[Medscape] Liệu pháp hormone chuyển giới có liên quan đến sự thay đổi huyết áp

Advertisement

Nancy A. Melville

Ngày 19 tháng 4 năm

Những người chuyển giới được điều trị bằng hormone xác định lại giới tính cho thấy những thay đổi đặc biệt về bắt đầu ngay sau khi bắt đầu điều trị và không giảm dần trong nhiều năm điều trị, theo một nghiên cứu quan sát lớn nhất và dài nhất cho đến nay về vấn đề này.

Tác giả cấp cao Michael S. Irwig, MD, giám đốc học chuyển giới tại Trung tâm tế Beth Israel Deaconess ở Boston, Massachusetts, nói với Medscape Medical News : “Nhiều bác sĩ có thể không nhận thức được những thay đổi về ở những nhân chuyển giới bắt đầu điều trị bằng hormone. .

“Thông điệp ngắn gọn dành cho các bác sĩ là theo dõi cả trước và sau khi bắt đầu điều trị bằng hormone ở nhân chuyển giới, vì hơn một phần ba người chuyển giới đã bị giai đoạn 1 trước khi bắt đầu hormone và nhiều người đã sau khi bắt đầu điều trị bằng hormone . ”

trung bình ở nam chuyển giới, giảm ở nữ

Trong nghiên cứu được công bố tuần này trên tạp chí Hypertension , Katherine Banks, MD, thuộc khoa & Khoa học George Washington, Washington, DC, và các đồng nghiệp, đã theo dõi 470 nhân người lớn chuyển giới trong vòng 5 năm.

Mức tâm thu trung bình ở nhân nữ chuyển giới (là nam khi sinh ra) giảm đáng kể so với mức ban đầu trong vòng vài tháng kể từ khi họ bắt đầu điều trị bằng hormone khẳng định giới tính.

Ngược lại, mức tâm thu ở nam chuyển giới (là nữ khi sinh ra) được điều trị bằng testosterone tăng lên so với cùng kỳ.

Không có thay đổi đáng kể ở các nhóm về tâm trương, phù hợp với các nghiên cứu khác.

“Nghiên cứu của chúng là nghiên cứu đầu tiên mô tả thời gian tác động lên của hormone khẳng định giới tính và so sánh tỷ lệ giai đoạn 1 và giai đoạn 2 bằng cách sử dụng kết quả đo từ các cá nhân chuyển giới trước và sau hormone xác định lại giới tính.

Advertisement

hormone xác định lại giới tính – đã được chỉ định cho nhân chuyển giới trong hơn 25 năm – thường bao gồm sự kết hợp của estrogen và kháng để nam chuyển giới thành nữ, trong khi cho những người chuyển giới thành nam thường chỉ liên quan đến testosterone.

Các tác giả lưu ý rằng này trước đây có liên quan đến nhiều tác dụng đối với , với bằng chứng cho thấy nam giới chuyển giới có nguy cơ đau cao gấp 5 lần so với phụ nữ chuyển giới.

Mặc dù Hiệp hội mạch Hoa Kỳ đã ban hành Tuyên bố Khoa học năm đề cập đến nguy cơ mạch, nhưng bằng chứng về tác động cụ thể đối với nhân chuyển giới vẫn chưa thống nhất.

Đối với nghiên cứu mới, Banks và các đồng nghiệp đã thu nhận 247 người chuyển giới nữ và 223 người chuyển giới nam được điều trị từ năm 2007 đến 2015 tại hai trung tâm tế ở Washington, DC. Trong số những người có độ tuổi trung bình là 27,8, khoảng 27% là người không phải trắng và 16% là người Latin.

Link nguồn: https://www.medscape.com/viewarticle/949508#vp_1

Bài viết được biên tập và thuật bởi ykhoa.org – vui lòng không reup khi chưa được sự cho phép!

Người : Kimluan

Hiệu đính: Bảo Ngân

Advertisement
Print Friendly, PDF & Email

Giới thiệu Kimluan

Avatar

Check Also

[Healthline] Cho con bú và sử dụng thuốc kháng sinh: Những điều bạn cần biết

Advertisement Hãy đối mặt với nó: Dù muốn hay không, các bà mẹ cho con …