[CHÍNH THỨC] Điểm chuẩn Y đa khoa toàn quốc 2019 mới nhất cập nhật liên tục

Xem toàn bộ điểm tại link dưới này

[ĐIỂM CHUẨN 2019] Y Dược cả nước, đầy đủ 29 trường, Hà Nội cao nhất, YDS sát nút, Y Huế giảm nhẹ, có xếp hạng

[ĐIỂM CHUẨN 2019] Y Dược cả nước, đầy đủ 29 trường, Hà Nội cao nhất, YDS sát nút, Y Huế giảm nhẹ, có xếp hạng

 

Tuyển sinh – tuyển sinh! Chúng ta đã sai !?

+ Nhiều chuyên gia tham gia ảo về phàn nàn rằng rất nhiều thí sinh không biết đánh nguyện vọng. Một số thí sinh dù điểm khá cao nhưng đánh tùm lum về nguyện vọng xét tuyển theo số điểm của mình: Lựa chọn 1, 2, 3 đang nghiêng về bác sĩ đa khoa, dược học. Nguyện vọng 4, 5, 6 , 7 tự dưng nghiêng về các ngành kỹ thuật của Bách khoa, sư phạm kỹ thuật, quốc tế…Và cuối cùng là nguyện vọng về các ngành quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng.
+ nhiều thí sinh cứ thấy ngành hót, hót là chọn. Nhiều em điểm cao khối xét tuyển nhưng điểm Anh Văn và Văn rất thấp ( từ 1.75-2.5 điểm) vẫn chọn những ngành học nóng, yêu cầu cao về . Chắc chắn những thí sinh này nếu đậu cũng sẽ rất khó khăn cho việc phát triển nghề nghiệp sau này…Phần lớn các có ngành hót có tỉ lệ chọi 1/9-10, thậm chí cá biệt một vài ngành hót tỉ lệ chọi 1/50-70 em thực sự là một cú cho các khi tham gia ảo.
+ Nhiều tốp dưới đã vét hết thí sinh bằng học bạ cho nên nhiều tốp trên cũng nhức răng, đau ca tút vì ngành hót thì thí sinh giỏi nó đi du học nhiều, ngành học hàn lâm, khó kiếm việc làm lại ít thí sinh lựa chọn.
+ Không ít đại học ít hoặc không có thí sinh đăng ký NV1 vào . Một số chuyên gia tuyển sinh cho biết một vài điểm chuẩn hệ cao đẳng sẽ cao hơn rất, rất nhiều điểm chuẩn hệ đại học ở nhiều khác.
Riêng , một người quan tâm và theo dõi giáo dục nhiều năm cũng nhận thấy rằng: nhiều ngành học thiên về , mang tính hàn lâm luôn đòi hỏi cao lượng đầu vào đang tuyển sinh hết sức èo uột vì ít người đăng ký. Nhìn xa, đây thực sự là vấn đề đáng báo động. Lại nữa, cái kiểu tuyển sinh như thế này thì những người giỏi tập trung hết vào một lĩnh vực, trong khi tất cả các ngành nghề đều cần những người giỏi tâm huyết.
Mở quá nhiều đại học. Các đại học đua nhau đa ngành, đa nghề…Hậu quả đã nhãn tiền….. Dẫu biết, gióng một hồi chuông nữa cũng chỉ là đá ném ao bèo 

Advertisement

Advertisement

Giới thiệu Chuyện ngành Y

Chuyện ngành Y
Mang đến những thông tin và câu chuyện trong quá trình học tập và làm nghề Y

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[Covid 19] Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân nhiễm Covid-19

Cách đây vài giờ, TT Trump thông báo trên Tweet rằng mình và đệ nhất …