáo mới được công bố vào ngày 27 tháng 7 trên JAMA Cardiology đã làm sáng tỏ cách thức có thể lây nhiễm vào mà không gây viêm . Hơn nữa, một số -19 đã hồi phục phải đối mặt với tổn thương và viêm nhiễm kéo dài mà sau này có thể dẫn đến suy tim .

Một trên những đã hồi phục sau nhiễm -19 gần đây cho thấy bằng chứng về rối loạn chức năng tâm thất, tâm thất lớn hơn và dấu hiệu viêm trên hình ảnh của tim. Một khác, sau hậu sản của 39 -19, cho thấy sự hiện diện đáng kể của và các dấu hiệu cho thấy nhân lên mạnh mẽ trong . Cần nhiều hơn để hiểu hậu quả lâu dài bởi -19.

 

Bị rụng tóc:

Đối với một số hồi phục từ -19, có một hậu quả lâu dài không mong muốn và rất không mong muốn: rụng tóc.

Bắt đầu và i tuần hoặc thậm chí vài tháng sau khi bị cấp tính, loại rụng tóc được báo cáo là telogen effluvium, một dạng rụng tóc tạm thời do căng thẳng về thể chất hoặc tinh thần, cao, bệnh hoặc sút cân – tất cả đều xuất hiện khi mắc -19. Căng thẳng có thể khiến tới 50% tóc của một người bắt đầu rụng. Không ai biết tại sao rụng tóc chỉ xảy ra ở một số thay vì tất cả, ở những người sống sót sau khi nhiễm 19.

Tin khác:

Anthony Fauci, MD, Viện trưởng Viện và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ cho biết, sự gia tăng của ở Florida, California và các bang bị ảnh hưởng nặng nề khác có thể lên đến đỉnh điểm.

Nguồn Medscape: https://www.medscape.com/viewarticle/934851

Tiêu đề: -19 Update: Low Vitamin D, Damage After ‘Recovery’

Bài viết được bới tác giả của Ykhoa.org, không reup khi chưa được cho phép

bởi: Gia Tân

 

 

 

 

Giới thiệu Giatan2k0

Avatar

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[COVID-19] Uptodate: 30 vấn đề lâm sàng về COVID-19

COVID-19: THẮC MẮC VÀ GIẢI ĐÁP Dịch và góp ý: Hoàng Anh Dũng(a) & Lê …