Nhà nghiên cứu phát minh phương pháp xét nghiệm máu thí nghiệm mới

Rate this post

Một xét nghiệm máu đơn giản trong tương lai có thể giúp chẩn đoán đái tháo đường sớm. Alzheimer là loại tiểp phổ biến nhất của chứng mất trí, và số người mắc bệnh đang tăng nhanh. Điều trị hiệu quả nhất khi bắt đầu ở giai đoạn đầu, nên nghiên cứu tập trung vào chẩn đoán sớm.


Một bài kiểm tra máu đơn giản, trong tương lai, có thể giúp chẩn đoán bệnh Alzheimer sớm. Alzheimer là loại phổ biến nhất của chứng mất trí, và số người mắc bệnh này đang tăng nhanh chóng. Việc điều trị hiệu quả nhất khi bắt đầu ở giai đoạn sớm, nên nghiên cứu đang tập trung vào việc chẩn đoán sớm.

Các nhà khoa học có thể phát hiện biomarkers cho bệnh Alzheimer trong dịch não tủy (CSF), nhưng lấy mẫu CSF liên quan đến việc chọc ngoáy cột sống có thể gây căng thẳng và mất vài ngày để hồi phục. Một nghiên cứu đã phát hiện biomarkers cho bệnh Alzheimer trong máu, tiềm năng dẫn đến các xét nghiệm dễ dàng, sớm hơn cho bệnh Alzheimer.

Hiện nay, chứng mất trí ảnh hưởng khoảng 60 triệu người trên toàn thế giới, và số lượng này dự kiến sẽ tăng lên hơn 150 triệu vào năm 2050. Bệnh Alzheimer, loại phổ biến nhất của chứng mất trí, gây ra 60-80% trường hợp.

Các phương pháp điều trị hiện có nhằm giảm các triệu chứng, bao gồm: mất trí: vấn đề với việc nhận và nhớ thông tincác khuyết điểm về kỹ năng tư duy: khó khăn trong việc lý luận, các nhiệm vụ phức tạp và đánh giácác vấn đề nhận biết người hoặc vậtphương pháp giải quyết vấn đề về không giankhó khăn trong nói, đọc hoặc viếtpersonality hoặc thay đổi hành vi.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Làm cách nào để chẩn đoán bệnh Alzheimer sớm?

Trả lời: Hiện nay, một phương pháp đơn giản là sử dụng xét nghiệm máu có thể giúp chẩn đoán bệnh Alzheimer sớm trong tương lai.

Câu hỏi 2: Bệnh Alzheimer ảnh hưởng đến nhóm người nào nhiều nhất?

Trả lời: Bệnh Alzheimer ảnh hưởng nhiều nhất đến người cao tuổi, và số người mắc bệnh này đang tăng nhanh chóng.

Câu hỏi 3: Có những biểu hiện chính của bệnh Alzheimer là gì?

Trả lời: Các biểu hiện chính của bệnh Alzheimer có thể bao gồm mất trí nhớ, khó khăn trong việc nhận biết người hoặc vật, thay đổi trong tính cách hoặc hành vi.

Câu hỏi 4: Bác sĩ có thể sử dụng phương pháp nào để phát hiện biomarkers cho bệnh Alzheimer?

Trả lời: Bác sĩ có thể sử dụng xét nghiệm mẫu dịch tủy sống (CSF) để phát hiện biomarkers cho bệnh Alzheimer, tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi quá trình lấy mẫu khó chịu và mất vài ngày để hồi phục.

Advertisement

Câu hỏi 5: Bệnh lão não ảnh hưởng đến bao nhiêu người trên toàn cầu hiện nay?

Trả lời: Hiện nay, bệnh lão não ảnh hưởng đến khoảng 60 triệu người trên toàn cầu, và số người mắc bệnh này dự kiến sẽ tăng lên hơn 150 triệu vào năm 2050.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, Researchers devise experimental blood test

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Cách phát hiện bệnh liên quan đến não bằng máu mới nhất

Một phát hiện mới về một chỉ số máu có thể giúp chẩn đoán một …