[Chia sẻ] 💢Vì sao chúng ta lại thích những đồ ăn không lành mạnh?

💢Vì sao chúng ta lại thích những đồ ăn không lành mạnh?

Đồ ăn không lành mạnh ở đây là những món ăn nghèo chất xơ và vitamin nhưng có lượng đường, dầu mỡ cao ngất ngưởng. Chúng ta phải kiềm chế, hạn chế hết mức việc nạp các thực phẩm đó. Bạn có thắc mắc vì sao con người nhận biết mức độ nguy hiểm của các thực phẩm xấu nhưng lại không có bản năng chống lại nó không?
👉Quay trở lại với con người sơ khai, đường, muối, chất béo là những thành phần khó gặp. Vì vậy bộ não sẽ cho phép chúng ta thưởng thức chúng nhiều nhất nếu có cơ hội. Hiện nay đường, muối, chất béo xuất hiện phổ biến nhưng mối liên hệ từ thuở xưa vẫn đang hoạt động. Chúng ta vẫn giữ niềm yêu thích với đồ ăn nhiều gia vị, chất béo.
👉Hơn nữa, những loại thực phẩm nhiều chất béo, nhiều đường, muối khiến não giải phóng dopamine và oxytocin, tạo ra cảm giác thư giãn, sảng khoái và thích thú. Điều này tốt cho tâm trạng, giúp chúng ta “cảm thấy thoải mái” nhưng KHÔNG HỀ CÓ LỢI CHO CƠ THỂ.
💥Khi dopamine được não tiết ra quá nhiều sẽ dẫn tới trường hợp “bão hòa”, cơ thể đòi thêm ngày càng nhiều dopamine để cảm thấy hài lòng. Bạn sẽ không ngừng nạp đồ ngọt, thực phẩm chiên rán ngập dầu…vào cơ thể. Dần dần vòng xoáy này càng sâu khiến bạn khó mà thoát ra được.
Advertisement
Việc ăn uống không hợp lý sẽ khiến bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, dẫn tới việc “ăn theo cảm xúc” – buồn ăn, vui ăn. Vì vậy, hãy hạn chế nạp những thực phẩm không tốt để có cơ thể khỏe mạnh nhé!
_______
𝐋𝐈𝐄̂𝐍 𝐇𝐄̣̂ 𝐌𝐎𝐌𝐎:
💡Instagram, Tiktok, Facebook ▶︎ @momosdiet
💡Email ▶︎ [email protected]
____________________
Tác giả: Eat Clean cùng MoMo       
Advertisement

Giới thiệu Huỳnh Ngọc Diễm

Check Also

Tại sao chúng ta phải “sợ” Ma Túy?

Chúng ta thường nghe rằng phải tránh xa Ma Túy. Ở hầu hết các quốc …