Lượng choline vừa đủ giúp giảm nguy cơ bệnh lý – Lợi ích y khoa

Rate this post

Choline, một chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe tim mạch và chức năng não, được tìm thấy trong thực phẩm như trứng, đậu nành và rau cải. Nghiên cứu mới cho thấy việc tiêu thụ choline vừa phải có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch động mạch.


Choline trong thực phẩm như cải và cải Brussel có thể có tính năng bảo vệ tim mạch, một nghiên cứu mới chỉ ra. Choline là một chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe tim mạch và chức năng não và được tìm thấy trong nhiều thực phẩm như trứng nguyên chất, đậu nành và rau cải cruciferous.

Một nghiên cứu mới gợi ý rằng việc tiêu thụ choline một cách vừa phải có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch xơ cứng. Chuyên gia khuyến nghị lấy choline từ thực phẩm tự nhiên thay vì từ bổ sung và thực hiện các thay đổi lối sống khác để ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong tại Hoa Kỳ, chủ yếu do xơ cứng (tích tụ bám) ảnh hưởng đến tim và hệ mạch máu. Mặc dù các yếu tố nguy cơ truyền thống như huyết áp cao, tiểu đường và hội chứng chuyển hóa đã được biết đến rộng rãi, vai trò của các thành phần dinh dưỡng cụ thể đối với bệnh tim mạch xơ cứng ít rõ ràng hơn.

Choline, một chất dinh dưỡng cần thiết được tìm thấy trong thực phẩm động vật và thực vật, đang thu hút sự chú ý về tiềm năng lợi ích cho sức khỏe tim mạch của nó, mặc dù vai trò của nó trong xơ cứng vẫn đang được tranh luận.

Các nghiên cứu quan sát, bao gồm một nghiên cứu mới đây được công bố trong Tạp chí Sức khỏe, Dân số và Dinh dưỡng, đã gợi ý rằng việc tiêu thụ choline cao hơn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, một số nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng choline có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, và thiếu điều tra lâm sàng trên người.

Hỏi đáp về nội dung bài này

1. Choline được tìm thấy trong thực phẩm như cải và bắp cải có những tính chất bảo vệ tim mạch như thế nào?

– Choline có khả năng bảo vệ tim mạch và chức năng não và được tìm thấy trong nhiều thực phẩm như trứng nguyên, đậu nành và rau cải.

2. Tại sao chuyên gia khuyến nghị nên lấy choline từ thực phẩm tự nhiên thay vì từ bổ sung và thay đổi lối sống khác để ngăn ngừa các bệnh tim mạch?

– Chuyên gia khuyến nghị nên lấy choline từ thực phẩm tự nhiên để hỗ trợ sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa bệnh tim mạch.

3. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc lấy choline ở mức độ vừa phải có thể giảm nguy cơ bệnh tim mạch dãn động như thế nào?

– Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc lấy choline ở mức độ vừa phải có thể giảm nguy cơ bệnh tim mạch dãn động.

Advertisement

4. Tại sao choline đang thu hút sự chú ý về lợi ích cho sức khỏe tim mạch, mặc dù vai trò của nó trong bệnh tim mạch dãn động vẫn còn tranh cãi?

– Choline đang thu hút sự chú ý về lợi ích cho sức khỏe tim mạch do vai trò của nó trong bệnh tim mạch dãn động vẫn còn tranh cãi.

5. Nghiên cứu mới nhất về choline và bệnh tim mạch dãn động ở người lớn tại Mỹ đã đưa ra kết quả như thế nào?

– Nghiên cứu mới nhất về choline và bệnh tim mạch dãn động ở người lớn tại Mỹ đã cho thấy rằng lấy choline ở mức độ vừa phải có thể giảm nguy cơ bệnh tim mạch dãn động.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, Moderate intake of choline may help reduce risk

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Liệu vi sinh vật nhựa có gây ra sự gia tăng vô sinh nam giới?

Nghiên cứu mới phát hiện microplastics trong tinh hoàn của người và chó. Các chất …