Mới nhất
[Dinh dưỡng] Bạn đã biết về PLANT-BASED DIET – Chế độ ăn kiêng dựa vào thực vật

Bạn đã biết về PLANT-BASED DIET – Chế độ ăn kiêng dựa vào thực vật
🌿Chế độ ăn kiêng dựa vào thực vật là chế độ ăn hoàn toàn sử dụng thực phẩm từ thực vật bao gồm trái cây, rau, củ, ngũ cốc, đậu, hạt.
🌿Trong thời gian áp dụng plant-based diet, hãy nói không với tinh bột trắng, sản phẩm đã qua chế biến công nghiệp, thực phẩm chiên rán…
🌿Nghiên cứu năm 2014 từ các giáo sư trường ĐH Nam Carolina, Hoa Kỳ đã thử nghiệm giữa chế độ ăn dựa trên thực vật với 5 chế độ ăn kiêng khác nhau trong 6 tháng. Thực đơn hàng ngày có lượng Calo giống nhau giữa các chế độ. Kết quả trả về là những người ăn thuần chay giảm cân nhanh hơn những người ăn theo 4 chế độ còn lại, tình trạng trao đổi chất cũng cải thiện rõ rệt.
🌿Ưu điểm: Chế độ ăn kiêng dựa vào thực vật ngoài giúp cải thiện cân nặng hiệu quả mà còn giúp ổn định đường huyết, hỗ trợ tiêu hóa nhờ hoạt động mạnh mẽ của vi sinh vật đường ruột có lợi, cải thiện làn da.
🌿Cách áp dụng: Ăn đủ 4 nhóm thực phẩm sau
– Ngũ cốc nguyên cám: yến mạch, ngô, gạo lứt, quinoa…
– Các loại đậu: đậu đen, đậu nành, đậu tương…giúp cung cấp protein thay cho thịt
Advertisement
– Trái cây tươi
– Rau củ xanh
– Trong bữa ăn nhẹ, hãy bổ sung các loại hạt để cung cấp chất béo tốt cho cơ thể
🍅Điểm cần lưu ý: plant-based diet sẽ gây ra thiếu vitamin B12 (loại vitamin có nguồn gốc chủ yếu từ động vật) nên bạn cần bổ sung thực phẩm chức năng chứa B12. Ngoài ra, chế độ này cũng làm hụt sắt trong cơ thể nên sẽ gây mệt mỏi và giảm trí nhớ. Bổ sung thêm sắt nữa nhaaa
💪Chế độ ăn kiêng nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm riêng, điều quan trọng là chúng ta nên thử các chế độ để tìm ra phương pháp phù hợp với cơ thể đúng không nào?
Vậy các bác đã chọn được chế độ ăn kiêng phù hợp chưa?
______
𝐋𝐈𝐄̂𝐍 𝐇𝐄̣̂ 𝐌𝐎𝐌𝐎:
💡Instagram, Tiktok, Facebook ▶︎ @momosdiet
💡Email ▶︎ [email protected]
____________________
Tác giả: Eat Clean cùng MoMo
Advertisement

Giới thiệu Huỳnh Ngọc Diễm

Check Also

[Chia sẻ] Ăn sữa chua liệu có giúp tiêu hóa tốt hơn?

Lời đầu tiên, Momo rất xin lỗi mọi người vì thời gian qua mình bận …