[COVID-19] VIRUS CORONA CÓ THỂ TẤN CÔNG MẠCH MÁU TRÊN KHẮP CƠ THỂ.

corona không chỉ gây mà còn có thể tấn công các mạch trên khắp cơ thể, dẫn đến suy nhiều nội tạng, theo một mới đăng trên tạp chí Lancet.

không chỉ tấn công , mà còn tấn công mạch ở mọi nơi” Frank Ruschitzka, tác giả trên từ Bệnh viện Đại học Zurich, cho biết, theo South China Morning Post.

Nhóm phát hiện ra không chỉ gây . “Nó xâm nhập vào lớp nội , là tuyến phòng thủ của mạch , làm cho tuyến phòng thủ yếu đi và gây rối loại tuần hoàn” ở từng mạch nhỏ nhất, tác giả cho biết.

Điều này khiến lượng tới các bộ phận giảm đi và cuối cùng dừng tuần hoàn . Vì vậy, bệnh nhân gặp vấn đề ở tất cả cơ quan như tim, , .

Điều đó giải thích vì sao những người hút hay có bệnh nền vốn có các chức năng nội suy giảm hay mạch không khỏe mạnh sẽ dễ gặp nguy cơ từ .

này, được đăng ngày 17/4, phát hiện dấu vết của trong các nội (là các niêm mạc bên trong mạch ) và trong các bị , ở các bệnh nhân Covid-19.

Mặc dù chỉ khảo sát ba ca bệnh, Ruschitzka nói nghiệm các bệnh nhân Covid-19 khác cũng phát hiện niêm mạc mạch “có đầy ” và chức năng mạch bị rối loại ở mọi cơ quan.

Advertisement

Từ những phát hiện này, nhóm đề xuất các ổn định nội đồng thời với việc ngăn sao chép.

Ngoài việc tìm ra vắcxin để ngăn lây lan, Ruschitzka cho rằng tăng cường mạch có thể là điều quan trọng nhất trong việc chữa trị bệnh nhân Covid-19.

John Nicholls, giáo sư bệnh học tại Đại học Hong Kong, cho rằng vẫn cần thêm .

“Trong khi nhiều cấu trúc có thể trông giống các thành phần của dưới kính hiển vi, các công nghệ phòng lab khác sẽ cần được tiến hành để thực sự xác nhận hiện tượng nhiễm ”, South China Morning Post dẫn ý kiến của ông Nicholls.

Advertisement

Giới thiệu Nguyễn Quang Nhật

Nguyễn Quang Nhật
Tên: Nguyễn Quang Nhật Ngày sinh:27/07/2000 Quê quán: Tp.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[COVID-19] Liệu Vaccine COVID-19 sẽ ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh? Một câu hỏi thú vị!

Các nhà khoa học tham gia giám sát thử nghiệm vắc xin “Operation Warp Speed …