Điều trị thay thế hormone có thể giảm nhẹ triệu chứng

Rate this post

Một nghiên cứu mới gần đây cho thấy rằng hormone thay thế (HRT) có thể cải thiện triệu chứng của bệnh đái tháo đường phổi ở nữ giới. Nghiên cứu này từ Đại học Y khoa Arizona Tucson đã phát hiện ra mối liên hệ giữa hormone estrogen và bệnh đái tháo đường phổi ở nữ giới.


Nghiên cứu mới đề xuất rằng liệu pháp thay thế hormone (HRT) có thể cải thiện các triệu chứng của cao huyết áp phổi ở phụ nữ. Khoảng 1% dân số toàn cầu mắc bệnh cao huyết áp phổi, mà hiện tại chưa có phương pháp chữa trị. Bệnh này thường gặp nhiều hơn ở phụ nữ, và các nhà khoa học tin rằng nó có thể liên quan đến hormone nữ tố.

Nghiên cứu từ Đại học Y khoa của Arizona, Tucson cho biết rằng liệu pháp thay thế hormone (HRT) có thể cải thiện tình trạng cao huyết áp phổi ở phụ nữ. Các nhà nghiên cứu ước tính khoảng 1% dân số toàn cầu mắc cao huyết áp phổi – một căn bệnh do áp lực máu cao tại các mạch máu cung cấp oxy đến phổi. Các nghiên cứu trước đây cho thấy cao huyết áp phổi thường gặp nhiều hơn ở phụ nữ, và hiện chưa có phương pháp chữa trị. Các nhà khoa học tin rằng hormone estrogen có thể đóng vai trò quan trọng trong cao huyết áp phổi ở phụ nữ.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã tuyển dụng tổng cộng 742 phụ nữ tham gia. Những người mắc cao huyết áp phổi được phân loại vào năm nhóm theo tiêu chuẩn của Hội nghị Thế giới về Cao huyết áp Phổi. Nhóm 1: Cao huyết áp động mạch phổi. Nhóm 2: Cao huyết áp do bệnh tim trái. Nhóm 3: Cao huyết áp do bệnh phổi. Nhóm 4: Cao huyết áp do huyết khối mãn tính ở phổi. Nhóm 5: Cao huyết áp từ nguyên nhân không rõ.

“Bệnh cao huyết áp phổi là một căn bệnh tiến triển có thể ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống dù hiện tại có các phương pháp điều trị,” Audriana Hurbon, BS, giáo sư trợ giúp trong Bộ môn Y học tại Đại học Y khoa của Arizona, Tucson và là tác giả tương ứng của nghiên cứu này cho biết. “Vì chúng ta biết rằng ở nhóm 1 cao huyết áp phổi, phụ nữ có khả năng bị ảnh hưởng nhiều hơn so với nam giới, chúng tôi cũng biết rằng khi bị ảnh hưởng, chúng tôi đã quan sát thấy căn bệnh ít nghiêm trọng hơn (so với nam giới). Chúng tôi muốn khám phá một sự đóng góp của hormone trong quan sát này.”

Các phần tiếp theo sẽ tiếp tục trình bày về kết quả nghiên cứu và nhận định từ các chuyên gia y khoa về ảnh hưởng của liệu pháp thay thế hormone đối với cao huyết áp phổi ở phụ nữ.

Hỏi đáp về nội dung bài này

1. Hormone replacement therapy (HRT) có thể cải thiện triệu chứng bệnh phổi tắc nghẽn mạch ở phụ nữ không?

Trả lời: Có, theo nghiên cứu mới, HRT có thể cải thiện triệu chứng bệnh phổi tắc nghẽn mạch ở phụ nữ.

2. Bệnh phổi tắc nghẽn mạch ảnh hưởng đến bao nhiêu phần trăm dân số toàn cầu?

Trả lời: Khoảng 1% dân số toàn cầu mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạch, một bệnh không có phương pháp chữa trị hiện tại.

Advertisement

3. Estrogen có thể đóng vai trò quan trọng trong bệnh phổi tắc nghẽn mạch ở phụ nữ không?

Trả lời: Các nhà khoa học tin rằng hormone estrogen có thể đóng vai trò quan trọng trong bệnh phổi tắc nghẽn mạch ở phụ nữ.

4. Nghiên cứu mới về HRT được thực hiện ở đâu?

Trả lời: Nghiên cứu về HRT được thực hiện tại Đại học Y khoa Tucson, Arizona.

5. Có bao nhiêu nhóm bệnh phổi tắc nghẽn mạch được xác định trong nghiên cứu này?

Trả lời: Trong nghiên cứu này, có 5 nhóm bệnh phổi tắc nghẽn mạch được xác định: Group 1: Đau ngực mạch phổi, Group 2: Phổi tắc nghẽn mạch do bệnh tim trái, Group 3: Phổi tắc nghẽn mạch do bệnh phổi, Group 4: Phổi tắc nghẽn mạch từ cục máu đông mạch phổi, Group 5: Phổi tắc nghẽn mạch từ nguyên nhân không rõ.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, Hormone replacement therapy may ease symptoms

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Cách phát hiện bệnh liên quan đến não bằng máu mới nhất

Một phát hiện mới về một chỉ số máu có thể giúp chẩn đoán một …