[Dinh dưỡng] Vì sao nên sử dụng nồi chiên không dầu khi Eat clean, nấu đồ ăn Eat clean

Advertisement
Nồi chiên không dầu còn được gọi với nhiều tên khác như: nồi chiên không khí, nồi chiên chân không. Thiết bị này ra đời với mục đích giảm tối đa lượng dầu chiên rán để đảm bảo sức khỏe và khắc phục nhược điểm dầu văng bắn khi chiên bằng các loại chảo thông dụng.
Lý do chính bạn nên sử dụng nồi chiên không dầu khi eat clean là do việc sử dụng có thể giúp giảm 70 – 80% lượng dầu tương đương với 70 – 80% lượng calo. Đối với những món chiên xài nhiều dầu như gà chiên, cá chiên, chả giò thì lượng calo giảm được dao động từ khoảng 200 – 300 calo.
Nồi chiên không dầu có thể làm chín thực phẩm không cần sử dụng hoặc sử dụng 1 lượng rất ít dầu ăn để bôi lớp mỏng lên bề mặt thực phẩm. Điều này không những giảm chi phí đi chợ cho các gia đình mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe, đặc biệt những người mắc các chứng bệnh như tim mạch, mỡ máu,… Ngoài ra, nồi chiên không dầu còn giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn, giúp thức ăn ngon không bị ám khói và giữ cho bếp luôn sạch tránh bị dơ do bắn dầu.
Nhiều người nội trợ trong gia đình trước khi mua đều rất quan tâm đến những món ăn có thể chế biến được từ nồi chiên không dầu. Bạn không phải lo lắng về sự lãng phí đâu. Ngoài chiên rán, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi để sấy khô thực phẩm, sấy trái cây, chế biến các món nướng: bánh nướng, bắp nướng, thịt nướng… mà không cần phải sắm thêm lò nướng.
Advertisement
Ngoài các món thịt, cá nướng đã quá phổ biến với các chị em nội trợ, nồi chiên không dầu còn là trợ thủ vô cùng đắc lực khi có thể giúp bạn nướng được hàng chục loại bánh khác nhau, nhất là bánh phục vụ Eat Clean giảm cân.
Mình có chia sẻ công thức làm bánh bằng nồi chiên không dầu, mọi người hãy click vào hình bánh để xem công thức nhé.
🎉 Cả nhà cần mua nồi chiên không dầu thì hãy canh flash sales dưới đây của Shopee để được giảm tận 51%
Nồi Lock&Lock dung tích 5.2L: https://bit.ly/3fH5ThT 🎉
Credit: Eat Clean Cùng Momo
Advertisement
Print Friendly, PDF & Email

Giới thiệu Huỳnh Tâm Nguyện

Check Also

[Dinh dưỡng] 3 dạng cơ thể và cách ăn phù hợp

Advertisement     Credit: Eat Clean Cùng Momo Advertisement Advertisement