Những hạt cổ xưa có thể giúp ổn định đường huyết

Rate this post

Một nghiên cứu mới cho thấy các loại ngũ cốc cổ điển như yến mạch và lúa mạch có thể giúp kiểm soát đường huyết và cholesterol ở bệnh nhân đái tháo đường típ 2. Việc kết hợp ngũ cốc cổ điển vào chế độ ăn lành mạnh có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.


**Những lợi ích của việc sử dụng các loại lúa mạch cổ điển trong quản lý đường huyết và cholesterol cho người mắc bệnh tiểu đường type 2**

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng việc tiêu thụ các loại lúa mạch cổ điển như yến mạch và lúa mì có thể giúp kiểm soát đường huyết và cholesterol ở người mắc bệnh tiểu đường type 2. Các chuyên gia khuyến nghị việc kết hợp các loại lúa mạch không xử lý quá mức vào chế độ ăn uống cân đối và lành mạnh để thu được nhiều lợi ích nhất.

Nghiên cứu mới nhấn mạnh về tiềm năng lợi ích của việc bổ sung các loại lúa mạch cổ điển vào chế độ ăn uống cho người mắc bệnh tiểu đường. Các loại lúa mạch cổ điển, nổi tiếng vì không được biến đổi gen và có mức độ cao các hợp chất thực vật và chất xơ có lợi, có thể mang lại một hướng đi hứa hẹn cho can thiệp chế độ ăn uống.

**Kết quả của nghiên cứu về tác động của các loại lúa mạch cổ điển đối với sức khỏe của người mắc bệnh tiểu đường**

Phân tích mới của 29 thử nghiệm kiểm soát ngẫu nhiên cho thấy rằng các loại lúa mạch cổ điển như yến mạch, gạo lứt và kê đều có thể tạo ra kết quả tích cực về sức khỏe của người mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là trong các chỉ số đường huyết và cholesterol. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra sự cần thiết của thêm nghiên cứu, do biến đổi và hạn chế của dữ liệu đã được xem xét. Những kết quả này, được công bố trong tạp chí Nutrition, Metabolism and Cardiovascular Diseases, nhấn mạnh về tầm quan trọng của lựa chọn chế độ ăn uống trong quản lý bệnh tiểu đường cùng với các liệu pháp y học truyền thống.

**Đánh giá về tác dụng của các loại lúa mạch cổ điển đối với sức khỏe của người mắc bệnh tiểu đường**

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về những kết quả quan trọng của nghiên cứu này và cách mà các loại lúa mạch cổ điển có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người mắc bệnh tiểu đường. Các chuyên gia đã khuyến nghị rằng việc sử dụng các loại lúa mạch cổ điển như yến mạch và lúa mì có thể giúp cải thiện các chỉ số cholesterol và đường huyết ở người mắc bệnh tiểu đường type 2. Điều này được ủng hộ bởi nghiên cứu trước đó.

Hỏi đáp về nội dung bài này

1. Ancient grains như yến mạch và gạo lứt có thể giúp kiểm soát đường huyết và cholesterol ở người mắc đái tháo đường típ 2, đúng không?

– Đúng, một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng tiêu thụ các loại hạt cổ xưa có thể giúp cải thiện sức khỏe cho người mắc đái tháo đường típ 2.

2. Có khuyến nghị nên bao gồm các loại hạt cổ xưa vào chế độ ăn uống cho người mắc đái tháo đường không?

– Có, các chuyên gia khuyến nghị việc kết hợp hạt cổ xưa chưa xử lý nhiều vào chế độ ăn uống cân đối để đạt được nhiều lợi ích nhất.

3. Hạt cổ xưa như yến mạch và gạo lứt có thể ảnh hưởng tích cực đến các chỉ số sức khỏe của người mắc đái tháo đường, đúng không?

– Đúng, nghiên cứu mới chỉ ra rằng hạt cổ xưa như yến mạch có thể cải thiện đáng kể cholesterol và mức đường huyết nhanh.

Advertisement

4. Tại sao nghiên cứu cần thêm nhiều nghiên cứu tiêu biểu hơn về hạt cổ xưa đối với quản lý đái tháo đường?

– Vì sự biến động và giới hạn của dữ liệu đã được xem xét, cần nghiên cứu tiếp theo để đánh giá rõ hơn về tác dụng của các loại hạt cổ xưa đối với đái tháo đường.

5. Có nên ưu tiên chế độ ăn uống giàu hạt cổ xưa cho người mắc đái tháo đường hay không?

– Cả bác sĩ Avantika Waring và chuyên gia dinh dưỡng Eliza Whitaker đều đồng tình rằng hạt cổ xưa là an toàn và có lợi ích cho hầu hết mọi người mắc đái tháo đường típ 2.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, Ancient grains may help regulate blood sugar

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Giảm lượng muối có thể giảm nguy cơ viêm da Eczema

Một nghiên cứu mới cho thấy mối liên hệ giữa lượng muối trong chế độ …