[COVID-19] Itolizumab làm giảm nguy cơ tử vong ở bệnh nhân cao tuổi mắc COVID-19

(Reuters) – Một loại thuốc từ kháng thể đã được sử dụng để điều trị đã làm giảm tỉ lệ chăm tích cực và ở những bệnh nhân mắc COVID-19 thể vừa (trung bình – moderate)  tại viện dưỡng lão, theo một nhỏ được thực hiện tại Cuba và được công bố trên MedRxiv. (https://bit.ly/2DkbOus)

Vào đầu tháng này, công ty dược phẩm sinh học Biocon Ltd của Ấn Độ cho biết, họ nhận được sự cho phép tại Ấn Độ đối với việc sử dụng Itolizumab cho những bệnh nhân bị nhiễm ( đối tượng bị suy hô hấp từ trung bình đến nặng). Ban đầu loại thuốc này đã được để điều trị cho bệnh vẩy nến.

Các nhà từ Trung tâm Miễn Phân tử của Cuba, nơi phát triển Itolizumab, cho biết việc sử dụng thuốc kịp thời kết hợp với liệu pháp tiêu chuẩn giúp giảm và ngăn ngừa COVID-19 tiến triển xấu đi.

19 bệnh nhân nhập viện từ một viện dưỡng lão đã xét nghiệm với vào tháng Tư.

Tất cả đều hơn 64 tuổi và mắc các bệnh mãn tính như , mất trí nhớ, bệnh tim, tiểu đường và bệnh phổi. Các vấn đề về tuổi tác và sức khỏe của họ được coi là yếu tố nguy cơ khiến họ bị mắc COVID-19 nghiêm trọng.

Các bệnh nhân được tĩnh mạch một đến hai liều Itolizumab, kết hợp với các điều trị tiêu chuẩn được sử dụng ở Cuba vào thời điểm đó. Chúng bao gồm thuốc kháng vi-rút, , chloroquine, interferon và làm loãng .

Chỉ có hai bệnh nhân cần hỗ trợ thở oxy sau liều đầu tiên. Tất cả bệnh nhân đều bình phục sau 14 ngày điều trị, trừ một bệnh nhân.

Khi các nhà so sánh kết quả của họ với những bệnh nhân COVID-19 cao tuổi tương tự được điều trị tiêu chuẩn mà không dùng Itolizumab, họ ước tính rằng cứ ba bệnh nhân điều trị bằng thuốc có thể ngăn ngừa một ca chăm sóc tích cực và một trường hợp .

Advertisement

cũng cho thấy rằng trong bốn trong số năm bệnh nhân sử dụng Itolizumab, nồng độ trong có thể gây nhiễm đe dọa tính mạng đã giảm đáng kể trong vòng 24 đến 48 giờ.

trên chưa so sánh Itolizumab với các giả dược hoặc các điều trị khác.

Mặc dù cần các lớn hơn để chứng minh thuốc sẽ mang lại lợi ích cho bệnh nhân COVID-19, các nhà cho biết kết quả cho thấy nó có thể mang lại hữu ích.

Link gốc: https://www.medscape.com/viewarticle/934955

Bài viết được bởi tác giả của Ykhoa.org, vui lòng không reup khi chưa được cho phép.

Tác giả: Gia Tân

 

 

 

 

Advertisement

Giới thiệu Giatan2k0

Avatar
Sinh viên y khoa

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[Guidelines] Chia sẻ các điểm chính của 12 hướng dẫn lâm sàng năm 2020 và cuối 2019 (NEJM keypoints)

Toàn bộ bản tóm tắt 12 guidelines tại link sau: https://bit.ly/2TyOVbo Cập nhật hướng dẫn về …