Có thể ăn cá nhỏ nguyên con bảo vệ chống lại ung thư?

Rate this post

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng ăn cá nhỏ, như cá trích hoặc cá sardine, có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư và tử vong. Điều này cho thấy rằng chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh ung thư và tử vong.


**Điều tra cho thấy ăn cá nhỏ có thể giảm nguy cơ ung thư và tử vong**

**Ăn cá nhỏ có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư và tử vong**

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng việc ăn cá nhỏ, như cá trích hoặc cá mòi, có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư và tử vong. Chế độ ăn uống của chúng ta là một trong những yếu tố môi trường có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc ung thư.

Những nghiên cứu trước đây cho thấy việc tuân thủ một chế độ ăn lành mạnh có thể giảm nguy cơ tử vong do ung thư, trong khi ăn các loại thực phẩm không lành mạnh có thể tăng nguy cơ tử vong do ung thư.

Các nhà nghiên cứu từ Trường Đại học Y khoa Nagoya tại Nhật Bản đã phát hiện rằng việc ăn toàn bộ cá nhỏ có thể giảm nguy cơ tử vong đến tất cả các nguyên nhân và tử vong do ung thư ở phụ nữ Nhật Bản. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nguy cơ mắc và tử vong do ung thư của một người.

**Nghiên cứu về ăn cá nhỏ và nguy cơ tử vong**

Các nghiên cứu trước đây đã liên kết việc tuân thủ một chế độ ăn lành mạnh như chế độ ăn Địa Trung Hải với nguy cơ thấp hơn của việc tử vong do ung thư. Ngược lại, việc tuân thủ một chế độ ăn không lành mạnh cao về đường, muối và thực phẩm siêu chế biến có thể tăng nguy cơ tử vong do ung thư của một người.

**Lợi ích của việc ăn cá nhỏ**

Các nhà nghiên cứu từ Trường Đại học Y khoa Nagoya tại Nhật Bản đã phát hiện rằng việc ăn toàn bộ cá nhỏ có thể giảm nguy cơ tử vong do ung thư hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác ở phụ nữ Nhật Bản. Nghiên cứu này đã được công bố gần đây trong tạp chí Dinh dưỡng Công cộng.

**Phân tích nghiên cứu về ăn cá nhỏ và nguy cơ tử vong**

Để nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ bảng câu hỏi về tần suất ăn uống từ hơn 80,000 người tham gia – khoảng 34,500 nam và 46,000 phụ nữ – trong độ tuổi từ 35 đến 69 ở Nhật Bản. Dựa trên các bảng câu hỏi, các nhà khoa học ghi nhận cách mà các người tham gia nghiên cứu thường xuyên ăn cá nhỏ toàn bộ.

**Kết luận và khuyến nghị**

Để kết luận, việc ăn cá nhỏ toàn bộ có thể giúp giảm nguy cơ tử vong do ung thư hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác ở phụ nữ Nhật Bản. Các nhà nghiên cứu khuyến nghị rằng việc thực hiện các thay đổi cơ địa, như lựa chọn thực phẩm, có thể giảm nguy cơ tử vong sớm và tăng tuổi thọ.

Hỏi đáp về nội dung bài này

### Câu hỏi 1:

Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra điều gì về ảnh hưởng của việc ăn cá nhỏ như cá trích hoặc cá sardine đối với nguy cơ mắc bệnh ung thư và tử vong?

### Trả lời 1:

Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn cá nhỏ như cá trích hoặc cá sardine có thể giảm nguy cơ tử vong do ung thư ở phụ nữ Nhật Bản.

### Câu hỏi 2:

Theo các nghiên cứu trước đó, việc ăn uống làm thay đổi nguy cơ ung thư và tử vong do ung thư như thế nào?

Advertisement

### Trả lời 2:

Các nghiên cứu trước đó cho thấy việc ăn uống lành mạnh có thể giảm nguy cơ tử vong do ung thư, trong khi ăn uống không lành mạnh có thể tăng nguy cơ tử vong do ung thư.

### Câu hỏi 3:

Nghiên cứu mới đây từ Đại học Y khoa Đại học Nagoya ở Nhật Bản đã phát hiện điều gì về việc ăn cá nhỏ hoàn toàn ở phụ nữ?

### Trả lời 3:

Nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng ăn cá nhỏ như cá trích hoặc cá sardine hoàn toàn có thể giảm nguy cơ tử vong do ung thư hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác ở phụ nữ Nhật Bản.

### Câu hỏi 4:

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ bao nhiêu người tham gia nghiên cứu và trong khoảng thời gian bao lâu?

### Trả lời 4:

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ hơn 80.000 người tham gia nghiên cứu, bao gồm khoảng 34.500 nam và 46.000 phụ nữ, trong khoảng thời gian trung bình là 9 năm.

### Câu hỏi 5:

Theo Molly Rapozo, RD, người đã không tham gia vào nghiên cứu này, tại sao việc ăn cá nhỏ được khuyến nghị?

### Trả lời 5:

Theo Molly Rapozo, RD, việc khuyến nghị ăn cá nhỏ là vì chúng có giá trị dinh dưỡng cao và ít chất thủy ngân độc hại so với cá lớn.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, Can eating small fish whole protect against dying from cancer?

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Liệu vi sinh vật nhựa có gây ra sự gia tăng vô sinh nam giới?

Nghiên cứu mới phát hiện microplastics trong tinh hoàn của người và chó. Các chất …